Published on April 23, 2018

Away from Downtown

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อร้าน Yingdeaw Homemade ร้านเค้กและเบเกอรี่โฮมเมดใจกลางสยามสแควร์ ปัจจุบันได้ย้ายมาเปิดร้านใหม่อยู่ที่ซอยงามวงศ์วาน 43 ชื่อว่าร้าน "กาแฟผม ขนมเธอ" ที่มีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่โฮมเมดไว้คอยบริการท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น
 

Cafe Phom Kanom Ther

Little Garden

บรรยากาศรอบตัวร้านถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ซึ่งเป็นความชอบของทางเจ้าของร้าน โดยดอกไม้ที่ใช้ประดับและตกแต่งเค้กก็มาจากที่ปลูกเองในบริเวณร้านเช่นกัน
 

มุมสวนเล็ก ๆ ด้านข้างร้าน

Bitter and Sweet

ชื่อร้าน "กาแฟผม ขนมเธอ" มีที่มาจากคำว่า "กาแฟขม ขนมหวาน" โดยคุณปอนด์-ชาติวุฒิ หนุ่มอินทิเรียผู้หลงใหลในกาแฟ และคุณหญิงเดียว-นภัชชา ผู้ชื่นชอบในการทำขนม ได้มีความคิดที่จะเปิดเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์วินเทจขึ้นมา โดยการตกแต่งร้านจะเป็นการนำเอาความชอบของทั้งสองคนมาผสมผสานกันเป็นสไตล์วินเทจแบบยุโรปที่แฝงความดิบเท่เล็ก ๆ ดูแล้วมีเสน่ห์ไปอีกแบบ
 

บรรยากาศภายในร้าน

Made by Request

จุดเด่นของทางร้านนอกจากสไตล์การตกแต่งแล้ว ยังมีการปรับเปลี่ยนเมนูตามความต้องการของลูกค้าที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้อีกด้วย อย่างเครื่องดื่มบางอย่างที่ไม่มีอยู่ในเมนู แต่หากลูกค้าต้องการ ทางร้านก็สามารถทำหรือปรับเปลี่ยนให้ได้ และกำลังจะมีอาหารประเภทจานเดี่ยวเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

บรรยากาศภายในร้าน

Two of Us

นอกจากเมนูทั่วไปแล้ว ทางร้านจะมีซีรี่ส์เมนูขนมกับกาแฟที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างความชอบของเจ้าของร้านทั้งสองเข้าด้วยกัน และยังมีเมนูพิเศษที่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ในแต่ละเดือน

 

ตกแต่งสไตล์วินเทจแบบยุโรป

Yingdeaw's Signature

ขนมของทางร้านทุกชิ้นใช้วัตถุดิบชั้นดีทั้งหมด และไม่ใส่สารกันเสีย แนะนำเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนทับทิมกรอบ (115 บาท) ที่ใช้มะพร้าวอ่อนที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เข้ากันได้ดีกับตัวทับทิมกรอบที่โรยอยู่บนหน้าเค้ก ด้วยความที่ตัวเจ้าของร้านชอบมะพร้าวมาก จึงอยากทำเค้กมะพร้าวออกมาให้ทานง่ายและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ เมนูนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่แพ้นม เพราะใช้มะพร้าวกะทิล้วน ๆ ไม่มีส่วนผสมของนมหรือครีมแต่อย่างใด

 

เค้กมะพร้าวอ่อนทับทิมกรอบ (115 บาท)

และเค้กเผือก (90 บาท) เมนูเค้กที่แฝงกลิ่นอายของความเป็นไทยลงไปด้วย เมนูนี้เกิดจากความชอบของตัวเจ้าของร้านอีกเช่นกัน จึงถ่ายทอดออกมาในแบบที่ตัวเองชอบ ตัวเนื้อเค้กมีการผสมเผือกกวนลงไปด้วย ตัวครีมทำจากเผือกกวน กะทิ ครีม และเนื้อมะพร้าวอ่อนผสมเผือก หน้าเค้กโรยด้วยเผือกนึ่ง รสชาติหวานกำลังพอดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเผือกเป็นอย่างยิ่ง

 

เค้กเผือก (90 บาท)

Coffee and More

นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มพื้นฐานทั้ง Coffee และ Non-Coffee แล้ว ยังมีเมนูพิเศษที่จะปรับเปลี่ยนไปในทุกเดือน แนะนำเป็น Yuzu Americano (88 บาท) เมนูใหม่รับหน้าร้อน ใช้ส้มยูซุแท้ 100% นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผสมกับกาแฟคั่วกลาง Blend พิเศษจาก Coffeebark Homeroaster

 

Yuzu Americano (88 บาท)

สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำ Peach Tea (85 บาท)  Organic Peach Black Tea เติมไซรัปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ ท็อปด้วยเนื้อพีช เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

 

Peach Tea (85 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 7PM
Sun : 9AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 7PM
Wed : 9AM - 7PM
Thu : 9AM - 7PM
Fri : 9AM - 7PM
Sat : 9AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
18/54 ซอยงามวงศ์วาน 43 เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit