Published on May 01, 2017

New Branch Same Concept

Veganerie ร้านเบเกอรี่ที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับสายเฮลตี้ ได้เปิดสาขาใหม่เป็นร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ที่หลังสวนเบญจสิริ โดยสาขานี้ มีเมนูอาหารมาเพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย หรืออาหารสไตล์ตะวันตก โดยยังคงคอนเซ็ปต์ Vegan ในทุกจานไว้เหมือนเดิม

 

Vegan Lifestyle

จุดเริ่มต้นของ Veganerie เกิดจากเจ้าของร้านที่เริ่มทานอาหาร Vegan จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน โดยจะเน้นการทานอาหารที่ไม่เบียดเบียนสัตว์ แต่ยังได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วน มีแคลอรี่ต่ำ และปราศจากคลอเรสตอรอล ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบหลักที่มาจากพืช ไม่มีเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์เลย ไม่ว่าจะเป็นไข่หรือนม และยังมีตัวเลือก Gluten-Free สำหรับผู้ที่แพ้กลูเตนอีกด้วย
 

ตัวร้านมีเพดานที่สูงโปร่งและใช้หน้าต่างกระจกใสให้แสงส่องเข้ามา แฝงความเป็นธรรมชาติด้วยตู้ โต๊ะ เก้าอี้ ที่ใช้ไม้สีเข้ม จัดวางอย่างเรียบง่ายเข้าพื้นและผนังปูนเปลือยให้อารมณ์ดิบ ๆ ตกแต่งเพิ่มด้วยรูปภาพเก๋ ๆ Terrarium และภาพคำพูดที่เกี่ยวข้องกับ Vegan Lifestlyle ตามมุมต่าง ๆ จึงทำให้ได้บรรยากาศสบาย ๆ ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป 
 

Healthy Vegan Breakfast

เริ่มจากเมนูอาหารเช้าที่มีให้เลือกหลากหลาย ลอง Vegan Deluxe Yogurt Bowl (210 บาท) ใช้โยเกิร์ตถั่วเหลืองโรยด้วยกราโนล่า ข้าวโอ๊ต เมล็ดเจีย ถั่วพีแคน ทานคู่กับเบอรี่สด จานนี้ไม่มีน้ำตาลเพราะได้ความหวานจากน้ำเชื่อมดอกมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพ 

 

Vegan Deluxe Yogurt Bowl (210 บาท)

หรือจะเลือกเป็นอาหารเช้าสไตล์อเมริกันอย่าง Vegan American Pancake + Soy Milk (250 บาท) ในเซ็ตประกอบด้วยแพนเค้กชิ้นหนา ทานคู่กับเบคอนวีแกนทอด และกล้วยหอม ราดด้วยน้ำเชื่อมดอกมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมนมถั่วเหลืองเย็น ถ้าใครติดใจจะเลือกสั่งท็อปปิ้งเป็น เนยวีแกน เบคอน เบอร์รี่ ผลไม้ ถั่วและธัญพืชนานาชนิดมาเพิ่มก็รับรองว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน

 

Vegan American Pancake + Soy Milk (250 บาท)

สาว ๆ คนไหนที่รักษาหุ่น ต้องชอบ Vegan Sausage Zoodles (250 บาท) เมนูแคลอรี่ต่ำและ Gluten Free ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ที่ทำจากซูกินี่ ราดด้วยซอสแดงที่มีทั้งเนื้อมะเขือเทศและเห็ดแชมปิยอง ได้โปรตีนจากไส้กรอกเจ และวีแกนพาเมซานชีส
 

Vegan Sausage Zoodles (250 บาท)

Tasty Vegan Meal

ใครที่คิดว่าอาหารสุขภาพจะไม่อร่อย อาจเปลี่ยนใจถ้าได้ลองสั่ง Vegan Papaya Salad & Fried Chicken (190 บาท) เมนูไทย ๆ ที่คุ้นเคยกันดีอย่างส้มตำ รสชาติไม่เผ็ดมาก เสิร์ฟพร้อมผักสดและไก่ทอดสูตรพิเศษของที่นี่ ดัดแปลงให้เป็นสไตล์วีแกนโดยใช้เห็ดปรุงรสแล้วปั้นเป็นก้อนก่อนนำไปทอดแบบไม่อมน้ำมัน รสชาติอร่อยเหมือนไก่แต่เปลี่ยนเป็นได้รับโปรตีนจากเห็ดแทน 

 

Vegan Papaya Salad & Fried Chicken (190 บาท)

หรือลอง Vegan Fried Chicken Waffle (250 บาท) เป็นวาฟเฟิลวีแกนเสิร์ฟร้อนคู่กับไก่ทอดสูตรพิเศษ ทานคู่กับน้ำเชื่อมดอกมะพร้าวและซอสมะเขือเทศกับมายองเนสวีแกน 

 

Vegan Fried Chicken Waffle (250 บาท)

ส่วนอีกเมนูไทย ๆ ต้องสั่ง Green Curry & Roti (230 บาท) เป็นโรตีมาเลเซียกรอบ ๆ ใช้วิธีการทอดแบบ Air-Fried โดยไม่ใช้น้ำมัน ทานคู่กับแกงเขียวหวานเต้าหู้รสชาติลงตัว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชื่นชอบ

 

Green Curry & Roti (230 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 10PM
Sun : 10AM - 10PM
Mon : 10AM - 10PM
Tue : 10AM - 10PM
Wed : 10AM - 10PM
Thu : Closed
Fri : 10AM - 10PM
Sat : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
35/2 ซ.เมธีนิเวศน์ สุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit