The Sun Cafe' & Bistro

Published on July 01, 2018

From History

ท่ามกลางบรรยากาศและกลิ่นอายความคลาสสิกของตึกแถวเก่าแก่ริมถนนเจริญกรุง The Sun Cafe' & Bistro ร้านอาหารไทยรสชาติแบบดั้งเดิม เสิร์ฟอาหารแบบบ้าน ๆ ในบรรยากาศห้องแถวเก่า 

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

ที่นี่เกิดขึ้นจากการที่คุณปิงปองและคุณโอ หุ้นส่วนหลักทั้ง 2 คน ตั้งใจอยากทำธุรกิจร้านอาหารในย่านเมืองเก่า จึงตามหาตึกเก่าในแบบที่ชอบ จนมาจบที่ 6 คูหาของตึกแถวริมถนนเจริญกรุงนี้ ทั้งสองจึงค่อย ๆ รีโนเวททั้งด้านในและด้านนอกให้ออกมาสวยงามแต่ยังคงความเก่าแก่ที่เป็นเสน่ห์เอาไว้

 

บรรยากาศมุมที่นั่งชั้นสอง

ด้วยความที่คุณปิงปองนั้นชอบสะสมและรับซื้อขายของเก่าอยู่แล้ว ด้านในร้านนี้จึงเต็มไปด้วยของสะสมเก่าแก่ ทั้งนาฬิกาลูกตุ้มเรือนเก่า กล้องถ่ายรูป โต๊ะเก้าอี้ต่าง ๆ ล้วนเป็นของสะสมของทั้งคู่ ส่วนของอาหารที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยแถมยังมีตัวเลือกสำหรับคนทานมังสวิรัติ และยังบริการเครื่องดื่มและค็อกเทลต่าง ๆ

 

ของสะสมถูกนำมาตกแต่งอยู่ทั่วร้าน

ด้วยความที่ร้านนี้ใช้พื้นที่ถึง 6 คูหา ในร้านจึงมีหลากหลายมุมให้แขกที่มาทานได้เลือกนั่ง ทั้งโซนโต๊ะกลมแบบจีน โซนโซฟา หน้าบาร์ ห้องส่วนตัว และโซนชั้นสองของร้านที่เปิดโล่งให้ลมโกรกแบบบ้านโบราณ 

 

บรรยากาศโซนโซฟาในร้าน

 

บรรยากาศในร้านโซนโต๊ะกลม

ส่วนใครรักเสียงดนตรีก็ต้องติดใจเพราะที่นี่มีดนตรีสดให้ฟังกันเพลิน ๆ กับนักร้องเสียงดีมากประสบการณ์ ที่จะมาขับกล่อมทุกคนที่นี่ด้วยเพลงสากลแนว Jazz and Soul และแนว Country แสนคลาสสิก ทุก ๆ วันพุธ วันศุกร์ และวันเสาร์ 

 

นักดนตรีที่จะมาขับกล่อมที่ร้านให้รื่นหูไปด้วยเสียงเพลงเพราะ ๆ

From Kitchen to your dish

เรื่องของอาหาร The Sun ก็ไม่น้อยหน้าด้วยตำราอาหารไทยดั้งเดิม เริ่มจานแรกที่ มัสมั่นไก่ น้ำแกงเข้มข้นหอมเครื่องเทศ เนื้อไก่ชิ้นโตเปื่อยนุ่ม ฉ่ำ คงรสชาติดั้งเดิมของมัสมั่นไว้อย่างครบถ้วน สำหรับคนไม่ทานเนื้อไก่ยังสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นเนื้อวัวได้

 

มัสมั่นไก่

จานต่อมาคืออาหารไทยที่หาทานได้ไม่ง่ายนักอย่าง แกงเผ็ดเป็ดย่าง เสิร์ฟมาร้อน ๆ กรุ่นกลิ่นเครื่องแกง เนื้อเป็ดย่างชิ้นใหญ่นุ่มเปื่อย รสแกงออกเปรี้ยวหวานสับปะรด มีมะเขือเทศสีดาให้สีแดงเพิ่มสีสันกับเมนูนี้ เข้ากันกับรสชาติของเนื้อเป็ดชุ่มฉ่ำ คุณโอบอกว่าจานนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูของร้าน

 

แกงเผ็ดเป็ดย่าง

เมนูข้าวคุณโอแนะนำ ข้าวอบสับปะรดกุ้ง เสิร์ฟมาในสับปะรดลูกโตเพิ่มความตื่นตา ข้าวผัดหวานหอมสับปะรด แน่นไปด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด ทานคู่กับไก่หยอง เปรี้ยวหวานทานเพลิน

 

ข้าวอบสับปะรด

สำหรับคนรักปลามีเมนู เนื้อปลากะพงทอดสามรส ปลากะพงชิ้นหนาเนื้อแน่นที่ถูกทอดจนกรอบ ก่อนจะราดทับด้วยซอสสามรส หวานเค็มเปรี้ยวพอดี ทานคู่กันกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันดี

 

ปลากะพงทอดราดซอสสามรส

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณโอบอกว่าฮอตในหมู่แขกชาวต่างชาติ ด้วยความที่ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำแท้ ๆ ผัดไทยจานนี้จึงเคล้าไปด้วยกลิ่นของมันกุ้งแม่น้ำแท้ ๆ ห่อด้วยไข่แผ่นบาง เส้นจันท์ที่ใช้ก็เหนียวนุ่มซึมรสผัดไทยได้ดี แผ่กระจายรสชาติแบบไทย ๆ ให้ฟุ้งไปทั้งจาน

 

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ

ต่อมาที่ แกงเขียวหวานไก่ หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องแกงเขียวหวาน ที่ร้านใช้กะทิแบบเข้มข้น เครื่องแน่นเต็มชามทั้งเนื้อไก่นุ่ม ๆ มะเขือเปราะสดใหม่ โรยทับด้วยพริกชี้ฟ้าเขียวแดง และใบโหระพา เพื่อเพิ่มสีสันให้จัดจ้านเข้ากับรสชาติหอมหวานแบบไทยของเขียวหวานชามนี้

 

แกงเขียวหวานไ่ก่

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ของที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าที่ไหน ด้วยเครื่องแน่น ๆ ที่อัดมาเต็มจาน ทั้งเนื้อไก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และพริกแห้งเม็ดโตทอดโรยเพิ่มสีสันด้านบน ทานรวมกันแล้วรสชาติหวานเค็มพอดี

 

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

ปิดท้ายด้วยเมนูของคนชอบทานเส้น ในเมนู สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล ที่คงความเป็นตะวันตกและไทยเข้าด้วยกันอย่างลงตัวในรสเผ็ดร้อนของพริกกระเทียม ความหอมของใบโหระพา และซีฟู้ดที่สดใหม่ คลุกเคล้าเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม

 

สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล

ส่วนเครื่องดื่มแนะนำเป็นค็อกเทล Signature ของทางร้านอย่าง The Sun Rock บาร์เทนเดอร์ใช้น้ำผลไม้รวมหลากชนิดผสมเข้ากับวอดก้า ให้รสสัมผัสสดชื่นของผลไม้ก่อนจะปิดด้วยความร้อนของแอลกอฮอล์จากวอดก้า 

 

The Rock Sun

อีกแก้วเป็น Mojito กับรสชาติสุดคลาสสิกของมินท์ น้ำตาลทรายแดง มะนาวและโซดา ตัดรสด้วยเกลือนิดหน่อย ส่วนของแอลกอฮอล์ใช้เป็นวอดก้า เรียกความเฟรชได้เป็นอย่างดี

 

Mojito

Video Story
Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
1865 (ซอยเจริญกรุง 71) เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit