Published on July 20, 2018

Cozy like home

Galleria Milano ร้านอาหารอิตาเลียนที่เปิดให้บริการความอร่อยมาเป็นเวลากว่า 3 ปีในซอยสุขุมวิท 20 ที่เสิร์ฟเมนูแบบ Fusion Mediterranean ภายใต้คอนเซ็ปต์ Simple and Nice อาหารที่นี่ถูกรังสรรค์จากฝีมือของเชฟอารมณ์ดีระดับมิชลินสตาร์อย่างเชฟ Roland Schuller ที่มีประสบการณ์ในวงการอาหารกว่า 15 ปี

 

เชฟ Roland Schuller

ตัวร้านน่ารักกะทัดรัดด้วยพื้นที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโครงการ Mille Malle หอบเอาบรรยากาศความเป็นอิตาลีมาให้สัมผัสกันที่นี่ พร้อมทั้งวัตถุดิบชั้นดีต่าง ๆ ที่เชฟให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกว่าทุกอย่างต้องเป็นของที่สดใหม่ได้คุณภาพ ส่งตรงมาจากยุโรปและญี่ปุ่น

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

บรรยากาศส่วนบาร์เล็ก ๆ ในร้าน

ส่วนเรื่องของเมนูอาหารที่นี่ก็โดดเด่นไปด้วยความแปลกใหม่จากความคิดสร้างสรรค์ของเชฟที่มักจะมีเมนูใหม่ ๆ สุดพิเศษจากวัตถุดิบที่ได้มาในแต่ละวัน เป็นอีกหนึ่งสีสันและเสน่ห์ของร้านนี้

 

วัตถุดิบคุณภาพที่ทางร้านให้ความสำคัญ

Simple and Nice

เริ่มจากจาน Appetizer อย่าง Bluefin Tuna Tartare with Shoyu Oyster leave and Caviar (850 บาท) ทูน่าบลูฟินส่งตรงจากญี่ปุ่น เสิร์ฟมาในก้อนน้ำแข็งแบบ Cube ประดับด้วยดอกแฟนซี คัตสึโอะบุชิหรือปลาแห้งญี่ปุ่น และ แต่งจานด้วย เพิ่มรสให้จัดจ้านขึ้นด้วย Bottarga ตรงขอบจาน

 

Bluefin Tuna Tartare with Shoyu Oyster leave and Caviar (850 บาท)

จานต่อมาเป็น Japanese Abalone Caviar, lemon, Olive oil (850 บาท) หอยเป๋าฮื้อจากญี่ปุ่นที่ผ่านกรรมวิธี Slow Cook ราดด้วย Olive Oil วางทับด้านบนด้วย Black Truffle จากออสเตรเลีย แต่งจานให้น่ารักด้วยดอกไม้ทานได้อย่างดอกเสฉวนออกมาเป็นอีกหนึ่งจานพิเศษที่ให้กลิ่นอายความเป็นเอเชียพร้อมความอร่อยแบบสากล

 

Japanese Abalone Caviar, lemon, Olive oil (850 บาท)

ต่อที่เมนูเส้นในจาน Spaghetti Chitarra with Sea Urchins (950บาท) สปาเก็ตตี้แบบ Chitarra หรือเส้นพาสต้าสไตล์เหลี่ยมกับไข่หอยเม่นสดใหม่ ตัวซอสเป็นน้ำซุปปลา ใส่มะเขือเทศสดจากอิตาลี ใบโหระพา รองด้านล่างด้วยใบชิโสะ และท็อปด้านบนด้วย Uni หรือไข่หอยเม่นชิ้นโตที่เชฟคัดเอาแต่ของที่สดใหม่ไม่เละ เพื่อรสสัมผัสของน้ำทะเลที่ละลายในปาก

 

Spaghetti Chitarra with Sea Urchins (950บาท)

ปิดท้ายด้วยจานหนักท้องในเมนูของสเต๊กกับ Australian 200 days Rib-eye with short ribs and red wine sauce (1,300 บาท) จานนี้พิเศษที่ใช้เนื้อวัว 200 วันจากออสเตรเลียในส่วนของ Rib-eye ผ่านกรรมวิธี Dry-Aged ถึง 24 วัน เสิร์ฟมาแบบ Medium Rare เคลือบด้านบนด้วย Black Garlic ที่ขูดออกมาจากขนมปังที่มีส่วนผสมของกระเทียมดำและชาร์โคล  ส่วนมันฝรั่งที่ใช้ทำกราแตงในจานนี้นำเข้ามาจากอิตาลีอบกับเนยและชีส ได้รสสัมผัสในทุกเลเยอร์บาง ๆ ของมันฝรั่ง แถมแต่งจานด้วยเบบี้แครอทจากออสเตรเลีย 

 

Australian 200 days Rib-eye with short ribs and red wine sauce (1,300 บาท)

ส่วนของหวาน แนะนำเป็น Sgroppino Homemade lemon Sorbet (350 บาท) เครื่องดื่มที่เหมาะกับ Refreshing ช่วยระบบย่อยหลังมื้ออาหารของชาวอิตาลี เน้นรสเปรี้ยวจาก Limoncello เหล้ากลิ่นเลมอน ผสมเข้ากับไอศกรีมแบบโฮมเมด เติมแอลกอฮอล์เล็กน้อยด้วย Sparkling Wine และ Grappa แต่งกลิ่นด้วยการขูดผิวเลมอนโรยด้านบน หอมหวานเปรี้ยวสดชื่น เติมเต็มมื้ออาหารให้พิเศษอย่างสมบูรณ์

 

Sgroppino Homemade lemon Sorbet (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
66/4 ชั้น 1 Mille Malle เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit