Published on February 13, 2018

Combination of Classic & Modern Chinese

Fei Ya ร้านอาหารจีนบนชั้น 3 โรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel โดยได้นำเอาความเป็นจีนดั้งเดิมและจีนสมัยใหม่มาผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยเฉพาะเมนูอาหารที่มีให้เลือกทั้งอาหารจีนดั้งเดิมและจากจีนแคว้นต่าง ๆ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันและเน้นความสดใหม่

 

East Meets West

ส่วนการตกแต่งได้นำความเป็นตะวันตกผสมเข้ากับความเป็นจีน เริ่มต้นที่ประตูไม้บานใหญ่ที่จำลองมาจากบ้านจีนที่ปักกิ่ง และห้องน้ำชาที่เปิดให้เข้ามาจิบชาก่อนรับประทานอาหาร สำหรับใครที่อยากจัดเลี้ยง ที่นี่ก็สามารถรองรับลูกค้าได้ 100 ที่นั่ง และมีห้องส่วนตัวที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามอีก 2 ห้อง สำหรับ 8-10 ท่าน

 

ส่วนภายในโซนได้ซ่อนความเป็นตะวันตกไว้ในรูปแบบของเลาจน์แบบเซี่ยงไฮ้ผสมกับลอนดอน โดยมีโคมไฟแฮนเมดทรงทันสมัยที่ปิดทองไว้ภายใน ซึ่งสื่อถึงความมั่งคั่งของวัฒนธรรมจีน

 

Trust The Chef!

ทุกเมนูของที่นี่ถูกดูแลโดยฝีมือของ เชฟเหลียง ชิง ฮอย เชฟใหญ่ชาวฮ่องกงที่เคยร่วมงานกับ JW Marriott Singapore Hotel โดยเชฟจะเลือกแต่วัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อรสชาติที่ดีที่สุด สำหรับใครที่ชอบทานติ่มซำ ทางร้านก็มีหลากหลายเมนูที่อยากแนะนำ ได้แก่ กุ้งนึ่งไส้เป๋าฮื้อ (110 บาท) ฮะเก๋ากุ้ง (120 บาท) ขนมจีบกุ้งและหมูหน้าไข่กุ้ง (110 บาท) ซาลาเปาไส้หมูแดง (95 บาท) และพายคัสตาร์ด (100 บาท)

 

กุ้งนึ่งไส้เป๋าฮื้อ (110 บาท) ฮะเก๋ากุ้ง (120 บาท) ขนมจีบกุ้งและหมูหน้าไข่กุ้ง (110 บาท) ซาลาเปาไส้หมูแดง (95 บาท) และพายคัสตาร์ด (100 บาท)

 

สำหรับเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของห้องอาหาร ได้แก่ กุ้งมังกรบะหมี่ไข่ผัดยอดซุป (2,200 บาท) บะหมี่ไข่นุ่ม ๆ ราดซุปสูตรเข้มข้น พร้อมกับเนื้อล็อบเตอร์บอสตันสด ๆ ทานเคียงกับผักกวางตุ้ง

 

กุ้งมังกรบะหมี่ไข่ผัดยอดซุป (2,200 บาท)

หรือจะสั่งเมนู ราดหน้าฟัวกรา (680 บาท) เส้นใหญ่ราดหน้า ทานกับหอยเชลล์และฟัวกราส์ที่ท็อปมาด้านบน ช่วยทำให้จานนี้มีรสชาติกลมกล่อม แตกต่างจากการทานราดหน้าแบบเดิม ๆ

 

ราดหน้าฟัวกรา (680 บาท)

Signature Menu

เรียกว่ามาไม่ถึงที่นี่หากไม่ได้ชิมเมนูเป็ด โดยเฉพาะ เป็ดปักกิ่งเฟยยา (1,500 บาท) ที่มีความพิเศษตรงที่ใช้ไม้ลิ้นจี่ในการอบ ช่วยเพิ่มความหอม เวลาทานจะมีพนักงานมาแล่เฉพาะหนังกรอบ ๆ ให้ทานคู่กับเครื่องเคียงที่อาจจะไม่คุ้นเคย อาทิ แป้งเป็ดปักกิ่ง ลิ้นจี่อบแห้ง และกระเทียมสับ มีกลิ่นหอมชวนทาน และยังมีรสหวานอมเปรี้ยวที่ได้จากลิ้นจี่ นอกจากนี้ เนื้อเป็ดที่เหลือยังสามารถนำไปปรุงเป็นอาหารจานอื่นได้อีกมากมาย ได้แก่ เมี่ยง ข้าวผัดเนื้อเป็ดและกานาฉ่าย เนื้อเป็ดผัดเกลือพริกไทยและกระเทียมกรอบ ซุปเนื้อเป็ดบ๊วยเค็มมะเขือเทศ และเนื้อเป็ดผัดซอสพริกขิง

 

เป็ดปักกิ่งเฟยยา (1,500 บาท)

ส่วนเมนูของหวานเพื่อสุขภาพนั้น ลองสั่ง เจลลี่ตะไคร้วุ้นว่านหางจระเข้ซอสมะนาว (180 บาท) เจลลี่ในน้ำว่านหางจระเข้ ใส่ซอสมะนาวเพิ่มรสเปรี้ยวตัดกับหวาน ทานเย็น ๆ ให้ความสดชื่นได้ดี

 

เจลลี่ตะไคร้วุ้นว่านหางจระเข้ซอสมะนาว (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
518/8 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit