ครัวบรรเลง 33

Published on January 17, 2020

Thai Authentic Recipes

ในซอยเล็ก ๆ ที่จอแจไปด้วยรถที่วิ่งผ่านไปมาในซอยพร้อมจิตร (ระหว่างซอยสุขุมวิท 33 และสุขุมวิท 31) ‘ครัวบรรเลง 33’ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยบรรยากาศอบอุ่นชวนผ่อนคลาย ที่อยากชวนให้คุณเลี้ยวรถเข้ามาแวะพักทานอาหารสูตรลับ ที่ตั้งใจบรรเลงความอร่อยมาจากของดีเมนูเด็ดประจำบ้านและชวนให้คิดถึงรสชาติความหลังแสนอบอุ่นเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก

 

ครัวบรรเลง 33

 

ครัวบรรเลง 33 ตั้งอยู่หน้าอาคาร AVORA31 Residence

บรรยากาศในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เริ่มตั้งแต่โถงกระจกใสที่แบ่งโซนที่นั่งอย่างเป็นส่วนตัว เพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งสบายเมื่อนั่งลงบนเฟอร์นิเจอร์ไม้และมองผ่านออกไปเห็นถนนเส้นเล็กในซอยพร้อมจิตร มุมต่าง ๆ ตกแต่งด้วยแผ่นเสียงและปกอัลบั้มเก่าสุดคลาสสิก ชวนให้นึกถึงบรรยากาศย้อนยุคขึ้นไปอีก

 

บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ด้วยสไตล์การตกแต่งอย่างเรียบง่าย

นอกจากแวะเข้ามาทานอาหารอร่อย ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ทางร้านยังมีบริการพิเศษสำหรับจัดเลี้ยงในโอกาสต่าง ๆ ทั้งเซ็ตเมนูและบุฟเฟ่ต์ เหมาะเเก่การจัดงานสังสรรค์พาเพื่อน ๆ และครอบครัวมารวมตัวกันในบรรยากาศดี ๆ ติดตามรายละเอียดโปรโมชันพิเศษเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/kruabanleng33 หรือโทร. 098-8816-362

 

แผ่นเสียงมากมายที่นำมาประดับประดาตกแต่งร้าน

 

สะดวกสบายด้วยลานจอดรถในอาคาร AVORA31 Residence

Family’s Recipe

ความอบอุ่นถูกส่งผ่านเมนูเด็ดประจำแต่ละบ้าน ที่ต่างมีรสมือและเสน่ห์ปลายจวักของความอร่อยชวนติดใจ ที่มาทานครั้งไหน ๆ ก็หวนให้คิดถึงอาหารรสมือของคนในครอบครัว รวมทั้งเมนูก้นครัวที่บางจานหาทานได้ยาก ทุกจานจึงจัดแต่งมาอย่างเรียบง่าย อย่างเช่น แกงรัญจวนเนื้อ (185 บาท) ที่เสิร์ฟความหอมของเครื่องแกงน้ำพริกกะปิรสจัดจ้านหอมรัญจวนใจให้ซดร้อน ๆ คู่กับเนื้อน่องลายและเนื้อร่องซี่โครงตุ๋นชิ้นพอดีคำ ที่เคี่ยวจนเปื่อยนุ่มละลายในปาก ที่ปัจจุบันเริ่มหารสชาติความอร่อยฉบับดั้งเดิมทานยากขึ้นทุกที 

 

แกงรัญจวนเนื้อ (185 บาท)

สตูว์ลิ้นวัว (195 บาท) อีกหนึ่งในเมนูของครอบครัวหุ้นส่วน ที่นำสูตรลับฉบับ Family’s Recipe มาบรรจงปรุงรสให้อร่อยเข้มข้นด้วยน้ำสตูว์ที่นำไปเคี่ยวกับมันฝรั่งและแครอท จนได้ความกลมกล่อมซึมเข้าไปในลิ้นวัวที่อ่อนนุ่ม เสิร์ฟคู่กับน้ำปลาพริกเพิ่มรสชาติความเผ็ดได้ตามใจ ต่อด้วย หมูทอดผัดหมี่ครัวบรรเลง
 (175 บาท) ผัดหมี่รสแซ่บที่คลุกเคล้าเข้ากับหมูทอดเนื้อนุ่มและซอสผัดไทยจนได้ความอร่อยลงตัว ทานได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ
 

สตูลิ้นวัว (195 บาท)

 

หมูทอดผัดหมี่ครัวบรรเลง
 ( 175 บาท)

กุ้งคั่วพริกเกลือ (185 บาท)  กุ้งสดตัวโต ๆ ที่นำมาทอดจนได้ความเหลืองกรอบสวย ก่อนนำมาผัดคั่วพริกเกลือ ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ และสุดท้าย ข้าวผัดเนื้อแดดเดียว (165 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่โดดเด่นด้วยเนื้อแดดเดียวหมักน้ำปลาสูตรพิเศษของทางร้าน  และนำไปทอดจนได้ที่ก่อนนำมันของเนื้อที่ทอดนั้นมาคลุกเคล้าผัดเข้ากับข้าวสวย จนได้ความหอมของข้าวเนื้อแดดเดียวที่มีกลิ่นกระทะติดเล็กน้อย 

 

กุ้งคั่วพริกเกลือ (185 บาท)

 

ข้าวผัดเนื้อแดดเดียว (165 บาท)

พิเศษ! อิ่มอร่อยแบบสุดคุ้มกับ โปรโมชัน Happy Lunch ได้ทุกวัน ด้วยเซ็ตเมนูอาหารกลางวันที่ครัวบรรเลง 33 พร้อมเสิร์ฟในราคา 99 บาท ได้ทั้งอาหารจานเดียวและน้ำสมุนไพรที่เลือกได้ตามใจชอบ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 14.00 น. (เฉพาะรับประทานที่ร้าน) แล้วอย่าลืมชวนเพื่อนมาอิ่มอร่อยสุดคุ้มกับมื้อเที่ยงที่ครัวบรรเลง 33 
Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
หน้าอาคาร AVORA31 Residence ซอยสุขุมวิท 33 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit