Published on February 10, 2018

New Thai Eatery On Soi 22

Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park โรงแรมหรูขนาดใหญ่ที่สุดในย่านสุขุมวิท พร้อมให้บริการร้านอาหารไทย Siam Tea Room ที่เป็นทั้งห้องอาหารและเบเกอรี่ช็อปประจำโรงแรม

 

Restaurant, Tearoom & Bakery

Siam Tea Room ห้องอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่ได้ตำรับตกทอดมาจากคุณย่าคุณยาย โดยฝีมือเชฟอ้น - อนุกูล พูลพิพัฒน์ หัวหน้าพ่อครัวแผนกอาหารไทยผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารไทยกว่าสิบปี การตกแต่งโดดเด่นตั้งแต่ทางเข้าด้วยกาแลฝีมือศิลปินแห่งชาติ - ถวัลย์ ดัชนี เมื่อเข้าไปในร้านจะพบกับโซนเบเกอรี่ที่มีขนมอบสดใหม่วางเรียงรายให้ได้เลือกชิม รวมถึงลูกอมแบบไทย ๆ ในขวดโหล ช็อกโกแลตที่มีส่วนผสมของผลไม้และเครื่องเทศของไทย รวมถึงชาและกาแฟเบลนด์พิเศษที่หาซื้อได้จากโรงแรมแห่งนี้เท่านั้น

 

Thai Heritage Decor

ถัดจากโซนเบเกอรี่เป็นห้องอาหารบรรยากาศไทย ๆ เน้นโทนสีเข้ม เฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายแพทเทิร์นแบบไทย ผนังสไตล์ยุ้งฉาง ไปจนถึงชุดแต่งกายพนักงานที่มีกลิ่นอายของชุดม่อฮ่อมสีอินดิโก้

 

Authentic Thai Taste From Grandma's Cookbook

สำหรับอาหารของที่นี่จะเป็นคอนเซ็ปต์ Authentic Taste อาหารไทยรสชาติต้นตำรับที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีจากทั่วประเทศ หรือเครื่องปรุงและเครื่องแกงที่ทำเองทั้งหมด เพื่อให้ปราศจากสารปรุงแต่งและจะได้นำเสนอรสธรรมชาติของวัตถุดิบให้มากที่สุด โดยเน้นเมนูที่ตกทอดมาจากคุณย่าคุณยายของเชฟอ้น ซึ่งเป็นอาหารสำหรับครอบครัว

 

เริ่มต้นด้วย ซี่โครงหมูย่างราดพริก (210 บาท) ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่น่าลอง ซี่โครงหมูนุ่ม ๆ หมักเครื่องเทศ ย่างซอสพริกรสจัดจ้าน

 

ซี่โครงหมูย่างราดพริก (210 บาท)

ใครที่อยากทานเมนูอาหารไทยท็อปฮิต ไก่ย่างส้มตำ (245 บาท) ไก่บ้านย่างหมักสมุนไพรและเครื่องเทศให้มีกลิ่นหอม เคียงมากับส้มตำไทยที่ใช้มะละกอแบบมือสับ และผักออร์แกนิก คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ
 

ไก่ย่างส้มตำ (245 บาท)

Curry And More

ใครที่ชอบทานแกงเผ็ด ลองสั่ง กุ้งแม่น้ำเผาราดแกงปู (490 บาท) กุ้งเผามันเยิ้มบนเตาถ่านร้อน ๆ ราดแกงปูรสเข้มข้นเล็กน้อย ทานคู่กับข้าวสวย เข้ากันได้ดี

 

กุ้งแม่น้ำเผาราดแกงปู (490 บาท)

แกงเขียวหวานคอหมูย่าง (227 บาท) แกงเขียวหวานน้ำขลุกขลิก ใส่หมูย่างเนื้อนุ่มผัดเครื่องแกงที่ทางเชฟเป็นผู้โขลกด้วยตัวเอง เพิ่มความนุ่มนวลและความมันจากกะทิสด

 

แกงเขียวหวานคอหมูย่าง (227 บาท)

Dessert With Thai Twist

ต่อด้วยของหวาน เมนูที่ใช้ส่วนผสมแบบไทย ๆ สองชนิดนำมาจับคู่ให้เข้ากัน กล้วยหอมทอดกับไอศกรีมชาไทย (210 บาท) กล้วยหอมชุบแป้งที่ผสมมะพร้าวและงา นำไปทอดจนกรอบ กับไอศกรีมชาไทยโฮมเมด โรยผงมะพร้าวแทนไอซิ่ง เป็นเมนูของหวานที่มีทั้งร้อนและเย็นเข้ากันได้ดี

 

กล้วยหอมทอดกับไอศกรีมชาไทย (210 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ซอยสุขุมวิท 22 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit