Published on May 28, 2019

Taste of Thai-Chinese Cuisine in Charoenkrung

เพราะคุ้นเคยกับย่านเจริญกรุงเป็นอย่างดี ในฐานะที่เคยอยู่อาศัยในย่านนี้ อีกทั้งยังเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนในละแวกดังกล่าว ประกอบกับความถนัดในการทำอาหารคั่ว ที่มักจะทำให้คุณหม่งต้องรับบทบาทพ่อครัวประจำของก๊วนเพื่อนอยู่เสมอ จนทำให้หลายคนติดใจในรสมือของเขา และเมื่อมีโอกาสดี ๆ จึงทำให้ คุณหม่ง-ธีรพัฒน์, คุณฟ่ง-วรูน และ คุณเอก-เอกวิทย์ ตัดสินใจเปิดร้าน KUA (คั่ว) ร้านอาหารไทยสไตล์จีน ที่พร้อมเสิร์ฟสารพัดเมนูคั่ว หอมกลิ่นเตาถ่านแบบดั้งเดิม ให้หลายคนที่ผ่านไปผ่านมาได้แวะมาลิ้มลองความอร่อยกัน

 

ร้าน KUA ตั้งอยู่บริเวณริมถนนเจริญกรุง

 

เคาน์เตอร์ด้านหน้าร้าน

Unique & Classic Decoration

ตัวร้านถูกดัดแปลงมาจากอาคารหลังเก่า ติดถนนใหญ่ โดยทางร้านยังคงเอกลักษณ์และสีสันแบบคลาสสิกที่ชวนคิดถึงเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นผนัง บานประตูหรือบานหน้าต่าง ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งกระจุกกระจิกที่ให้กลิ่นอายของความเป็นจีน ผสมผสานกับความเป็นไทย ราวกับได้จำลองวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของผู้คนในย่านเจริญกรุงแห่งนี้เอาไว้เลยทีเดียว

 

มุมทานอาหารเก๋ ๆ

 

บันไดทางขึ้นชั้น 2

 

มุมชิลล์ ๆ ด้านบน

 

โต๊ะตัวโปรด ในมุมสุดส่วนตัว

All Chinese Stir-Fry Menus

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าร้าน KUA แห่งนี้ เกิดจากความถนัดในการทำอาหารสไตล์คั่วของพ่อครัวประจำก๊วน ที่มักจะหอบหิ้วเตาถ่านติดตัวไปด้วยทุกทริปท่องเที่ยว พร้อมทำเมนูคั่ว ๆ เสิร์ฟเพื่อน ๆ อยู่เสมอ ทุกเมนูของที่ร้านจึงมีกรรมวิธีคั่วโดยการใช้เตาถ่าน ทำให้ต้องพิถีพิถันและใช้เวลาในการทำแต่ละจานให้ออกมาดีที่สุด ได้กลิ่นหอม ๆ และคั่วในอุณหภูมิที่พอเหมาะกับเมนูนั้น ๆ รวมถึงวัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ทั้งความหอมและดีต่อสุขภาพ


เริ่มต้นกันที่เมนูขายดีอย่าง คั่วไก่ (89 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ที่นำไปคั่วกับไก่และไข่บนเตาถ่าน ส่งกลิ่นหอมน่าลิ้มลอง สามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ ซึ่งทุก ๆ เมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมะนาวดองรสเข้มแบบไม่อั้นในทุก ๆ จาน ซึ่งซุปร้อน ๆ ถ้วยนี้จะช่วยเสริมรสชาติของอาหารให้ดียิ่งขึ้นด้วย

 

คั่วไก่ (89 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นให้ดูร่วมสมัยขึ้นมาหน่อย ถูกใจใครหลายคนอย่าง คั่วอบเนื้อน้ำมันงา (119 บาท) เพิ่มแฮม (30 บาท) และ เบคอน (30 บาท) โดยการคั่วอบนั้น นับเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ใช้กรรมวิธีการคั่วทำให้เส้นกรอบน่าทาน ก่อนจะตอกไข่ตามแล้วรอให้ไข่สุกเหลืองกำลังดี จากนั้นจึงท็อปด้านบนด้วยเนื้อผัดน้ำมันงา แฮม และเบคอนทอด สำหรับเมนูคั่วและเมนูคั่วอบนี้ ลูกค้าสามารถครีเอทท็อปปิ้งได้ตามชอบ

 

คั่วอบเนื้อน้ำมันงา (119 บาท) เพิ่มแฮม (30 บาท) และเบคอน (30 บาท)

หากใครที่ชอบเมนูคั่วแต่ไม่ชอบทานเส้น ทางร้านก็ยังมีเมนูเกาเหลาไว้รองรับ ซึ่งทางร้านแนะนำให้ลอง เกาเหลาคั่วไข่ปลาหมึก (139 บาท) ไข่ปลาหมึกที่นำมาคั่วกับไข่จนหอม ได้ความกรอบเล็กน้อย ทานคู่กับซุปมะนาวดอง หรือจะสั่งมาทานเพิ่มเติมกับเมนูจานหลักก็ดีไม่แพ้กัน

 

เกาเหลาคั่วไข่ปลาหมึก (139 บาท)

ส่วนถ้าชอบความแซ่บจี๊ด ทางร้านยังมีเมนูคั่วพริกเกลือให้ได้ลิ้มลอง อาทิ เมนูเบา ๆ อย่าง หอยเชลล์ญี่ปุ่นคั่วพริกเกลือ (289 บาท) หอยเชลล์เนื้อแน่น ขนาดพอดีคำ นำไปคั่วกับเครื่องเทศและพริกเกลือ จนได้กลิ่นหอมและมีรสจัดจ้านแบบถึงเครื่อง

 

หอยเชลล์ญี่ปุ่นคั่วพริกเกลือ (289 บาท)

สามารถสั่งทานคู่กับ ข้าวผัดคั่วพริกเกลือกุ้ง (159 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ ที่คั่วกับเครื่องเทศและพริกเกลือ ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยกุ้งตัวโต แนะนำให้ทานคู่กับท็อปปิ้งเสริมความอร่อยอย่าง กากหมูคั่วเกลือ (29 บาท) และ ปาท่องโก๋จิ๋ว (19 บาท)

 

ข้าวผัดคั่วพริกเกลือกุ้ง (159 บาท)

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูทานเล่นอีกมากมายให้ได้เลือกอิ่มอร่อย ไม่ว่าจะเป็น หมั่นโถว (29 บาท) ซาลาเปาไข่เค็มลาวา (39 บาท) ซาลาเปาไส้ครีมมินิ (69 บาท) ถุงทอง (89 บาท) และเกี๊ยวกุ้งทอด (69 บาท) ที่มอบความอร่อยสไตล์จีนให้ทุกคนได้อิ่มท้องในมื้อเย็นสุดประทับใจ

 

หมั่นโถว (29 บาท) ซาลาเปาไข่เค็มลาวา (39 บาท) ซาลาเปาไส้ครีมมินิ (69 บาท) ถุงทอง (89 บาท) และเกี๊ยวกุ้งทอด (69 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5:30PM - 11:30PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เจริญกรุง 73 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Suggest an Edit