Published on March 30, 2019

The New Dessert Restaurant in the Heart of Sukhumvit

ICI ร้านขนมหวานสุดคิวท์ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 27 นำเสนอความอร่อยด้วยคอนเซ็ปต์ศิลปะจากอาหารที่พร้อมเสิร์ฟให้คนชอบทานขนมหวานได้มาลิ้มลอง การันตีความน่ารักและรสชาติของขนมด้วยฝีมือการรังสรรค์ความอร่อยของ เชฟเปเปอร์-อริสรา จงพาณิชกุล เชฟขนมหวานจาก Issaya la patisserie และ Saawaan นั่นเอง โดยในครั้งนี้ คุณเฟดเดอริก เมเยอร์ (หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Issaya) ได้เปิดโอกาสให้เชฟเปเปอร์ได้สร้างสรรค์และออกแบบ ปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ผ่านทุกเมนูขนมเลยทีเดียว

 

บ้านหลังน้อยที่ซ่อนอยู่ภายในสุขุมวิท 27

 

หนึ่งมุมน่ารัก ๆ ภายในร้าน

Little Art Gallery in A House

คำว่า ICI นั้นมาจากภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า ที่นี่ ซึ่งจะออกเสียงพ้องกันกับคำว่า Easy เหมือนกับความตั้งใจของเชฟเปเปอร์ที่ต้องการให้ ICI เป็นร้านขนมที่สนุก เข้าถึงง่าย แต่เต็มไปด้วยคุณภาพ โดยตัวร้านเป็นบ้านหลังน้อยสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินที่ช่วยเติมความเย็นและความสดใสให้กับที่นี่ได้เป็นอย่างดี ภายในร้านถูกออกแบบให้ได้บรรยากาศใกล้เคียงกันกับแกลอรีเล็ก ๆ เหมือนเป็นการจับคู่ขนมและศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน เพราะการครีเอทขนมแต่ละเมนู นับเป็นศิลปะแขนงหนึ่งเช่นกัน ถ่ายทอดความเป็นศิลปะ ผ่านการตกแต่งด้วยภาพวาดที่สอดแทรกเอกลักษณ์ความเป็น ICI เข้าไปในทุก ๆ ภาพ ทำให้บรรยากาศการทานขนมสนุกสนานมากขึ้น เชิญชวนทุกคนให้เข้ามาทำความรู้จักกับ ICI อีกเรื่อย ๆ ผ่านเมนูขนมต่าง ๆ 

 

ภาพวาดน่ารัก ๆ ที่มาเติมความสดใสให้กับร้าน ICI

 

การทำขนมนับเป็นศิลปะอีกรูปแบบหนึ่ง

 

มุมนั่งชิลล์ด้านนอก

ICI's Sweet Treats

สำหรับเมนูของทางร้าน เน้นเสิร์ฟขนมหวานเป็นหลัก โดยแต่ละเมนูจะมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันไป เลือกใช้กรรมวิธีการทำแบบฝรั่งเศส เมนูแรกที่แนะนำให้ลองคือ Blueberry Balloon (235 บาท) เมนูนี้เชฟอยากนำเสนอรสชาติที่ทุกคนเข้าถึงง่ายและคุ้นเคย ตัวขนมเป็นมูสครีมชีสเนื้อนุ่มสอดไส้ซอสบลูเบอร์รีและครีมเลมอน จากนั้นเคลือบซอสบลูเบอร์รีอีกชั้นหนึ่ง วางบนฐานบราวน์บัตเตอร์และครัมเบิล ตกแต่งให้เป็นลูกโป่งสีม่วงสุดคิวท์

 

Blueberry Balloon (235 บาท)

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้อย่าง Star Fish (450 บาท) มูสกาแฟรูปปลาดาวสีเหลืองสดใส ที่สอดไส้สับปะรดกวนและเม็ดมะม่วงหิมพานต์เอาไว้ เป็นเมนูสร้างชื่อของเชฟเปเปอร์ที่เคยเสิร์ฟความอร่อยมาแล้วในงานประกาศรางวัล Michelin Guide 2019 

 

Star Fish (450 บาท)

แต่ถ้าหากใครมากับกลุ่มเพื่อน แนะนำให้สั่ง Hakuna Matata (790 บาท) หลายคนอาจจะคุ้นหูกับประโยค 'ฮาคูน่ามาร์ทาทาร์' เพราะคอนเซ็ปต์ของขนมจานนี้ที่นำเสนอรสชาติของผลไม้ชนิดต่าง ๆ ผ่านไอศกรีมโฮมเมดและผลไม้สดที่ตกแต่งไว้รอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น Mixberry ที่รวบรวมสารพัดผลไม้ตระกูลเบอร์รีเข้าไว้ด้วยกัน ให้รสเปรี้ยวอมหวานเล็กน้อย สดชื่นกำลังดี, Banana Exotic ที่มีส่วนผสมของมะม่วง เสาวรสและกล้วย มีความนุ่มละมุนลิ้น ออกรสหวานเล็ก ๆ ของมะม่วง, Coconut Banana ที่ให้ทั้งความหอมหวานมันของมะพร้าวและความนุ่มละมุนของกล้วย โดยด้านล่างเป็นบัตเตอร์เค้ก ตกแต่งด้วยผลไม้สดรอบ ๆ 

 

Hakuna Matata (790 บาท)

ถัดมาเป็นขนมฝรั่งเศสขึ้นชื่อที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Macaron (85 บาท / ชิ้น) เชฟนำเสนอมาการองในรสชาติที่แปลกออกไป ไม่ว่าจะเป็น มาการองไข่เค็ม ที่ชูรสชาติความเป็นไข่เค็มไว้ได้มากที่สุด คนชอบลิ้มลองอะไรใหม่ ๆ ไม่ควรพลาด, มาการองช็อกชิพคุกกี้ มาการองช็อกโกแลตที่สอดไส้ครีมช็อกโกแลตเข้มข้นและช็อกโกแลตคุกกี้ โรยด้านบนด้วยช็อกโกแลตชิพ ได้ความหอมมันเต็ม ๆ คำ และ มาการอง calamari onion แม้ชื่ออาจจะฟังดูแปลก แต่ขอบอกว่ารสชาติดี เหมือนได้ทานขนมรสซาวครีมและหัวหอม 

 

Macaron (85 บาท / ชิ้น)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูเครื่องดื่มน่าลองอย่าง Butter Scoth & Corn (195 บาท) นมสดบัตเตอร์สก็อตที่ผสมมากับคาราเมลหอม ๆ ทำออกมาในรูปแบบของไอศกรีมข้าวโพดด้วยรูปทรงข้าวโพด ท็อปลงบนแก้วเครื่องดื่ม

 

Butter Scoth & Corn (195 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 6PM
Wed : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
บ้านเลขที่ 24 ซอยสุขุมวิท 27 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit