Published on August 26, 2023

Balance Aesthetic Moment

Daily Theory คือพื้นที่ดีไซน์ดีที่นอกจากจะได้เอ็นจอยไปกับเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มที่ครีเอตอย่างพิถีพิถันแล้ว ยังมีส่วนของ Concept Store ที่เต็มไปด้วย Well-Selected แบรนด์ไทยให้เลือกช้อปกันในบรรยากาศสุดโคซี่เหมือนแวะมานั่งเล่นบ้านเพื่อนชาว Artist ที่คลั่งไคล้ในงานศิลปะ อีกทั้งยังต้องการยกระดับงานดีไซน์ของไทยให้เติบโตร่วมกัน กลายมาเป็นหนึ่ง Community ของชาวงานดีไซน์ที่เปี่ยมไปด้วยแพชชันนั่นเอง

 

Daily Theory

Appreciate Living

ที่นี่เกิดจากความตั้งใจของคุณมิก-วรเทพ เกียรติเทพขจร คุณดรีม-นันฐนัฏ เกียรติเทพขจร และ คุณปุ๊ก-พนิตา การย์กุลวิทิต ที่ต้องการสร้างพื้นที่ให้คนได้แวะเวียนมาจิบน้ำ ทานขนม และพูดคุยกันได้ในบรรยากาศสบาย ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Balance Aesthetic Moment" ที่เชื่อว่า เมื่อไหร่ที่เรามีสมดุลย์ จะนำมาซึ่งสุนทรียภาพและกลายมาเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่แท้จริงนั่นเอง

 

จะมานั่งชิลล์ ๆ หรือนั่งทำงานก็สามารถทำได้ที่นี่

และด้วยหน้าที่การงานของเจ้าของร้านที่เป็นทั้งดีไซน์เนอร์และเอเจนซี ทำให้ทางด้านการตกแต่งเอาใจคนรักงานดีไซน์กันด้วยบรรยากาศโล่งสบายตา ไฮไลต์อยู่ที่พื้นที่ของกระจกบานโตที่เปิดกว้าง พร้อมรับแสงธรรมชาติได้ทั้งวัน ให้คนด้านในได้ดื่มด่ำมู้ดดี ๆ ที่เปลี่ยนไปตามแสงแดดในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวันฝนตก หรือวันที่แดดจ้า ทำให้ไม่ว่าจะแวะเวียนมาตอนไหนก็ไม่มีเบื่อ นอกจากมุมที่นั่งจะมีให้เลือกกันหลากหลายตามความสะดวกแล้ว สวนด้านหลังยังมีต้นมะกอกต้นใหญ่ที่มาช่วยปรับมู้ดโทนของร้านให้สมบูรณ์ทางด้านงานดีไซน์ยิ่งขึ้นไปอีก

 

มุมรับแสงธรรมชาติดี ๆ ของทางร้าน

Good Mood, Good Taste

ส่วนเรื่องของเมนู ทาง Daily Theory พร้อมบริการทั้งเครื่องดื่มและขนมที่อบกันสดใหม่ในทุก ๆ เช้า แวะมาแล้วขอแนะนำให้ชิมแก้ว Siganture ของทางร้าน อย่าง Achieve (190 บาท) ที่สร้างสัมผัสและมิติใหม่ให้กับกาแฟได้เป็นอย่างดีด้วยส่วนผสมของ Miso Caramel มาพร้อมเท็กเจอร์ของนมที่เข้มข้นและกลิ่นหอม ๆ จากการ Smoke ด้วย Apple Wood นั่นเอง

 

Achieve (190 บาท)

 

Achieve (190 บาท)

ต่อมาเป็นแก้วของ Uncertain (180 บาท) เอาใจคนรักรสชาติสดชื่นด้วยส่วนผสมของ Cold Brew Black Tea และรสเปรี้ยวของเหล่าเบอร์รี มีกิมมิกเป็นรสชาติที่เปลี่ยนไประหว่างการจิบแต่ละครั้งนั่นเอง

 

Uncertain (180 บาท)

อีกแก้วแนะนำต้องยกให้ Consciousness (180 บาท) ที่มาพร้อมความหอมหวานของลิ้นจี่ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน พร้อมรีเฟรชบ่ายของคุณให้สดใส นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอม ๆ ของดอกไม้มาเพิ่มความสดชื่นอีกระดับให้กับแก้วนี้อีกด้วย

 

Consciousness (180 บาท)

นอกจากเรื่องเครื่องดื่มที่พิเศษและเต็มไปด้วยความใส่ใจแล้ว ทางด้านขนมก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะทางร้านอบกับสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟแบบกรุ่น ๆ กันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น Peach & Aromatic Grey (150 บาท) ครัวซองต์ทรงกลมที่ใส่ความสดชื่นของพีชเข้ากับชาเอิร์ลเกรย์หอม ๆ ได้อย่างลงตัว หรือจะเป็น Awaken Yuzu Meringue (160 บาท) ที่เอาใจคนรักยูซุด้วยรสเปรี้ยวอมหวานแต่หอมกลิ่นยูซุ ท็อปด้วยเมอแรงก์แบบฉ่ำ ๆ

 

Peach & Aromatic Grey (150 บาท)

 

Awaken Yuzu Meringue (160 บาท)

หรือจะเป็นอีกหนึ่งตัวฮิตของร้านอย่าง Soft Cookie ชิ้นโต ๆ ก็เข้ากันกับเครื่องดื่มทุกแก้ว แนะนำ White Choc Ruby Jam (120 บาท) รสชาติหวานอมเปรี้ยว พร้อมสัมผัสของไวท์ช็อกโกแลตแบบเต็ม ๆ คำก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

 

White Choc Ruby Jam (120 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : 8AM - 5PM
Tue : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 9AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
349 ซอยเจริญนตร 40 เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit