Published on May 30, 2016

Freeze , Froze, Frozen

Freeze Frozen Yogurt แบรนด์โฟรเซ่นโยเกิร์ตน้ำตาลน้อยและไขมันต่ำที่เปิดร่วมกันกับ Thieves Studio เสื้อผ้ามือสองแบรนด์ดังสภาพดี เพื่อให้คนที่แวะมากินโฟรเซ่นโยเกิร์ตได้เลือกลองและเลือกซื้อเสื้อผ้ากลับบ้านไปด้วย ร้านนี้ก่อตั้งโดยกลุ่มเพื่อนสนิทที่หลงใหลในโฟรเซ่นโยเกิร์ตตั้งแต่สมัยเรียนที่อเมริกา จนได้คิดค้นสูตรและเมนูร่วมกัน โดยเปิดข้าง ๆ ร้านเพื่อนสนิท ร้าน Organic Supply บนถนนนาคนิวาส ซอยลาดพร้าว 71

 

Pretty in Pink

ภายในร้านตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์สนุกสนานในยุค American Retro แต่ปรับให้ร่วมสมัยมากขึ้น ออกแบบโดย Very Kind Invention สตูดิโอออกเเบบของ คุณเพชรพิสุทธิ์ อัศรัสกร และเพื่อน ๆ ซึ่งมีคอนเซ็ปต์มาจากการที่ทางร้านได้นำสินค้ารีไซเคิลมาขายจึงเกิดเป็นร้านเสื้อผ้าชื่อ Thieves Studio เป็นการล้อเลียนว่าเหมือนการขายของโจร เเต่ด้วยความตั้งใจที่จะทำร้านคาเฟ่โฟรเซ่นโยเกิร์ตร่วมด้วย จึงได้เกิดเป็น Freeze Frozen Yogurt ซึ่ง Freeze มาจากคำว่า "หยุด" เวลาตำรวจจับโจร สามารถพ้องกับความเย็นสดชื่นของสินค้าได้ดี โดยจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ในอารมณ์ที่ต่างกัน ฝั่งไอศกรีมจะให้อารมณ์หวาน ๆ ดูอบอุ่น ส่วนฝั่งเสื้อผ้า Thieves Studio จะให้รู้สึกถึงความเป็นแฟชั่น สามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอก และยังสามารถเดินมาดูวิธีทำโฟรเซ่นโยเกิร์ตที่หน้าเคาท์เตอร์ได้อย่างเป็นกันเองอีกด้วย

 

 

ในส่วนของฝั่ง Thieves Studio ได้นำเสื้อผ้าและรองเท้ามือสองมาจัดเป็นโชว์รูม โดยเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ได้มาจากเพื่อน ๆ มีทั้งเสื้อผ้าเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ จึงเลือกปล่อยขายแบบ Buy Sell Trade ในราคากันเอง สามารถหยิบมาลองได้ตามต้องการ

 

Let's Get Started!

ส่วนจุดเด่นของร้านคงหนีไม่พ้นโฟรเซ่นโยเกิร์ต ที่นำเข้ามาจากนิวซีแลนด์ แต่นำมาปรับสูตรเองให้มีน้ำตาลน้อยและไขมันต่ำ สามารถเลือกใส่ท็อปปิ้งผลไม้หรือขนมกรุบกรอบได้ตามชอบ ส่วนใครที่ยังคิดไม่ออก ลองเลือกดูในเมนูที่ทางร้านครีเอทไว้ให้แล้ว แนะนำโฟรเซ่นโยเกิร์ตที่ตกแต่งมาในแบบสนุกสนาน กับ No.007 (140 บาท) โฟรเซ่นโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ใส่กล้วยหอม, คุ้กกี้ครัมป์, ซอลท์ คาราเมล และบราวนี่ ได้รสนุ่มกับหวานนิด ๆ จากโยเกิร์ต และยังมีคุ้กกี้ครัมป์ให้เคี้ยวกรุบกรอบ จะนั่งกินในร้านหรือถือกลับบ้านก็สะดวกดี

 

No.007 (140 บาท)

Parfait Lovers

ถ้ายังไม่จุใจ ลองพาร์เฟ่ผลไม้อย่าง Mixed Fruits Delight (179 บาท) โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กินกับท็อปปิ้งมากมาย ได้แก่ สตรอเบอร์รี่, กล้วยหอม, กีวี่, ส้ม และกราโนล่า และไม่ลืมที่จะเติมหวานด้วยน้ำผึ้งด้านบน นอกจากจะเย็นชื่นใจแล้ว เมนูนี้ยังมีแคลอรี่ต่ำ น่าจะถูกใจสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วย

 

Mixed Fruits Delight (179 บาท)

แต่ถ้าไม่ห่วงเรื่องน้ำหนัก ลองเมนูจากช็อคโกแลต อย่าง Chocolate Parade (179 บาท) โยเกิร์ตรสธรรมชาติ มิกซ์กับบราวนี่, ไมโล คุ้กกี้ ครัมพ์, ข้าวพอง, คอนเฟล็กซ์, ครีมช็อคโกแลต และช็อคโกแลตไมโล เพิ่มกลิ่นหอมหวานด้วยคาราเมลด้านบน เป็นการเติมหวานให้กับร่างกายได้อย่างเต็มที่

 

Chocolate Parade (179 บาท)

หรือถ้าชอบแบบหนักเครื่องและถ่ายรูปสวย ลองสั่งพาร์เฟ่พรีเมี่ยม อย่าง Rose Velvet (199 บาท) กับไอศกรีมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เติมสีสันและรสชาติด้วยสตรอเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่อบแห้ง, เจลลี่กุหลาบ, ข้าวพอง, เรดเวลเวทบราวนี่, และไวท์ช็อคโกครีม มีรสเปรี้ยวหวานเล็ก ๆ ด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ เพิ่มกิมมิคที่ไม่เหมือนใครด้วยกลีบกุหลาบให้ได้เนื้อสัมผัสที่แปลกใหม่ เป็นเมนูหน้าตาน่ารักและถูกใจสาวหวานหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

 

Rose Velvet (189 บาท)

 

Rose Velvet (189 บาท)

Drink With Me

ใครที่มาร้อน ๆ เหนื่อย ๆ ลองเครื่องดื่มหวานซ่าสดชื่น แนะนำเมนูขายดี Elderflower Lemon (89 บาท) ไซรัปกลิ่นเกสร Elder ผสมกับโซดาซ่า ๆ สดชื่นด้วยน้ำเลมอนที่เปรี้ยวสะใจ ท็อปข้างบนด้วยโฟรเซ่นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ จะตักกินหรือดูดรวมกันก็ได้กลิ่นหอม สดชื่น แต่ถ้าไม่ชอบรสเปรี้ยว แต่ยังคงชอบกลิ่นหอม ๆ ลองสั่ง Lavender Jelly (89 บาท) ไซรัปกลิ่นดอกลาเวนเดอร์ ผสมกับเจลลี่ลิ้นจี่และโซดา ท็อปด้วยโฟรเซ่นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ดูดพร้อมกันจะได้กลิ่นหอมของลิ้นจี่และลาเวนเดอร์ ทั้งหวาน สดชื่น กินกับโยเกิร์ตแล้วได้รสเปรี้ยวเล็ก ๆ

 

Lavender Jelly (89 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 8PM
Sun : 11AM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 11AM - 8PM
Sat : 11AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
148 นาคนิวาส 23 ถนนนาคนิวาส ซอยลาดพร้าว 71 (ข้าง ๆ ร้าน Organic Supply) เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit