Published on September 28, 2022

The Secret Sky Bar in Town


Falcon Secret Bar ค็อกเทลบาร์น้องใหม่แอบซ่อนอยู่บนชั้น 34 ของ Wyndham Bangkok Convention Centre ในเครือเดียวกันกับห้องอาหาร Marie Guimar ร้านอาหารไทยบนชั้น 28 ที่ในครั้งนี้ขอหยิบยกเจ้าพระยาวิไชเยนทร์ หรือคอนสแตนติน ฟอลคอน สามีของมารี กีร์มาร์ มาเป็นคาแร็กเตอร์หลัก 


 

Falcon Secret Bar

East Meet West 


สำหรับที่นี่เป็น Sky Bar ดีไซน์เก๋กลางกรุงที่ผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกเอาไว้ด้วยกัน เหมือนกับตัวของคอนสแตนตินที่เป็นชาวต่างชาติเชื้อสายกรีซและเวนิส แต่เดินทางเข้ามาค้าขายและด้วยความสามารถทางด้านการใช้ภาษาทำให้เข้ารับราชการในสมัยอยุธยา เป็นตัวกลางการค้าระหว่างอยุธยากับฝรั่งเศสและกลายมาเป็นสมุหนายกในสมเด็จพระนารายณ์มหาราชแห่งกรุงศรีอยุธยาในเวลาถัดมา

 

ไม่ว่าจะนั่งตรงไหนก็เห็นทัศนียภาพสวย ๆ กลางกรุง

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ที่จะมีดนตรีสดสไตล์ Soul ให้คุณได้ฟัง

ด้วยคาแร็กเตอร์ของความเป็นพ่อค้าและตัวกลางการค้าขายระหว่างประเทศอนุมานได้ว่าคอนสแตนติน ฟัลคอนย่อมเป็นที่รู้จักในหมู่คนทั่วไปและมีคอนเนคชันมากมายที่ต้องถือเอาไว้ ดังนั้นการสังสรรค์คงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญสำหรับพ่อค้า ที่นี่จึงได้ชื่อว่า Falcon Secret Bar บาร์ลับ ๆ ของฟอลคอนที่จะชวนผองเพื่อนและคู่ค้ามาสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน สะท้อนตัวตนอีกด้านที่อยากชวนคุณดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพสวย ๆ กลางกรุงพร้อมเอ็นจอยไปกับเครื่องดื่มที่จะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของฟัลคอนในช่วงระยะเวลาสำคัญผ่านค็อกเทล 9 เมนูซิกเนเจอร์ที่บอกเล่าเรื่องราวใน 3 เส้นปีสำคัญ ตลอดระยะเวลา 40 ปีที่อาศัยอยู่ในสยาม 

 

มุมชิค ๆ หน้าบาร์

Signature Cocktail Created From Falcon’s Life Story


เริ่มต้นกันที่ แก้วแรกจากเส้นปี 1675 - 1680 ขวบปีแรกที่ฟัลคอนเดินทางเข้ามาค้าขายในสยามประเทศ แนะนำให้ลอง Constans (390 บาท) เครื่องดื่มที่บ่งบอกตัวตนของ Constantine Falcon สมุหนายกที่สามารถพูดได้หลายภาษา โดย 3 ภาษาหลักที่ทางทีมบาร์เทนเดอร์หยิบมาเป็นคาแร็กเตอร์ของแก้วนี้ได้แก่ London Dry Gin ตัวแทนของภาษาอังกฤษ, Calgary เป็นตัวแทนของภาษาอิตาเลียน และ Port Wine เป็นตัวแทนของภาษาโปรตุเกส 3 ภาษาหลักที่ฟัลคอนใช้เป็นล่ามสื่อสารทางการค้าในสมัยนั้น

 

Constans (390 บาท)

ถัดมาอยู่ในช่วงปี 1680 - 1682 นำเสนอ Between The Love (350 บาท) แก้วหวาน ๆ ดื่มง่ายถ่ายทอดความโรแมนติกในช่วงที่ได้พบรักกับมารี กีร์มาร์ โดยในแก้วนี้มีส่วนประกอบของเอิร์ลเกรย์รัม เครื่องดื่มยอดนิยมของชาวตะวันตกผสานกับบรั่นดีจากฝรั่งเศส ความหวานจากพีชและตัดเปรี้ยวด้วยเลมอน ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยฝอยทองกรอบ ขนมไทยขึ้นชื่อที่ถูกคิดค้นโดยมารี กีร์มาร์ หรือท้าวทองกีบม้า ที่ต่อมากลายเป็นภรรยาของคอนสแตนติน ฟัลคอนนั่นเอง 


 

Between The Love (350 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยช่วงชีวิตสุดท้ายระหว่างปี 1682 - 1688 ที่จะมองย้อนกลับไปจุดกำเนิดก่อนเกิดเป็นเจ้าพระยาวิไชเยนทร์ผ่านแก้ว Life Path (390 บาท) บอกเล่าถึงเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาก่อนเข้ารับราชการและมาถึงสยามของฟัลคอน ที่เติบโตมาด้วยการเป็นพ่อค้าเดินเรือ เดินทางข้ามผ่านหลากประเทศและติดต่อผู้คนมากหน้าหลายตา แก้วนี้จึงเต็มไปด้วยส่วนผสมสำคัญหลายอย่าง แต่โดดเด่นด้วย มะขามจากไทย ลิเคียวส้มจากประเทศอิตาลีและไวท์รัมจากชายฝั่งทะเลแคริบเบียน

 

Life Path (390 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมี Classic Menu ดื่มง่ายให้ลองอย่าง New York Sour (420 บาท) เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของไวน์แดงท็อปด้วยฟองไข่ขาวด้านบน ให้รสชาติเปรี้ยวหวานดื่มง่ายจากเลมอนและเบอร์เบิ้นดื่มได้เพลิน ๆ ตลอดทั้งคืน 

 

New York Sour (420 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาเมนูรองท้อง ทางร้านยังมี Cold Cuts Cheese Platter (590 บาท) เมนูโคลด์คัทที่นำเสนอรสชาติของพาร์ม่าแฮมสไลด์และชีสนำเข้าจากอิตาลี ตกแต่งด้วยดอกไม้สไตล์ไทย ๆ 

หรือจะลองเป็น Bruschetta (390 บาท) เมนูที่ครีเอตจากคาแร็กเตอร์ของฟัลคอนที่มีเพื่อนเยอะ ทำให้เวลาจัดงานสังสรรค์อาจจะต้องมีตัวเลือกที่หลากหลาย จานนี้จึงถ่ายทอดความใส่ใจในเพื่อนฝูงของฟัลคอนด้วยการเนรมิต ขนมปัง 3 หน้า เริ่มต้นที่ขนมปังหน้ามะเขือเทศ มีส่วนประกอบของมะเขือเทศ หอมใหญ่ ผสานกับน้ำมันมะกอก เพิ่มความหอมด้วยเบซิล, ซาวครีมแฮม ขนมปังหน้าซาวครีมสูตรของทางร้านที่มีกลิ่นอายของเปลือกมะนาวแบบไทย ๆ  ท็อปด้วยพาร์ม่าแฮมสไลซ์บาง ปิดท้ายด้วยขนมปังหน้าแชมปิญอง ที่มีส่วนประกอบของเห็ดแชมปิญองผัดกับใบไทม์ อร่อยเต็มคำ


 

Cold Cuts Cheese Platter (590 บาท)

 

Bruschetta (390 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6:30PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 34 Wyndham Bangkok Convention Centre, เลขที่ 338 ซอยไผ่สิงโต เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Facilities
Suggest an Edit