Published on September 01, 2019

Chilling in Cozy Glasshouse

อย่างที่ทราบกันดีว่าบนถนนเชื้อเพลิง ย่านคลองเตยนั้น เป็นแหล่งรวมสถานบันเทิงยามค่ำคืนอยู่มากมาย แต่หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ แล้วละก็ บนย่านนี้ยังมีอีกหนึ่งร้านอาหารดี ๆ อย่าง November Bangkok มาแนะนำ โดยพร้อมมอบบรรยากาศสบาย ๆ ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Glasshouse และเสิร์ฟความอร่อยในสไตล์โฮมเมด ให้ทุกคนได้แวะเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจและแฮงเอาต์ยามค่ำคืนในบรรยากาศที่แตกต่างออกไป

 

November Bangkok

 

ภายในร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สบาย ๆ

บรรยากาศภายในร้านแฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย สบายตา เริ่มจากกระจกใสบานใหญ่ที่ล้อมรอบร้าน เปิดรับแสงแดดอุ่น ๆ ให้ส่องผ่านไปยังด้านใน มีผนังห้องที่ฉาบด้วยปูนแบบเรียบ ๆ พร้อมชั้นวางเล็ก ๆ ไว้สำหรับวางค็อกเทลบริเวณโซนเคาน์เตอร์ ทั้งนี้ ทางร้านยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อนเพื่อให้รับกับบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ตามมาด้วยโคมไฟไม้ไผ่สาน และเลือกปลูกต้นไม้ใหญ่สูงเสียดเพดาน เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวและความกลมกลืนกับธรรมชาติ ที่นี่จึงเหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทานอาหาร หรือใครที่ต้องการความเงียบสงบ ได้พักผ่อนหย่อนใจไปพร้อมกับทานอาหารอร่อย ๆ ระหว่างวัน

 

ออกแบบร้านในลักษณะของ Glasshouse ที่มีกระจกใสล้อมรอบ ช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติให้ส่องผ่านเข้ามาภายในร้าน เป็นการเสริมบรรยากาศความอบอุ่นและความโปร่งโล่งเย็นสบายไปพร้อม ๆ กัน

 

นอกจากนี้ ยังแอบมีพื้นที่สีเขียวเล็ก ๆ สอดแทรกอยู่ตามมุมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสบายตา

All Homemade Menus

November Bangkok พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูสูตรโฮมเมดในรูปแบบของ All Day Dining โดย คุณเอ๋-สารภาณี ลีนะวัต เจ้าของร้านผู้รักในการทำอาหาร และมากด้วยประสบการณ์การทำอาหารมากว่า 20 ปี ได้นำเอาความพิถีพิถัน คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่มานำเสนอเป็นเมนูอาหารไทยและอาหารยุโรปที่ทานง่าย ในราคามิตรภาพ เริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง ตับบดขนมปังปิ้ง (180 บาท) ตับบดเนื้อเนียนนุ่มสูตรโฮมเมด ทาลงบนขนมปังที่นำไปปิ้งจนได้ความกรอบตลอดทั้งแผ่น ก่อนจะโรยตามด้วยพริกไทยสดนิดหน่อยให้ได้ความหอมเข้ากับรสเค็ม ๆ มัน ๆ ของตับบด ต่อด้วยเมนู โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ (180 บาท) แป้งโรตีกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมแกงเขียวหวานเนื้อรสเข้มข้นหอมถึงเครื่อง ยิ่งทานคู่กันกับน้ำแกงขลุกขลิกด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มความกลมกล่อม ให้รสชาติที่เข้ากันสุด ๆ รับรองว่าเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารไทยฟิวชันที่ถูกปากคนไทยแน่นอน

 

ตับบดขนมปังปิ้ง (180 บาท)

 

โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ (180 บาท)

จากนั้นเติมความสดชื่นด้วย Pink Lemonade (70 บาท) เครื่องดื่มเย็นชื่นใจที่มีส่วนผสมของน้ำอัญชันในรูปแบบของก้อนน้ำแข็งสีน้ำเงินสวยและน้ำมะนาวสด ก่อนจะค่อย ๆ เปลี่ยนสีสันกลายเป็นสีม่วงอมชมพูในแก้วใส ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วช่วยดับร้อนได้ดีในระหว่างวัน ปิดท้ายด้วยขนมหวาน แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลและไอศกรีมวานิลลา (150 บาท) แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลสูตรโฮมเมดของทางร้าน ที่ให้เนื้อสัมผัสกรุบกรอบ รสเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นซินนามอนเบา ๆ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาและวิปครีมหอมละมุนที่มาตัดรสกันได้อย่างลงตัว

 

Pink Lemonade (70 บาท)

 

แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลและไอศกรีมวานิลลา (150 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
44/4 ถนนเชื้อเพลิง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit