Published on April 12, 2019

From Wedding Studio To Cafe

Forever Cafe Bkk อีกหนึ่งคาเฟ่น้องใหม่น่านั่ง เหมาะสำหรับชาวงามวงศ์วานอย่างยิ่ง ถึงจะเป็นคาเฟ่ขนาดกะทัดรัด แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น บรรยากาศสบาย ๆ ราวกับได้มานั่งผ่อนคลายอารมณ์อยู่ในบ้านหลังน้อยของเพื่อนสักคน โดยร้านแห่งนี้ถูกขยายออกมาเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ธุรกิจ ภายในเครือเดียวกันกับ Forever & Ever Wedding ของกลุ่มเพื่อน 4 สาว 4 สไตล์ ที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนอนุบาล และสำหรับ Forever Cafe แห่งนี้ ก็ได้สองสาว คุณแป้งและคุณเฟิร์นมาเป็นหัวเรือใหญ่ คิดค้นเมนูอาหาร เครื่องดื่มต่าง ๆ ภายในร้าน โดยเมนูต่าง  ๆ นั้น ได้มาจากอุปนิสัยในการชอบเข้าครัวทำอาหารของทั้งสองคนนั่นเอง

 

Forever Cafe Bkk

Feel Like Home

ภายในร้านออกแบบและตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนเป็นหลัก ทำให้ดูเรียบง่าย สะอาดและสบายตา โดยการออกแบบแต่ละมุมภายในร้าน อ้างอิงมาจากบรรยากาศความอบอุ่นของบ้าน สังเกตได้จากการจัดวางโซฟาไว้ตรงข้ามกับทีวีจอยักษ์ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันทางร้านยังมีโต๊ะตัวยาวไว้สำหรับให้นั่งทำงาน และมี Open Bar ที่ออกแบบมาให้คล้ายกับครัวเปิดภายในบ้านอีกด้วย 

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน

 

มุมทำงานที่สามารถนั่งชิลล์เอาต์แบบเพลิน ๆ ได้ด้วย

และสำหรับใครที่ต้องการความสงบในการทำงาน ทางร้านก็ช่วยลบข้อจำกัดที่หลายคนมักพบเจอภายในบ้าน ด้วยการเสริมเต้าเสียบปลั๊กไว้ทุกมุม ทุกโต๊ะภายในร้าน เรียกได้ว่าแค่เลือกเก้าอี้มุมโปรด ก็สามารถนั่งทานอาหารและทำงานกันยาว ๆ ได้แบบไม่มีสะดุด หรือหมดกังวลใจเรื่องหาปลั๊กเสียบนั่งทำงานในคาเฟ่แห่งนี้ไปได้เลย 

 

แสงแดดอุ่น ๆ ริมหน้าต่าง

Homemade Recipes

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าทั้งคุณเฟิร์นและคุณแป้งนั้นชอบการเข้าครัว ประกอบกับบรรยากาศสบาย ๆ แบบ Feel Like Home ของร้าน เมนูของที่นี่จึงเลือกนำเสนอความอร่อยในแบบโฮมเมด ทั้งอาหารจานหลักและเมนูเบเกอรี่ โดยทั้งสองสาวเป็นผู้คัดสรรวัตถุดิบทุกชนิดด้วยตัวเอง ภายใต้คอนเซ็ปต์การรำลึกวันวานในวัยเยาว์ เพราะนอกจากคุณภาพของวัตถุดิบที่ดีราวกับทำอาหารทานเองแล้ว แต่ละเมนูยังมีเรื่องราวและกิมมิกน่ารัก ๆ ซ่อนอยู่ในทุก ๆ เมนูอีกด้วย


เริ่มต้นกันที่เมนูอาหารว่างน่าลองอย่าง Shrimp Toast (98 บาท) ที่นำขนมปังชั้นดี ซึ่งทางร้านสั่งตรงจากโรงงานเจ้าประจำมาทาเนยหอม ๆ แล้วนำไปจี่บนกระทะร้อน ให้ตัวขนมปังกรอบ หอมกลิ่นเนย จากนั้นจึงท็อปด้านบนด้วยกุ้งแชบ๊วยที่คลุกเคล้าเข้ากับเครื่องเทศสูตรพิเศษมาแล้วเรียบร้อย เมนูนี้เมื่อทานคู่กับขนมปังให้รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี 

 

Shrimp Toast (98 บาท)

หรือจะลองเป็น Chicken Spicy Sandwich (75 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความชอบทานแซนด์วิชทุกชนิดของทั้งคุณแป้งและคุณเฟิร์น ความพิเศษอยู่ที่ขนมปังชิ้นหนาพิเศษที่ทาเนยมาแบบฉ่ำ ๆ สอดไส้มาด้วยอกไก่ พริกดอง คลุกเคล้ากับซอสซัลซาร์ เห็ดและแตงกวาดอง แล้วเติมความหอมด้วยชีสเน้น ๆ ก่อนจะนำไปอบร้อนแล้วโรยด้วยผงปาปริก้า พร้อมเสิร์ฟเคียงมากับไข่ปลาคาเวียร์

 

Chicken Spicy Sandwich (75 บาท)

หากใครกำลังมองหาเมนูที่อิ่มท้องขึ้นมาอีกนิด ลองสั่ง สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า (158 บาท) เมนูทานง่ายที่หลายคนคุ้นเคย แต่ที่นี่เขาเลือกใช้เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม คลุกเคล้าเข้ากับซอสคาโบนาร่าที่ท็อปด้านบนด้วยไข่ไก่ ให้รสกลมกล่อม

 

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า (158 บาท)

เมื่อเลือกอิ่มอร่อยกับเมนูจานโปรดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มมาช่วยเติมพลังให้ตลอดทั้งวันด้วย อย่างแก้วนี้ Snow White (158 บาท) เครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก 'สโนว์ไวท์' โดยทางร้านแลือกใช้น้ำแอปเปิ้ลสดคุณภาพดีจากเมืองอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรสชาติของสายพันธุ์นี้จะให้รสที่หวานเป็นพิเศษ (เสิร์ฟตามฤดูกาล โดยทางร้านจะเปลี่ยนชนิดหรือสายพันธุ์ของแอปเปิ้ลไปตามฤดูกาลนั้น ๆ) และด้วยนวัตกรรมการคั้นแบบไม่โดนออกซิเจน ทำให้รสชาติของแอปเปิ้ลนั้นหวานอร่อยอย่างเป็นธรรมชาติ ก่อนจะราดตามด้วยเอสเพรสโซช็อต ที่สื่อถึงแอปเปิ้ลอาบยาพิษตามแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของเทพนิยายสุดโปรด ด้วยความหวานหอมของแอปเปิ้ลทำให้แทบจะไม่รู้เลยว่ามียาพิษ (กาแฟ) ผสมอยู่ 

 

Snow White (158 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูน่ารัก ๆ อย่าง Home Alone (98 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ชื่อดังในวัยเด็ก ชวนให้คิดถึงเมนูที่มักจะดื่มคู่กันยามเช้าที่ตื่นมาดูภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ซึ่งก็คือ 'ไวท์มอลต์' เครื่องดื่มแก้วนี้เลือกนำไวท์มอลต์มาผสมกับเอสเพรสโซช็อต แล้วโรยตามด้วยผงไวท์มอลต์อีกครั้ง ดื่มแล้วได้สัมผัสความหอมหวาน รสชาติละมุนของไวท์มอลต์ และกลิ่นอายของความทรงจำในวัยเยาว์ได้เป็นอย่างดี 

 

Home Alone (98 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 7PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
งามวงศ์วาน 43 เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit