Mahasan Burnt & Bowl

Published on January 07, 2019

Homemade Steak House

ย่านเมืองเก่าเจริญกรุงยังคงเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และบรรยากาศแสนอบอุ่นที่ถูกถ่ายทอดออกมาให้เห็นผ่านรูปแบบโครงสร้าง อาคารบ้านเรือน ตึกแถวเก่าสุดคลาสสิกให้ได้ชมความสวยงามกันมาจวบจนปัจจุบัน รวมถึงร้านเนื้อคุณภาพแห่งนี้ โดยนับได้ว่าเป็นร้านอาหารที่โดดเด่นทั้งเรื่องของบรรยากาศร้านและสารพัดเมนูเนื้อที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ Meat Lover ได้ตามมาชิม


โดยแต่เดิม ที่นี่คือร้าน Smoke House ชื่อว่า February & Sons หลังจากนั้นมา คุณแบงค์ เจ้าของร้านจึงได้เข้ามาปรับปรุงตัวอาคารให้กลายเป็นแหล่งขุมทรัพย์ของคนชอบทานเนื้อวัวเป็นพิเศษภายใต้ชื่อ Mahasan Burnt & Bowl ที่ให้คุณจะได้ลองชิมเนื้อวัวหลากหลายรูปแบบกับเมนูที่คุณแบงค์ ได้ครีเอทมาให้เข้ากับรสชาติในแบบที่คนไทยชื่นชอบ

 

บรรยากาศอุบอุ่นภายในร้าน

 

ทุกเมนูของที่นี่ย่างด้วยเตาถ่าน

ภายในร้านเต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ด้วยตัวร้านที่มีขนาดกะทัดรัด ให้บริการแบบ Private Table สุดส่วนตัว ที่มีเพียง 10 โต๊ะเท่านั้น ตามมาด้วยการตกแต่งร้านด้วยของสะสม ความคลาสสิกของเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทางร้านเลือกใช้ ทำให้รู้สึกเหมือนได้มาทานข้าวบ้านเพื่อน

 

โต๊ะและเก้าอี้ที่ทางร้านเลือกใช้ให้มู้ดแอนด์โทนอบอุ่น รู้สึกผ่อนคลาย

Signature Grilled

วัตถุดิบส่วนใหญ่ที่ทางร้านเลือกใช้นั้นจะเน้นไปที่ Local Meat ซึ่งให้รสสัมผัสของเนื้อที่แตกต่างจาก Steak House ทั่ว ๆ ไปที่ใช้เนื้อวัวแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น ส่วนของที่มหาสารจะนำเนื้อวัวส่วนอื่น ๆ มาปรุงอาหาร ครีเอทเป็นหลากหลายเมนูให้ได้ทานกัน ทั้งเนื้อส่วนน่องแก้ว หรือเนื้อส่วนที่ติดกับชายโครง เนื้อหางว่าว และเนื้อ Picanha ที่แม้จะเหนียวกว่าส่วนอื่น ๆ อยู่สักหน่อย แต่เรื่องความนุ่มชุ่มฉ่ำไม่เป็นรองใครแน่นอน

 

เนื้อที่ย่างด้วยเตาถ่านร้อน ๆ

แนะนำให้สั่งจานขายดีอย่าง ข้าวหน้าเนื้อพิคาน่า (295 บาท) มาลองทาน โดยทางร้านเสิร์ฟเนื้อพิคาน่าฉ่ำ ๆ ย่างบนเตาถ่านร้อน ๆ จานนี้ย่างมาแบบ Meduim Rare แล้วท็อปลงบนข้าวหอมมะลินุ่ม ๆ โรยด้วยหอมเจียวกรอบ ๆ และไข่ดิบแบบญี่ปุ่น จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำปลาพริกให้ทานคู่กัน

 

ข้าวหน้าเนื้อพิคาน่า (295 บาท)

ส่วนจานไฮไลต์สำหรับคนชอบทานเนื้อ ต้องสั่ง สเต๊กทีโบน (580 บาท) เนื้อส่วนของทีโบนที่ผ่านการกริลล์บนเตาพร้อมกลิ่นสโมคหอม ๆ จากถ่านไม้ที่แทรกซึมลงไปในตัวเนื้อ จานนี้เลือกระดับความสุกได้เอง เสิร์ฟมาแบบเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมกับสลัดผักเคียงและน้ำจิ้มแจ่ว ใครชอบรสชาติหวาน ๆ และความฉ่ำของเนื้อต้องไม่พลาดจานนี้

 

สเต๊กทีโบน (580 บาท)

ส่วนเมนูทานเล่น แนะนำ ลิ้นวัวย่าง (270 บาท) ที่รับรองว่าให้รสสัมผัสไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน เพราะก่อนจะย่าง ลิ้นวัวส่วนนี้จะผ่านการซูวีนานถึง 24 ชั่วโมง เพื่อรักษารสชาติและความชุ่มฉ่ำของลิ้นวัวเอาไว้ ลิ้นวัวที่ย่างออกมาแล้วจึงนุ่มเด้ง เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและไข่ดองซีอิ๊ว ที่ทานคู่กันแล้วให้รสชาติสุดประทับใจ

 

ลิ้นวัวย่าง (270 บาท)

เมนูสุดท้ายเป็นจานที่ให้กลิ่นอายของความเป็นไทย เอาใจคนชอบทานเนื้อนุ่ม ๆ เพราะเป็นเมนูเนื้อตุ๋น ทานง่าย ลองสั่ง เนื้อน่องลายอบ (220 บาท) เนื้อน่องลายที่มีเอ็นแทรก ตุ๋นกับน้ำพะโล้หอม ๆ จนเปื่อยนุ่ม ทานคู่กับน้ำจิ้มพริกกระเหรี่ยง เปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ อีกทั้งมีผักชีฝรั่งเสิร์ฟมาให้ทานคู่กันอีกด้วย

 

เนื้อน่องลายอบ (220 บาท)

Info
Hours
Open : 5PM - 11PM
Wed : 5PM - 11PM
Thu : 5PM - 11PM
Fri : 5PM - 11PM
Sat : 11AM - 11PM
Sun : 11AM - 11PM
Mon : 5PM - 11PM
Tue : 5PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1843 ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit