เขียวไข่กา

Published on April 24, 2017

Thai Taste

เขียวไข่กา ร้านอาหารไทยที่เสิร์ฟอาหารท้องถิ่นตามภูมิภาคต่าง ๆ พร้อมกับคาเฟ่สุดเก๋ในถนนนาคนิวาส ในร้านที่ร่วมแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทย ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสุราไทยที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ทศวรรษอย่าง Mekhong

สำหรับเมนูความอร่อยคิดค้นโดย เชฟปอย เชฟอาหารไทยที่มีประสบการณ์มานานถึง 6 ปี และยังเคยเป็นที่ปรึกษาให้กับ Kinn และ ชุมทาง ร้านอาหารไทยในประเทศออสเตรเลีย กับร้านที่โดดเด่นด้วยต้นไม้ปกคลุมกลาสเฮ้าส์ทั้งหลังอย่างร่มรื่น โดยทุกคนสามารถมาอิ่มท้องและใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุดได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น

 

ร้านอาหาร เขียวไข่กา

The Green House

ทางร้านแยกโซนร้านอาหารกับคาเฟ่ออกจากกันอย่างชัดเจน แต่ทั้งสองฝั่งยังคงตกแต่งในธีมเดียวกัน ภายในกลาสเฮ้าส์โครงเหล็กสีดำที่ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด เป็นฝั่งของร้านอาหารซึ่งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์วินเทจ มีบริเวณครัวเปิดให้ทุกคนได้ยินเสียงขั้นตอนการทำอาหาร บนผนังยังมีภาพเพนท์ลายไก่และต้นไม้สีเขียวที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นร้านอาหารไทยจริง ๆ ส่วนด้านนอกสามารถมานั่งชิลล์รับลมได้ตลอดเวลา
 

บรรยากาศภายในร้านเขียวไข่กา

 

สีเขียวไข่กาของร้านช่วยเติมความสบายตาและดูร่มรื่นได้เป็นอย่างดี

 

นั่งรับประทานอาหารในบรรยากาศของกลาสเฮ้าส์สุดร่มรื่น

ถัดมาที่โซนคาเฟ่ ทางร้านเสิร์ฟกาแฟของแบรนด์ Artisan ร้านกาแฟชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ที่มาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ เป็นที่แรก โดยมี คุณภูริทัต คุณุรัตน์ เป็นเจ้าของ และยังเป็นคนออกแบบร้านนี้ทั้งหมด โดยยังคงคอนเซ็ปต์ความดิบเท่ให้เหมือนร้านแรกที่เชียงใหม่ด้วย

 

Artisan คาเฟ่ สร้างสรรค์เครื่องดื่มและขนมสุดพิเศษให้กับลูกค้าที่แวะเวียนมา

 

มุมร่มรื่นใต้ต้นไม้

 

ใครอยากรับลมธรรมชาติโซนเอาท์ดอร์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

Delicious food, Local ingredients!

ทุกครั้งที่เชฟหรือหุ้นส่วนของทางร้านเดินทางไปต่างจังหวัด ก็มักจะได้วัตถุดิบท้องถิ่นหายากติดไม้ติดมือมาให้เชฟสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ กันอยู่เสมอ อาหารของที่ร้านจึงค่อนข้างมีความหลากหลายไม่จำเจ สำหรับมื้อนี้แนะนำให้ลองเมนูจานแรกอย่างเซ็ต น้ำพริกลงเรือ (260 บาท) และ น้ำพริกหยำโจร (220 บาท) มาให้ ซึ่งภายในกระเช้าน้ำพริกนี้นอกจากจะมีผักหลากหลายชนิดให้เลือกจิ้มเคียงพริกแล้ว ทางร้านยังคงมีหมูหวานและไข่เค็มมาเคียงคู่กับน้ำพริกลงเรือ หรือจะลองน้ำพริกหยำโจร เมนูน้ำพริกสูตรเด็ดจากภาคใต้ที่นำน้ำพริกกะปิมาย่างและขย้ำให้เข้ากันกับกุ้ง เสิร์ฟเคียงกับไข่เจียวทอดกรอบ ขนมจีนและไข่ต้ม 

 

น้ำพริกลงเรือ (260 บาท) น้ำพริกหยำโจร (220 บาท) และเครื่องเคียง

หรือถ้ามองหาเมนูที่หนักขึ้นมาหน่อยลองสั่ง ข้าวผัดสัปปะรด (200 บาท) ข้าวผัดแบบไทย ๆ ที่ทางร้านผัดแบบแห้งหน่อย ทานง่าย ผัดให้เข้ากันกับไข่และสัปปะรดหั่นชิ้นที่ทางเชฟใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะของทางร้านผัดให้เครื่องเข้ากันอย่างลงตัว โดยที่สัปปะรดยังคงเป็นชิ้นเต็มคำและให้ความหวานอย่างลงตัวยามตักคู่กับข้าวผัด สามารถสั่งคู่กับ ยำถั่วพูกุ้งสด (180 บาท) อาหารประเภทยำใส่กะทิของภาคกลางที่หลายคนรู้จัก ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพจากส่วนผสมของถั่วพูและผักชนิดต่าง ๆ ได้รสชาติสุดแซ่บจากน้ำยำรสจัดแบบไทย ๆ 
 

ข้าวผัดสัปปะรด (200 บาท) และ ยำถั่วพูกุ้งสด (180 บาท)

ลิ้มรสชาติของข้าวกันไปแล้วอย่าลืมสั่งเมนูหนัก ๆ มาเติมพลังให้อิ่มท้องกันอย่าง ปลาช่อนนาจำศีล (450 บาท) เมนูขึ้นชื่อจากจังหวัดราชบุรี ที่นำปลาช่อนตัวโตมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับใบกะเพราทอด และผัดมะเขือยาง เติมรสชาติความแซ่บแบบไทย ๆ ด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด
 

ปลาช่อนนาจำศีล (450 บาท)

เติมความหลากหลายให้มื้อพิเศษนี้ด้วยเมนูน้ำน่าลิ้มลองอย่าง แกงเผ็ดเป็ดย่างกับผลไม้รวม (350 บาท) แกงกะทิต้มกับผลไม้หลากหลายชนิดทั้งองุ่น ลิ้นจี่ สัปปะรดและมะเขือเทศ ให้รสเข้มข้นของเครื่องแกงและได้ความหวานจากผลไม้ ท็อปด้านบนด้วยเป็ดย่างเนื้อแน่นชิ้นพอดีคำ 

 

แกงเผ็ดเป็ดย่างกับผลไม้รวม (350 บาท)

Refreshing Cocktails from Thai Spirit

เมื่ออิ่มท้องกับอาหารคาวแบบไทย ๆ แล้วอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มดี ๆ ที่ครีเอทจากรัมไทยอย่างแม่โขงมาช่วยเติมความสดชื่นให้มื้อนี้ให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น กับค็อกเทลสูตรพิเศษอย่าง โคโลราโด (180 บาท) เครื่องดื่มค็อกเทลที่เลือกใช้ส่วนผสมหลักจาก Mekhong นำไปผสมกับน้ำส้มและไซรัปลิ้นจี่ ให้ความนุ่มละมุนหอมกลิ่นผลไม้ เติมความเปรี้ยวเล็ก ๆ ด้วยน้ำมะนาวสด 
 

โคโลราโด (180 บาท)

และปิดท้ายกันด้วยค็อกเทลสุดพิเศษสไตล์ไทยอย่าง น้ำดอกไม้ (180 บาท) เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของมะม่วงน้ำดอกไม้สุกและมะละกอสุก นำไปบดให้หยาบและคั้นน้ำออกมาเชคกับพระเอกของแก้วอย่าง Mekhong เติมรสชาติของมะนาวสดเล็กน้อย ทำให้ได้ค็อกเทลรสชาติหวานละมุนของผลไม้เปรี้ยวเล็ก ๆ จากมะนาวผสมผสานอย่างลงตัวกับรัมไทย ให้ความหอมด้วยดอกมะลิหรือดอกส้มที่ตกแต่งอยู่ด้านบน 
 

น้ำดอกไม้ (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยนาคนิวาส 3 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit