Published on June 02, 2023

The Organic Bakery Cafe on Wireless Road

หากคุณมีโอกาสไปเยือนย่านถนนวิทยุ จะพบกับ Vista Cafe ร้านโฮมเมดเบอเกอรีแห่งแรกในประเทศไทย (เปิดตั้งแต่ปี 2000) ที่เลือกใช้แป้งสเปลท์ออร์แกนิก นำเข้าจากประเทศเยอรมนีมาเป็นหัวใจหลักในการรังสรรค์เมนูเบเกอรีต่าง ๆ ของร้าน แทนการใช้แป้งสาลี เพราะที่นี่คำนึงถึงสุขภาพของลูกค้าทุกคนเป็นหลักเพื่อให้กลุ่มคนทุกกรุ๊ปเลือดสามารถรับประทานได้ ย่อยหมด ไม่สะสมในร่างกาย สำหรับผู้ที่แพ้กลูเตนทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูเบเกอรีที่ทำจากแป้งข้าวหอมมะลิออร์แกนิกเป็นทางเลือกให้อีกด้วย

 

Vista Cafe

 

มุมเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มและขนม

Cozy Vibes

ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนวิทยุ ในอาคารวีรสุโดดเด่นด้วยอาคารผนังกระจกใสบานใหญ่ที่เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ด้านในแบ่งออกเป็นโซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์และเครื่องใช้ไฟฟ้าของวีรสุที่เปิดโอกาสให้คอกาแฟแวะเวียนมาช้อปกันอย่างชิลล์ ๆ สำหรับตัวร้าน Vista Cafe นั้น แบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนชั้น 1 สำหรับสาย Takeaway ซื้อเบเกอรีแบบไว ๆ ยามเช้าไปรับประทานก่อนเข้างาน

 

Vista Cafe

ส่วนใครที่ขอนั่งชิลล์ ๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสบาย ๆ ให้คุณได้จิบกาแฟและรับประทานขนมเบเกอรีไปพร้อม ๆ กัน สามารถขยับขึ้นมาที่บริเวณชั้น 2 ซึ่งให้บรรยากาศของคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นแบบเปิดโล่งด้วยการเลือกใช้กระจกใสบานใหญ่เผยให้เห็นทัศนียภาพของถนนวิทยุยามคนสัญจรไปมาได้อย่างเพลินตาตลอดทั้งวัน หรือหากใครที่อยากแวะมานั่งทำงานทางร้านก็มุมส่วนตัว อย่างห้องประชุมงานไว้ให้บริการเช่นกัน

 

บรรยากาศสวย ๆ บริเวณชั้น 2

The Signature Homemade Bakeries from Spelt Organic Flour

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านเน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูเบเกอรีที่ผลิตจากแป้งสเปลท์ออร์แกนิกนำเข้าจากประเทศเยอรมนี ซึ่งมีคุณค่าทางโปรตีนสูง ย่อยง่าย มีไฟเบอร์สูงกว่าแป้งสาลี ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและเป็นแหล่งรวมวิตามินชนิดต่าง ๆ กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มาเริ่มต้นกันที่เมนู เค้กแครอท (155 บาท) เค้กที่ทำจากแป้งสเปลท์ออร์แกนิกผสมเนื้อแครอท มีส่วนประกอบของน้ำมันรำข้าวที่นำมาใช้แทนเนยสด สลับชั้นด้วยครีมชีสผสมวอลนัทกรุบกรอบและลูกเกดหมักเหล้ารัม ด้านบนประกบด้วยครีมชีสผสมผิวมะนาวรสชาติเปรี้ยวอมหวาน  เป็นหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ที่อยู่คู่กับ Vista Cafe  มายาวนานกว่า 23 ปี 

 

เค้กแครอท (155 บาท)

ถัดมาเป็น เค้กอัลทิเมทดาร์กช็อกโกแลต (155 บาท) เค้กเนื้อนุ่มที่ทำจากแป้งสเปลท์ออร์แกนิกสลับชั้นกับครีมช็อกโกแลต Valrhona รสเข้มแบบจัดเต็ม ได้เท็กซ์เจอร์ของเนื้อเค้กนุ่ม ๆ ตัดกับช็อกโกแลตเข้ม ๆ ถูกใจคนรักช็อกโกแลตอย่างแน่นอน

 

เค้กอัลทิเมทดาร์กช็อกโกแลต (155 บาท)

ต่อกันที่ เค้กลูกพรุน (110 บาท) เค้กเนื้อนุ่มจากแป้งสเปลท์ออร์แกนิกอีกเช่นเคย ผสานรสชาติกับความหวานอมเปรี้ยวจากเนื้อลูกพรุนที่ผสมอยู่ด้านใน โดยทางร้านเลือกใช้ไข่ขาวและน้ำมันรำข้าวเป็นส่วนประกอบหลักแทนเนย ท็อปด้านบนด้วยช็อกโกแลตปราศจากน้ำตาล 


 

เค้กลูกพรุน (110 บาท)

หรือจะลองเป็น เฟรนช์แอปเปิ้ลทาร์ต อัลมอนด์ครีม (190 บาท) ทาร์ตจากแป้งสเปลท์ออร์แกนิกรีดกับเนยสดแท้นำเข้าจากเบลเยียม สอดไส้แอปเปิ้ล Granny Smith 1 ลูกเน้น ๆ ต้มในไซรัปผสมซินนามอน ผิวเลมอนและฝักวานิลลาแท้จากมาดากัสการ์ ก่อนจะเพิ่มความกรุบกรอบด้วยอัลมอนด์สไลซ์อบกรอบจากออสเตรเลีย

 

เฟรนช์แอปเปิ้ลทาร์ต อัลมอนด์ครีม (190 บาท)

มาถึงเมนูไฮไลต์สำหรับคนแพ้กลูเตนอย่าง ออร์แกนิกสวิสโรลมะพร้าวอ่อนใบเตย (165 บาท) โรลมะพร้าวอ่อนเนื้อนุ่มเบาที่ทำจากแป้งข้าวหอมมะลิออร์แกนิกผสานกับน้ำใบเตยคั้นสด ได้สีและความหอมจากธรรมชาติ โรลด้วยไส้ครีมนมสดแท้รสหวานละมุน เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด

 

ออร์แกนิกสวิสโรลมะพร้าวอ่อนใบเตย (165 บาท)

หรือจะลองเป็น ขนมปังสเปลท์ สูตรปราศจากน้ำตาล (วีแกน) (180 บาท) ขนมปัง "โลฟ" เนื้อนุ่มจากแป้งสเปลท์ออร์แกนิก สูตรปราศจากน้ำตาล ไม่มีส่วนผสมของนม เนย และไข่ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สามารถซื้อกลับไปครีเอตเมนูต่าง ๆ เพิ่มเติม หรือรับประทานคู่กับน้ำพริกเผาถั่วแดงในน้ำมันรำข้าวโอรีซานอลสูง (140 บาท) มีให้เลือกทั้งถั่วแดงและถั่วเหลืองในน้ำมันรำข้าวสูตรวีแกนและกลูเตนฟรี

 

ขนมปังสเปลท์ สูตรปราศจากน้ำตาล (วีแกน) (180 บาท)ต่อกันที่ ครัวซองต์ผักโขมอบชีส (140 บาท) ครัวซองต์อบร้อนจากแป้งสเปลท์ออร์แกนิกผสานกับเนยสดแท้จากเบลเยียม สอดไส้ด้วยผักโขมสดและเห็ด ที่นำไปผัดจนเข้ากันกับเนยและหอมใหญ่ โรยด้านบนด้วยเชดด้าชีสจากนิวซีแลนด์ 


 

ครัวซองต์ผักโขมอบชีส (140 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจให้คุณได้ลิ้มลอง อาทิ Kokuto Latte (110 บาท) เมนูกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น เครื่องดื่ม Best Seller ของทางร้านที่ใช้เอสเพรสโซช็อตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าออร์แกนิก 100% ผสานกับนมสดแท้ และเพิ่มความหอมหวานจากน้ำตาลทรายแดง สามารถเปลี่ยนเป็นนมไขมันต่ำ นมถั่วเหลืองหรือน้ำนมข้าวยาคู ได้ฟรี!

 

Kokuto Latte (110 บาท)

ปิดท้ายด้วย 2 แก้วชื่นใจที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์อย่าง Vitamin C Bomb (165 บาท) เครื่องดื่มสมูทตี้ที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีช่วยเสริมภูมิคุ้มกันจากส้ม สับปะรด มะม่วง เสาวรสและขิง ก่อนจะเสริมบูสเตอร์ให้แก้วนี้ด้วย ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ จากเบลเยียม เป็นพรีไบโอติกช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบย่อยอาหาร ก่อนจะเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งแท้ (ไม่ใส่น้ำเชื่อม)


และ Kale Burst (165 บาท) สมูทตี้จากผักเคล หนึ่งใน Superfood สำคัญของสายคลีน อุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม โพรแทสเซียม และมีคอเรสเตอรอลต่ำ ปั่นเข้ากับสับปะรด เสาวรส ส้ม และแอปเปิ้ลเขียว ที่ช่วยเติมรสเปรี้ยว ก่อนจะตัดด้วยความหวานจากน้ำผึ้งแท้
ที่ให้รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว

 

Vitamin C Bomb (165 บาท) และ Kale Burst (165 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
87/3 ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit