Published on March 30, 2019

The New Dessert Restaurant in the Heart of Sukhumvit

ICI ร้านขนมหวานสุดคิวท์ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 27 นำเสนอความอร่อยด้วยคอนเซ็ปต์ศิลปะจากอาหารที่พร้อมเสิร์ฟให้คนชอบทานขนมหวานได้มาลิ้มลอง การันตีความน่ารักและรสชาติของขนมด้วยฝีมือการรังสรรค์ความอร่อยของ เชฟเปเปอร์-อริสรา จงพาณิชกุล เชฟขนมหวานจาก Issaya la patisserie และ Saawaan นั่นเอง โดยทาง คุณเฟดเดอริก เมเยอร์ (หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Issaya) ได้เปิดโอกาสให้เชฟเปเปอร์ได้สร้างสรรค์และออกแบบ ปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ผ่านทุกเมนูขนมเลยทีเดียว

 

บ้านหลังน้อยที่ซ่อนอยู่ภายในสุขุมวิท 27

 

หนึ่งมุมน่ารัก ๆ ภายในร้าน

Little Art Gallery in A House

คำว่า ICI นั้นมาจากภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า ที่นี่ ซึ่งจะออกเสียงพ้องกันกับคำว่า Easy เหมือนกับความตั้งใจของเชฟเปเปอร์ที่ต้องการให้ ICI เป็นร้านขนมที่สนุก เข้าถึงง่าย แต่เต็มไปด้วยคุณภาพ โดยตัวร้านเป็นบ้านหลังน้อยสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินที่ช่วยเติมความเย็นและความสดใสให้กับที่นี่ได้เป็นอย่างดี ภายในร้านถูกออกแบบให้ได้บรรยากาศใกล้เคียงกันกับแกลอรีเล็ก ๆ เหมือนเป็นการจับคู่ขนมและศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน เพราะการครีเอทขนมแต่ละเมนู นับเป็นศิลปะแขนงหนึ่งเช่นกัน ถ่ายทอดความเป็นศิลปะ ผ่านการตกแต่งด้วยภาพวาดที่สอดแทรกเอกลักษณ์ความเป็น ICI เข้าไปในทุก ๆ ภาพ ทำให้บรรยากาศการทานขนมสนุกสนานมากขึ้น เชิญชวนทุกคนให้เข้ามาทำความรู้จักกับ ICI อีกเรื่อย ๆ ผ่านเมนูขนมต่าง ๆ 

 

ภาพวาดน่ารัก ๆ ที่มาเติมความสดใสให้กับร้าน ICI

 

การทำขนมนับเป็นศิลปะอีกรูปแบบหนึ่ง

 

มุมนั่งชิลล์บริเวณด้านนอก

ICI Airlines Landing at Sweet Land

การกลับมาเสิร์ฟความอร่อยครั้งล่าสุดนี้ ICI ชวนคุณเก็บกระเป๋าขึ้นเครื่องบินสายพิเศษ โดยเป็นการเดินทางผ่านความอร่อยของคอร์สขนมหวานสุดน่ารักที่เชฟเปเปอร์ตั้งใจรังสรรค์ออกมาเป็นแลนด์มาร์กของ 3 ประเทศยอดนิยมที่ใครหลายคนต้องคิดถึง ภายใต้ชื่อคอร์สและคอนเซ็ปต์ ICI Around The World (For 1 Person / 1,190 บาท, For 2 People / 1,490 บาท) 

 

ICI Around The World

โดยเริ่มต้นเรียกน้ำย่อยกันที่ Amuse Bouche อาหารเรียกน้ำย่อย 3 คำบนแผนที่ที่จะบอกว่าในทริปนี้คุณจะได้ร่วมเดินทางไปที่ไหนบ้าง เริ่มด้วยเมนูแรกตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Shiitake Tart ทาร์ตงาดำ ตกแต่งด้วยเห็ดชิตาเกะและต้นหอมญี่ปุ่น โรยด้านบนด้วย Mushroom Powder ก่อนจะตกแต่งด้วยเห็ดจิ๋วสุดน่ารักในชิ้นพอดีคำ ถัดมาเป็นตัวแทนจากประเทศฝรั่งเศส ที่เสิร์ฟ Olive Oli Financier ขนมยอดฮิตที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก หอมละมุนในปาก ได้ทานเมื่อไหร่เป็นอันต้องนึกถึงฝรั่งเศสทุกครั้งที่ได้ลิ้มลองแน่นอน และคำสุดท้ายกับ Fried Chicken ตัวแทนจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทำมาจากมันบดคลุกเคล้ากับผงเครื่องเทศ 11 ชนิด ครีเอตออกมาเป็นรูปทรงไก่ทอดสุดน่ารัก แถมยังอร่อยน่าลองอีกด้วย หากคุณอยากออกเดินทางไปสัมผัสความอร่อยของประเทศไหน เพียงยื่น Boarding Pass เมนูที่ต้องการให้กับพนักงานที่ร้านก็สามารถท่องเที่ยวผ่านเมนูโปรดแสนอร่อยกันได้เลย! 

 

Amuse Bouche

หลังจากยื่นเอกสารเรียบร้อย จานแรกที่ทางร้านเตรียมเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกล่าว Welcome on board เพื่อพาคุณเดินทาง (จินตนาการ) บินลัดฟ้าไปกับ ICI อย่างเป็นทางการก็คือ On The Cloud เค้กขมิ้นสอดไส้สตรอเบอร์รีคอมโพส จัดรูปทรงก้อนเมฆด้วยครีมโหระพา ให้รสเปรี้ยวนำและกลิ่นหอมน่าลอง พร้อมท็อปด้านบนด้วยสายไหม โดยกิมมิกน่ารัก ๆ จะอยู่ที่การฉีดสเปรย์มะพร้าวลงบนสายไหม และเมื่อสายไหมละลายก็จะได้พบกับไวท์ช็อกโกแลตรูปเครื่องบินจิ๋วด้านใน เป็นการดีไซน์ตัวขนมได้เหมือนกับการจำลองชั้นบรรยากาศยามเครื่องบินบินขึ้นฟ้า เป็นสัญญาณบอกว่าการเดินทางของคุณได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว 

 

On The Cloud

จากนั้นแวะชมความสวยงามของ Mount Fuji กันต่อที่ประเทศญี่ปุ่น กับภูเขาไฟฟูจิสีสันสวยงามที่ทำจากเค้กวาซิบิและเก็นไมฉะ ซึ่งให้กลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของวาซาบิและกลิ่นหอมของข้าวคั่วเก็นไมฉะ ล้อมรอบไปด้วยยูซุโฟม ตัวแทนของทะเลสาบทั้ง 5 ที่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิเอาไว้ ก่อนจะประดับตกแต่งขนมจานนี้ด้วยซากุระสีชมพูที่คุณสามารถทานได้ แถมยังอร่อยอีกด้วย

 

Mount Fuji

ได้เวลาเดินทางต่อไปยังประเทศฝรั่งเศสกับเมนู La Tour Eiffel โดยที่ตั้งฐานขนมจะเป็นเอลเดอร์ฟลาวเวอร์โยเกิร์ตสมูท ราสป์เบอร์รี ลิ้นจี่ และครัมเบิ้ล ให้รสชาติที่ชวนนึกถึงขนม Ispahan ส่วนด้านบนนั้นท็อปด้วยหอไอเฟลไวท์ช็อกโกแลต เป็นเมนูที่เสิร์ฟแบบเซ็ต มาพร้อมกับนมสดร้อน ๆ ผสมรัม ซึ่งวิธีการดื่มก็คือ จะต้องใส่หอไอเฟลไวท์ช็อกโกแลตลงไปในกานมสด เพื่อให้ไวท์ช็อกโกแลตละลายไปกับนมสด จากนั้นจึงค่อย ๆ รินใส่แก้วพร้อมดื่ม แนะนำให้ทานคู่กันกับฐานโยเกิร์ตจะได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น

 

La Tour Eiffel

ตามมาด้วยการ Landing อย่างสวยงามกันต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา กับแลนด์มาร์กสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนคิดถึงอย่าง Hollywood สำหรับเมนูนี้ เป็นการดีไซน์ตัวขนมในรูปทรงของเทือกเขาที่ทำมาจากดาร์กช็อกโกแลตและบัตเตอร์สก็อต ซึ่งมีการโรยหน้าตามด้วยพีแคนบนฐานครัมเบิ้ล ส่วนด้านข้างเป็น Banana Lime Jam เวลาทาน แนะนำให้ทานพร้อมกันในคำเดียว จะได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว 

 

Hollywood

ปิดท้ายกันด้วย Petit Four กระเป๋าสานแห่งความทรงจำที่พร้อมมอบของที่ระลึกสุดพิเศษให้คุณด้วยขนม 3 คำแสนอร่อย ประกอบด้วย โมจิหนุบหนับสอดไส้พีชซอร์เบทS’More เสาวรสซอลต์คาราเมล และ St. Honoré ดาร์กช็อกโกแลต

 

Petit Four

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 10AM - 6PM
Wed : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
บ้านเลขที่ 24 ซอยสุขุมวิท 27 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit