Published on May 17, 2022

The Moments of Temperature and Time

หากใครที่มีโอกาสมาเยือนย่านฝั่งธนฯ และกำลังมองหากาแฟดี ๆ ไว้ดื่มระหว่างวัน แนะนำให้ลองแวะมานั่งจิบกาแฟแก้วโปรด พร้อมพูดคุยกับบาริสต้าแบบชิลล์ ๆ กันในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านเพื่อนที่ Temp. & Time Coffee ห้องกาแฟขนาดกะทัดรัดที่ตั้งอยู่ริมถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน

 

มุมที่นั่งหน้าบาร์ถูกออกแบบมาให้สามารถนั่งพูดคุยกับบาริสต้าได้อย่างสบาย ๆ

“เพราะการชงกาแฟมีปัจจัยมากมายที่ส่งผลต่อรสชาติ ซึ่งปัจจัยสำคัญส่วนหนึ่งคือ 'อุณหภูมิ' และ 'เวลา' เราจึงนําปัจจัยทั้งสองนี้มารวมกันกลายเป็น ร้าน 'Temp. & Time Coffeeที่เกิดจากความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน เพื่อให้กาแฟทุกแก้วเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติดีที่สุด” เรื่องราวของร้านกาแฟแห่งนี้ถูกบอกเล่าผ่านน้ำเสียงที่เรียบง่าย พร้อมด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจของผู้เป็นเจ้าของร้าน

 

ด้านหน้าร้านถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายสบายตา ด้วยกระจกบานใหญ่และกรอบไม้ที่ช่วยเสริมมู้ดอบอุ่น

A Neighborhood Cafe with Specialty Coffee

Temp. & Time Coffee คือพื้นที่ที่เกิดขึ้นจาก 'คนชอบดื่มกาแฟ' สู่ 'คนเสิร์ฟกาแฟ' แก้วพิเศษ ซึ่งล้วนผ่านขั้นตอนสุดพิถีพิถัน จนกลายมาเป็นร้านกาแฟแบบ Specialty Coffee ที่ตั้งใจนำเสนอเครื่องดื่มกาแฟในรูปแบบที่เข้าถึงง่าย

 

กาแฟที่ผ่านขั้นตอนการชงมาอย่างพิถีพิถัน

ส่วนด้านบรรยากาศภายในร้านนั้น ก็เต็มไปด้วยกรุ่นกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟอบอวลอยู่ทั่วทุกมุมร้าน เมื่อบวกกับความโดดเด่นของการดีไซน์บาร์เครื่องดื่มในลักษณะของรูปทรงตัว L พร้อมเครื่องชงแบบฝังที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มพื้นที่การพูดคุยระหว่างบาริสต้ากับ Coffee Lovers ผู้แวะเวียนมาที่นี่ด้วยแล้ว ก็ยิ่งเป็นการเสริมบรรยากาศที่ดูอบอุ่นและเป็นกันเองมากขึ้น เผยให้เห็นเบื้องหลังขั้นตอนการสร้างสรรค์เครื่องดื่มแต่ละเมนูอย่างพิถีพิถันแบบใกล้ชิด

 

บรรยากาศภายในร้านโล่งโปร่งด้วยการเปิดรับแสงธรรมชาติจากด้านนอก

Let's Talk, More Sip

สำหรับเมนูกาแฟแก้วแนะนำ มาที่นี่แล้วลองใช้ช่วงเวลาดี ๆ ไปกับการดื่มด่ำรสชาติกาแฟในฝั่งของ Slow Bar กันแบบเพลิน ๆ เริ่มจากดื่มกาแฟร้อน Siphon (เริ่มต้น 120 บาท) ซึ่งในระหว่างการครีเอตเมนูนี้ คนดื่มสามารถขอคำแนะนำหรือเลือกเมล็ดกาแฟที่ชื่นชอบกับบาริสต้าของทางร้านได้เลย โดยความพิเศษของการชงแบบ Siphon นั้น จะอยู่ที่กลิ่นหอมชัดเจน บอดี้แน่น นอกจากจะได้ชมขั้นตอนการชง Siphon แบบเพลิน ๆ แล้ว ยังได้สัมผัสรสชาติของกาแฟแก้วพิเศษนี้ไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

 

Siphon (เริ่มต้น 120 บาท)

หากใครที่ชื่นชอบรสชาติของกาแฟ Single Origin แบบสดชื่น แนะนำให้ลองดื่มแบบดริปเย็นกับเมนู Iced Pour Over (เริ่มต้น 140 บาท) โดยหลังจากเลือกเมล็ดกาแฟที่ถูกใจแล้ว บาริสต้าจะค่อย ๆ ดริปกาแฟตามขั้นตอนของทางร้าน โดยจะใช้น้ำแข็งมาช่วยลดอุณหภูมิของกาแฟ ก่อนจะนำไปเชคเข้ากับน้ำแข็งในระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้ได้กาแฟที่มีรสสัมผัสนุ่มละมุน แต่ยังคงรสชาติและกลิ่นหอม ๆ ของเมล็ดกาแฟไว้ได้อย่างชัดเจน

 

ขั้นตอนการดริปเย็น

 

Iced Pour Over (เริ่มต้น 140 บาท)

มาถึงเมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอกันบ้าง กับแก้วแนะนำอย่าง Shakerato (100 บาท) ที่ใช้ช็อตกาแฟคั่วกลางมาเชคเข้ากับเลมอนจนได้สัมผัสฟองโฟมนุ่ม ๆ ด้านบน ให้รสหวานอมเปรี้ยวสดชื่น ๆ แถมด้วย After Taste กลิ่นดอกไม้อ่อน ๆ ที่มาช่วยเพิ่มความเฟรชให้กับแก้วนี้ได้อีกเท่าตัว

 

Shakerato (100 บาท)

ส่วนใครที่เป็นสายกาแฟนม ต้องไม่พลาดชิม Dirty (100 บาท) เมนูกาแฟสุดฮิตที่สกัดกาแฟลงบนนมแช่เย็นสูตรของทางร้านจนได้เลเยอร์ที่สวยงามราวกับงานศิลปะ พร้อมให้รสชาตินุ่มละมุน กลมกล่อมหอมมันของกาแฟนมเข้มข้นอย่างเป็นเอกลักษณ์

 

Dirty (100 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำให้ลองสั่ง ขอยกให้กับ Affogathi (100 บาท) โดยความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ไอศกรีมกะทิเนื้อเนียน ให้ความหอม หวาน มัน เสิร์ฟมาพร้อมช็อตเอสเพรสโซที่สกัดอย่างพอดีให้ราดกันก่อนทาน ได้รสสัมผัสหวานละมุนลิ้นกาแฟไม่ขมเข้ม ทานแล้วฟินไปกับความอร่อยที่ลงตัว

 

Affogathi (100 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Non-Coffee อย่าง Matcha Lemon Soda (100 บาท) เมนูที่เต็มไปด้วยกิมมิกน่ารัก ๆ ตั้งแต่การเลือกใช้เครื่องทำโซดา เพื่อให้ได้รสสัมผัสของโซดาที่ซาบซ่าแบบไม่บาดลิ้น รสเปรี้ยวอมหวานและกลิ่นหอมสดชื่นของเลมอน ผสานเข้ากับความอูมามิของมัทฉะชั้นดี ออกมาเป็นเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่จะเปลี่ยนมู้ดยามบ่ายของคุณให้สดใสไปตลอดทั้งวัน

 

เครื่องทำโซดาที่ให้รสสัมผัสนุ่มนวล

 

Matcha Lemon Soda (100 บาท)

Must Read!
  • Temp. & Time Coffee มอบโปรโมชันสุดพิเศษ เมื่อซื้อเครื่องดื่ม 2 แก้ว สามารถรับ Coffee Brewbag ของทางร้านกลับไปทำกาแฟหอม ๆ ดื่มได้เองที่บ้านเลย สามารถติดตาม Temp. & Time Coffee ในทางช่องทาง Facebook และ Instagram หรือหากใครสนใจสาระเรื่องราวของกาแฟ ก็สามารถติดตามชม Channel Yotube BUNista ของเจ้าของร้านได้
Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
Tue : 9AM - 5PM
Wed : 9AM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Mon : Closed
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
431, ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit