Published on January 29, 2018

Healthy Friendly Space

หลายปีที่ผ่านมานี้ เราคงสังเกตได้ว่านอกจากเทรนด์ร้านคาเฟ่แล้ว กระแสการดูแลสุขภาพก็มาแรงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และล่าสุด ย่านลาดพร้าวมีร้านน้องใหม่เพื่อสุขภาพอย่างร้าน Organic Supply ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของคุณน้ำตาล คุณก๊อต คุณทรายและคุณเล็ก (Greasy Cafe) โดยมาพร้อมกับความตั้งใจที่อยากให้พื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ซึ่งสามารถมาพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อสังคมร่วมกันได้

 

Based on Green

ร้าน Organic Supply มาพร้อมกับบรรยากาศร้านที่ทางทีมงานตั้งใจให้เป็นเหมือนห้องนั่งเล่นโดยเลือกใช้สีเขียวแทนความเป็นธรรมชาติ และตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่าย สะอาดตาด้วยเคาน์เตอร์กระเบื้องสีขาวทางซ้ายมือของประตูร้าน ส่วนบนโต๊ะไม้ตัวใหญ่มีวางต้นไม้ต้นเล็กที่เพิ่มชีวิตชีวาให้กับร้านได้เป็นอย่างดี สำหรับข้าวของเครื่องใช้ที่นี่ ทีมงานเลือกหยิบจับของใช้และเฟอร์นิเจอร์เก่ามาใช้ใหม่ได้อย่างสอดคล้องกับปณิธานที่มีต่อความเป็นมิตรกับธรรมชาติ ใกล้กันกับโต๊ะตัวใหญ่กลางร้านมีเปียโนตั้งไว้เพราะที่นี่เป็นเหมือนอีกหนึ่งห้องทำงานของคุณเล็กเช่นกัน ใครที่แวะมาได้จังหวะ อาจโชคดีได้ฟังเสียงเปียโนจากคุณเล็ก หรือมาพูดคุยเรื่องดนตรีกันได้ด้วย และปณิธานร่วมกันของทีมงานที่อยากให้ที่นี่เป็นมากกว่าการทำธุรกิจหรือพื้นที่จับจ่ายซื้อของ และไม่เพียงแต่ต้อนรับคนที่ใส่ใจกับธรรมชาติและสุขภาพเท่านั้น แต่อยากเป็นสื่อกลางและได้หยิบยื่นโอกาสให้กับคนที่ทำประโยชน์เพื่อสังคมอีกด้วย

 

Natural Mixture

ใครที่แวะเวียนมาที่นี่ สามารถสั่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างสมูทตี้มาลองดื่มได้ เราแนะนำเป็น Super Berry (140 บาท) ที่ใส่สตรอเบอร์รี่และกล้วยเป็นส่วนผสมหลัก

 

Super Berry (140 บาท)

หรือลอง OS Garden (140 บาท) ที่มีคะน้า กล้วย แอปเปิ้ลเขียวและน้ำมะนาว โรยด้วยเมล็ดเจีย ซึ่งตอนนี้เมนูเครื่องดื่มอาจจะยังมีให้เลือกไม่มากเพราะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน โดยอาจจะมีดริ๊งก์ให้เลือกดื่มกันได้เร็ว ๆ นี้

 

OS Garden (140 บาท)

นอกจากสมูทตี้แล้ว ยังมี Cold-Pressed of the day ที่แตกต่างจากของร้านอื่นเพราะเลือกใช้ผักหรือผลไม้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น อย่างแครอท หรือแอปเปิ้ลเขียว โดยจะผลัดเปลี่ยนวัตถุดิบไปในแต่ละวัน

 

Cold-Pressed Carrot Juice (85 บาท)

ใครที่มาแบบท้องว่าง เราแนะนำสั่งขนมปังของที่นี่ ซึ่งเป็น Vegan หรือไม่มีส่วนผสมจากสัตว์มาทานคู่กัน อาทิ ฟักทองงาดำโฮลเกรน, ขนมปังบีทรูทแอปเปิ้ลไซเดอร์โฮลเกรน หรือลอง ขนมปังกล้วยพิสตาชิโอโฮลเกรน ในราคาชิ้นละ 80 บาท

 

ขนมปังกล้วยพิสตาชิโอโฮลเกรน

Organic Supply

สำหรับสินค้าสุขภาพที่นี่ ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติภายในประเทศที่ทางทีมใช้แล้วชื่นชอบ โดยรวบรวมไว้ตั้งแต่ข้าวสาร อาหารแห้ง อย่าง น้ำตาลช่อดอกมะพร้าวจาก Cobie Brown, ใบชาจาก TE และ Rustic & Blue ซอสแบบออร์แกนิกหลากชนิดและข้าวกล้องอินทรีย์จาก Lumlum และมานะมานา เส้นพาสต้าจากข้าวกล้อง จาก Family Tree และ Cold-Pressed Juice อีกมากมาย

 

ส่วนผลิตภัณฑ์และสกินแคร์มีหลากหลายเช่นกัน อาทิ สินค้าจากแบรนด์ ZenzeHugSkin SyrupMythBanhSoapbox และผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กจาก Ob-oon และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจาก HERBO Clean  หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงจาก Quint และ Puppy Play ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้

 

Info
Hours
Everyday : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
148 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit