ตั้งใจย่าง

Published on January 08, 2021

Welcome to Traditional Cantonese Dining

จากความชอบทำอาหารให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ทานด้วยวิธีการย่าง นำมาสู่ร้านอาหารจีนสไตล์ Cantonese อย่าง ‘ตั้งใจย่าง’ โดดเด่นด้วยวิธีการย่างเตาถ่านตามเทคนิคโบราณอย่างพิถีพิถัน รังสรรค์สู่หลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลองความหอมอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยมีไฮไลต์อยู่ที่หมูแดงสูตรเฉพาะของทางร้านที่นำมาเป็นส่วนประกอบหลักของทุกจาน พิเศษด้วยการย่างสดใหม่แบบวันต่อวัน

 

‘ตั้งใจย่าง’ ร้านอาหารจีนสไตล์ Cantonese บนถนนจันทน์

 

บรรยากาศการตกแต่งร้านสไตล์จีน Cantonese

Combination of Classic and Modern Style

‘ตั้งใจย่าง’ เริ่มต้นมาจากการขายผ่านช่องทางออนไลน์ แล้วได้รับเสียงตอบรับมากมาย จนขยับขยายความอร่อยมาสู่การเปิดหน้าร้านบริเวณถนนจันทน์ อันโดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์จีน Cantonese ที่ใครผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตากับประตูไม้หน้าร้านที่ออกแบบมาให้มีกลิ่นอายของความคลาสสิก ชวนให้เราเข้าไปสัมผัสบรรยากาศภายในทันทีที่มาถึง และเมื่อคุณเปิดประตูเข้ามา ก็จะพบกับบรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้านที่ตกแต่งออกมาแบบเรียบง่าย สอดแทรกกลิ่นอายสไตล์จีนร่วมสมัยแบบ Modern Chinese โดยทางร้านเลือกใช้เป็นโต๊ะหินอ่อนและเก้าอี้ไม้แบบโบราณ ชวนสัมผัสได้ถึงความ Homey เหมือนการนั่งทานอาหารที่บ้าน

 

การตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์จีนร่วมสมัย Modern Chinese

 

โต๊ะหินอ่อนและเก้าอี้ไม้แบบโบราณ ให้กลิ่นอายความคลาสสิกเป็นอย่างดี

Taste of Fork Roasting

กว่าจะเป็นหมูแดงสูตรเฉพาะของ ‘ตั้งใจย่าง’ ได้นั้น ทางร้านได้เลือกใช้เทคนิคและสูตรดั้งเดิมโบราณที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่การคัดเลือกเนื้อหมูคุณภาพดี นำมาหมักด้วยซอสสูตรพิเศษเป็นเวลานาน ก่อนจะนำไปย่างบนเตาถ่านนานกว่าหลายชั่วโมง ทำให้หมูแดงของทางร้านมีรสสัมผัสกรอบนอกนุ่มในไม่เหมือนที่ไหน

 

หมูแดงสูตรเฉพาะของทางร้านที่นำมาเป็นส่วนประกอบหลักของทุกจาน

สัมผัสความอร่อยของอาหารจีนสไตล์ Cantonese กันที่จานแรกกับ หมี่ซั่วหมูแดงย่างถ่าน (130 บาท) มีความพิเศษอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้เส้นหมี่จากร้านเก่าแก่โบราณ ผสมผสานความอร่อยด้วยหมูแดง นำมาผัดคลุกเคล้ารสชาติด้วยไฟแรง ๆ จนได้รสกลมกล่อม พร้อมความหอมของกลิ่นไหม้จากกระทะได้เป็นอย่างดี

 

หมี่ซั่วหมูแดงย่างถ่าน (130 บาท)

ถัดมาที่เมนู Signature ของทางร้าน ต้องลอง ข้าวหมูแดงย่างถ่านแบบพิเศษและไข่ดาว (165 บาท) ข้าวหอมมะลิที่คัดสรรมาอย่างดี พิเศษด้วยหมูแดงย่างถ่านที่ทางร้านย่างสดใหม่แบบจานต่อจาน ทานพร้อมไข่ดาว ได้ทั้งความหอมหวานและความนุ่มชุ่มฉ่ำ เป็นอีกหนึ่งจานที่ผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว

 

ข้าวหมูแดงย่างถ่านแบบพิเศษและไข่ดาว (165 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งจานที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ คือ บะหมี่คั่วกระทะราดซอสเห็ด กุ้ง และหมูแดง (155 บาท) บะหมี่เส้นกรอบเหนียวนุ่มที่นำไปคั่วในกระทะก่อน เพื่อให้มีกลิ่นหอมของกระทะ ก่อนจะราดด้วยน้ำซอสเห็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับกุ้งและหมูแดง ช่วยเสริมความอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

บะหมี่คั่วกระทะราดซอสเห็ด กุ้ง และหมูแดง (155 บาท)

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของทางร้าน แนะนำ เกี๊ยวกุ้งน้ำ (145 บาท) จัดเต็มความอร่อยด้วยกุ้งเน้น ๆ ห่อด้วยแป้งเหนียวนุ่ม คลุกเคล้าความอร่อยด้วยน้ำซุปสูตรเด็ดที่ทำจากปลาแห้งสไตล์ Cantonese ให้รสชาติหอมกลมกล่อม พร้อมเนื้อสัมผัสกำลังดีของกุ้ง

 

เกี๊ยวกุ้งน้ำ (145 บาท)

ปิดท้ายกันที่ ผักกาดแก้วหม้อดิน (100 บาท) ผักกาดแก้วที่ทางร้านนำไปผัดกับกุ้งแห้ง กระเทียม และซอสสูตรเฉพาะ เสิร์ฟร้อน ๆ มาในหม้อดิน ให้รสสัมผัสเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นซอสไม่เหมือนใคร แนะนำให้ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าใครทานต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

ผักกาดแก้วหม้อดิน (100 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 11AM - 9PM
Sat : 11AM - 9PM
Sun : 11AM - 9PM
Mon : 11AM - 8PM
Tue : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
30 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit