Published on January 29, 2018

The Soba Factory

Soba Factory ร้านอาหารญี่ปุ่นหนึ่งเดียวในโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนปาร์ค นำเสนอเมนูจากเส้นโซบะทำมือแบบต้นตำรับจากญี่ปุ่นและเมนูยากิโทริหลากหลายเมนูเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่น โดยได้เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านโซบะโดยเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่นมาดูแลเมนูอาหารทั้งหมดของร้านให้

 

Open Kitchen

สำหรับการออกแบบตกแต่งร้าน ทางร้านเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มให้ลุคแบบญี่ปุ่น เพิ่มสีสันด้วยลวดลายภาพความเคลื่อนไหวของทิวทัศน์ธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น พร้อมครัวแบบเปิดคอยต้อนรับให้ทุกคนที่แวะมาได้มองเห็นขั้นตอนการย่างยากิโทริ และการทำโซบะสด ๆ จากเชฟผู้เชี่ยวชาญ ตัวร้านมีพื้นที่กว้างขวางสามารถรองรับใครที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่ได้สบาย ๆ

 

 

From Fukuoka To Bangkok

ทางโรงแรมได้เชิญ เชฟมิซูโฮ นากาโอะ เชฟชาวญี่ปุ่นจากเมืองฟุกุโอกะที่เติบโตมาในตระกูลที่เชี่ยวชาญด้านการทำโซบะโดยเฉพาะ และเมื่อปี 2005 บิดาของเชฟมิซูโฮ ได้รับการยกย่องว่าเป็นเชฟโซบะที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย หลังจากเปิดร้าน โซบะ เซอิ เรสเตอรองท์ที่ญี่ปุ่นเป็นของตนเองในปี 2007 ทางเชฟมิซูโฮและลูกชายได้ย้ายมาที่กรุงเทพฯ เพื่อเปิดร้าน Soba Factory แห่งนี้ ด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการเผยแพร่เมนู "โซบะ" แบบต้นตำรับให้แก่คนไทยได้ลิ้มลองกัน

 

Homemade Soba Noodle

จุดเด่นที่นี่อยู่ที่การใช้อเส้นโซบะบัควีท 100% โดยเชฟได้เลือกใช้บัควีทคุณภาพดีส่งตรงจากฮอกไกโด สามารถเลือกทานได้ทั้งแบบร้อนหรือเย็น สำหรับเมนูโซบะเย็น ทางร้านแนะนำ Seiro Soba (390 บาท) เส้นโซบะบัควีท 100% เสิร์ฟมาแบบเย็น คู่กับซอสสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ

 

Seiro Soba (390 บาท)

สำหรับเมนูร้อน ทางร้านแนะนำ Kamo Namban Soba (445 บาท) โซบะในน้ำซุปร้อน ๆ ท็อปด้วยเนื้อเป็ดชิ้นหนานุ่มและผักต่าง ๆ รสชาติของน้ำซุปกลมกล่อมเข้ากับเส้นโซบะเป็นอย่างดี

 

Kamo Namban Soba (445 บาท)

Healthy Dishes

นอกเหนือจากเมนูโซบะแล้ว ยังมีเมนูเพื่อสุขภาพอื่น ๆ ให้ลิ้มลองกันอย่าง Burikama (390 บาท) เนื้อคางปลาบุริย่างเกลือ ก่อนทานอย่าลืมบีบเลมอนที่เสิร์ฟมาคู่กันเพื่อเพิ่มรสชาติ

 

Burikama (390 บาท)

All About Yakitori

สำหรับช่วงเย็นถ้ามากันหลายคน ลองสั่ง Yakitori Mori (Dai) 610 บาท เมนูยากิโทริที่ทางเชฟเลือกเสิร์ฟให้ทั้งหมด 10 ไม้ โดยจะเป็นเมนูจากเนื้อไก่ออแกนิคทั้งหมด ทั้งเมนูซิกเนเจอร์ Tsukune , Tebasaki , Momo , Sasami Wasabi ,Sesame Dressing , Spicy Mayo และซอสแอปเปิ้ลหัวหอม

 

Yakitori Mori (Dai) 610 บาท

Info
Hours
Everyday : 12PM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้นล็อบบี้ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนปาร์ค 199 ซอยสุขุมวิท 22 คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit