Published on November 10, 2018

Homey Italian Restaurant

Enoteca ร้านอิตาเลียนเปิดใหม่ ในซอยสุขุมวิท 27 ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองเหมือนมาทานอาหารที่บ้านเพื่อน พื้นที่ของร้านมีความร่มรื่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการมาพักผ่อนจากความวุ่นวายและอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารระดับคุณภาพ 

 

บรรยากาศด้านนอกร้าน

คุณ Nicola เจ้าของที่นี่เล่าให้ฟังว่า "บ้านหลังนี้มีอายุร่วม 14 ปี ซึ่งเดิมทีเป็นของคุณพ่อ ก่อนจะมาเป็นร้านอาหาร ที่นี่เคยเปิดเป็น Wine Library นำเข้าไวน์ชั้นดีมากมาย ต่อมาได้มีการเพิ่มเมนูอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์การจับคู่อาหารกับไวน์ชนิดต่าง ๆ จนกลายเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่เสิร์ฟแต่เมนูคุณภาพระดับ Gourmet แบบในปัจจุบัน" 
 

จากที่เคยเป็น Wine Library ในร้านจึงมีโซนโชว์ไวน์หลากหลายแบบ

 

ในร้านมีโต๊ะเพียงไม่กี่โต๊ะ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว

Authentic Italian Taste

ในส่วนของเมนู ที่นี่เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียม และยังมีเมนูที่หาทานจากที่อื่นไม่ได้ เพราะเมนูของร้านนี้ครีเอทมาจากฝีมือของเชฟระดับมิชลินสตาร์อย่างเชฟ Stefano Borra ซึ่งครั้งนี้คุณ Nicola แนะนำ 5 คอร์ส สำหรับดินเนอร์สุดพิเศษให้เราได้ลิ้มรสชาติแบบอิตาเลียนแท้ ๆ 

 

มุมที่นั่งต่าง ๆ ด้านในร้าน

เริ่มจากเมนู Amuse Bouche ที่เชฟเสิร์ฟ Lentil Cappuccino มาแบบอุ่น ๆ คู่กับ Cesar Salad, Parmesan Cheese และ Black Truffles Ice Cream ให้รสชาติและกลิ่นหอม ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์

 

Lentil Cappuccino

ต่อด้วยจานเบา ๆ อย่าง Ice Crab with Salad สลัดปูอลาสก้าแบบเย็น จานนี้อัดเนื้อปูแน่น ๆ ไว้ด้านล่าง ตามด้วยผักออร์แกนิกหลากหลายชนิด เสิร์ฟมากับไอศกรีมที่ให้รสชาติและสัมผัสของมันปู เมื่อทานรวมกันได้ความอร่อยที่ลงตัว

 

Ice Crab with Salad

จานที่สามเป็น Foie gras Creme Brulee ตับห่านที่เสิร์ฟมาแบบเครมบรูเล นุ่มละมุนลิ้นหอมพริกไทยดำ เสิร์ฟมาพร้อมแผ่นงาอบและแอปเปิ้ลเขียวเปรี้ยวนิด ๆ ตัดเลี่ยนได้ดี

 

Foie gras Creme Brulee

ต่อมาลองชิม Homa made Fettuccine Norcina พาสต้าที่ด้านในสอดไส้คอตต้าชีสแบบเหลวกับซอส Black Truffles ถือเป็นเมนูคลาสสิกของอาหารอิตาเลียน ให้รสชาติดั้งเดิมในหน้าตาที่โมเดิร์นแปลกใหม่

 

Homa made Fettuccine Norcina

จานสุดท้ายเป็น Beef Shank Braised in Red Wine เนื้อวัวที่ผ่านการ Sous Vide นาน 4 - 5 ชั่วโมง ปรุงด้วยซอสไวน์แดง อีก 1 เมนูคลาสสิกที่ใช้หลากหลายเทคนิคในการปรุงจนออกมาเป็นเนื้อเปื่อยนุ่มชุ่มซอสที่แคลอรีน้อย ได้รสสัมผัสของเนื้อแบบเต็ม ๆ

 

Beef Shank Braised in Red Wine

ปิดท้ายด้วย Pre Dessert อย่าง Panna Cotta รสเปรี้ยวหวานสดชื่น ต่อด้วย Tiramisu Apple Pie ที่เสิร์ฟมาในช็อกโกแลตบอล มีกิมมิกในการเสิร์ฟด้วยการราดกาแฟร้อน ๆ ลงไปด้านบน ด้านในเป็น Mascapone เพิ่มความนุ่มฟูด้วยวิปครีมแบบโฮมเมด

 

Tiramisu Apple Pie

Info
Hours
Everyday : 6PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 27 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit