Published on February 12, 2018

Let's Be Envious!

ใครกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารและขนมดี ๆ ในบรรยากาศที่แตกต่างน่าจะถูกใจ  3nvy ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านลุมพินี มีคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ ทั้งการตกแต่งร้านและอาหารที่เสิร์ฟ แฝงเสน่ห์ความเป็นผู้หญิง แต่ก็แอบซ่อนความร้ายและลึกลับให้ยิ่งดูน่าค้นหาเอาไว้ด้วย 

 

ที่นี่รีโนเวทตึกแถวเก่าให้กลายมาเป็นร้านอาหาร เน้นการออกแบบร้านให้เป็นสัดส่วน ตั้งแต่เดินผ่านประตูเข้ามาในร้านก็จะเจอมุมเล็ก ๆ ที่กั้นด้วยผ้าม่าน ผนังร้านลายดอกไม้ที่ออกแบบและวาดโดย Teaspoon Studio ภายในร้านใช้เฟอร์นิเจอร์วินเทจจากหลายประเทศแล้วนำมาทำเบาะใหม่พร้อมเพ้นท์ลวดลายสวย ๆ ด้วยการวาดมือ
 

Photogenic Spot

มุมยอดฮิดของร้านนี้ คงหนีไม่พ้นโต๊ะอาหารในสระว่ายน้ำสีขาวสะอาดตา ใครที่อยากนั่งโต๊ะนี้อาจจะต้องจองกันล่วงหน้าซักหน่อย จุดเด่นของมุมนี้อยู่ที่พื้นที่ต่างระดับที่ปูด้วยกระเบื้องสีขาวและไฟที่ออกแบบมาใหม่โดยเฉพาะ จึงให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในสระว่ายน้ำจริง ๆ ดัดแปลงมาจากห้องใต้ดิน แล้วเพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยบันไดวนเป็นทางขึ้นไปยังชั้น 2 

 

Where Beauty And Jealousy Collides

เมนูเล่มเล็กของที่นี่ จะเน้นเป็น All Day Dining ทานง่าย Rocket With Sausage (260 บาท) สลัดผักร็อกเก็ตที่มาพร้อมกับไส้กรอกโฮมเมดในชิ้นกลม ๆ ขนาดพอดีคำที่ปรุงรสมาอย่างกลมกล่อม ทานคู่กับเดรสซิ่ง Balsamic เข้ากับรสชาติมัน ๆ ของร็อคเก็ตได้ดี 

 

180 Shank (890 บาท)

ส่วนใครชอบทานพาสต้าที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย แนะนำเป็น Ravioli Salmon (330 บาท) ทางร้านใช้พาสต้าบีทรูทโฮมเมดทำใหม่ ๆ ที่ให้ความเหนียวนุ่ม ด้านในสอดไส้ด้วยผักโขมและแซลมอน เพิ่มความครีมมี่ให้จานนี้ด้วย Pink Sauce ที่ทำจากมะเขือเทศสีสันสวยงาม

 

Ravioli Salmon (330 บาท)

อีกเมนูซิกเนเจอร์สวย ๆ ของร้านที่เข้ากับคอนเซ็ปต์อย่าง 7 Sins (180 บาท) คอนซูเมซุปใสที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเข็มฉีดยาหลายสีสันที่สามารถเพิ่มรสชาติให้ซุปถึง 7 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น อัญชัน บีทรูท เพสโต้ ดิลล์ พริกหวาน แต่ละสีก็ให้รสชาติแตกต่างกัน ทุกคนสามารถลองผสมผสานตามแบบของตัวเองได้ เป็นจานที่เพิ่มความสนุกสนานในมื้ออาหารนี้ได้อย่างดี

 

7 Sins (180 บาท)

Exquisite Patisseries

นอกจากอาหารคาวสุดสร้างสรรค์แล้ว เมนูขนมหวานของที่นี่ของน่าลองไม่แพ้กัน แนะนำให้ลองเมนู Poached Pear (165 บาท) ใช้ลูกแพร์สดนำไป Poached ในไวน์แดง จนได้รสชาติขมอมหวานกำลังดี เสิร์ฟมาในถ้วยพร้อมกับวานิลลาครีม และครัมเบิ้ลที่ทานแล้วเข้ากัน 

 

Poached Pear (165 บาท)

Colorful Drinks

เครื่องดื่มที่นี่ก็ยังมีให้ลองหลากหลาย ลองสั่งเป็น Passion Fruit (135 บาท) อิตาเลียนโซดาที่มีส่วนผสมของเสาวรสและบับเบิลกัม ช่หรือใครที่ชอบน้ำหวาน ๆ ต้องลอง 3nvy (135 บาท) เป็นดริ๊งก์แนะนำของทางร้าน ได้กลิ่นหอมจากกุหลาบและรสหวานจากสตรอเบอร์รี่

 

3nvy (135 บาท), Passion Fruit (135 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 9PM
Sat : 11AM - 9PM
Sun : 9AM - 3:30PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 9PM
Wed : 11AM - 9PM
Thu : 11AM - 9PM
Fri : 11AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1246 ถ.พระราม4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

Suggest an Edit