Published on March 09, 2018

The Bar On 37th Floor

บนชั้น 37 ของ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park นอกจากจะมีร้านอาหารสไตล์เอเซียจากเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง Akira Back แล้ว ยังมีค็อกเทลบาร์บรรยากาศดี 2 สไตล์ ได้แก่ ABar เลานจ์สุดคลาสสิคในคอนเซ็ปต์ของ Sherlock Holmes และ  ABar Rooftop ค็อกเทลบาร์บนดาดฟ้าที่มาในบรรยากาศสบาย ๆ และอบอุ่น สามารถมองเห็นวิวขอบฟ้าของตัวเมืองกรุงเทพฯ ได้อย่างสวยงาม

 

บรรยากาศภายในของ ABar

 

วิวฝั่งที่มองเห็นตึก Millennium Residence Bangkok

Mysterious Vibe

เมื่อเดินเข้ามาที่ ABar จะพบกับบรรยากาศที่พร้อมจะพาทุกคนย้อน Time Machine เข้าสู่อดีตด้วยการตกแต่งที่ใช้ไม้สีเข้มสุดคลาสสิก รับกับเก้าอี้หนังแบบวินเทจพร้อมที่เท้าแขนสบาย ๆ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความลึกลับและความมหัศจรรย์ของ Victorian London ซึ่งเข้ากับความห้าวหาญสไตล์อเมริกันยุค 1930s และที่นี่ยังมี Cigar จำหน่ายให้สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ต้องการสูบอีกด้วย

 

มีโต๊ะหมากรุกและโต๊ะพูลให้หนุ่ม ๆ เล่นอย่างสนุกสนาน

สำหรับค็อกเทลของ ABar นั้นมีความโดดเด่นในเรื่องแอลกอฮอล์ที่เกิดจากการกลั่น หรือที่เรียกว่า Dark Spirits ซึ่งรวมไปถึงวิสกี้ชื่อดังจากทั่วโลกอย่าง Rum และ Cognac พร้อมตัวเลือกอื่น ๆ อย่าง ค็อกเทลจากยุค Prohibition era, ค็อกเทลวินเทจ คราฟต์สปิริต และมิกซ์ต้นตำรับ ครีเอทโดย คุณโรจนัสถ์ เจริญศรี หัวหน้ามิกโซโลจิสต์และอดีตหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ร้าน NoPa Kitchen + Bar รัฐวอชิงตัน ดีซี

 

มุมที่รวบรวมวิสกี้และรัมหลากหลายชนิด

Enjoy The Drinks

Dark Spirit Cocktails ของ ABar จะมีรสสัมผัสที่เข้ม ดุดัน เข้ากับลุคเท่ ๆ ของผู้ชาย แบ่งเป็น Libation และ Connoisseur สำหรับใครที่ไม่ชอบรสชาติกลาง ๆ ไม่เข้มมาก ลองเป็น Study in Stone (415 บาท) Nusa Cana Rum, Dr Sherry, Citrus Oleo Sachrum และ Fresh Lemon

 

Study in Stone (415 บาท)

แต่ถ้าเป็นหนุ่ม ๆ ที่ต้องการลิ้มรสชาติของเหล้าแท้ ๆ โดยไม่ผสมอย่างอื่น ลองสั่ง The Oxford (435 บาท) Martel VSOP, Carpano Classico และ Scrappy’s Cardamom Bitters สามารถนั่งจิบนาน ๆ ได้ทั้งคืน

 

The Oxford (435 บาท)

Open Air & Rooftop

ขยับขึ้นไปที่ชั้น 38 จะเป็นของ ABar Rooftop บาร์สไตล์โอเพ่นแอร์และรูฟท็อปบาร์บรรยากาศสบาย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ ของท้องฟ้าสีวานิลลา และยังมองเห็นพระอาทิตย์ตก สวนเบญจสิริ พร้อมตึกสูงต่าง ๆ ได้แบบพาโนรามา

 

วิวฝั่งตึกและสวนเบญจสิริ

และใน ABar Rooftop นี้ยังได้รวม Gin ที่มีมากถึง 55 ชนิด เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนผสมหลักของค็อกเทลซิกเนเจอร์ได้มากมาย ซึ่งแต่ละแก้วนั้น ครีเอทโดย คุณสายไหม นันทรัตน์ อดีตบาร์เทนเดอร์ของร้าน Peek a Boo, Hyde & Seek, Bunker Sathorn และหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ของร้าน Highball Bangkok

 

ทุกพื้นที่ถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ทำให้รู้สึกสดชื่น

Gin Drinks

สำหรับค็อกเทลของ ABar Rooftop นั้น นอกจากทุกแก้วจะมีส่วนผสมของ Gin แล้ว ยังสามารถเลือกครีเอทค็อกเทลแก้วของตัวเองได้อีกด้วย แต่ถ้าใครที่เป็นมือใหม่เริ่มหัดดื่ม ทางร้านแนะนำ Be Gin (375 บาท) แก้วนี้เล่นกับคำว่า Begin ที่แปลว่าเริ่มต้น แต่เปลี่ยนเป็น Be Gin เพื่อให้เข้ากับคำว่า Gin ประกอบไปด้วย Beegeater 24 Gin, Luxardo Maraschino Liqueur, Lavender Syrup และ Fresh Lemon Juice ก่อนจะท็อปด้วยไข่ขาว รสสัมผัสนุ่ม ดื่มง่าย

 

Be Gin (375 บาท)

แต่ถ้าชอบค็อกเทลสีสวยหวาน ลองสั่ง Bitter Sweet Time (385 บาท) ดอกมะลิ Infused กับ Beefeater Gin ตามด้วย Lemon Syrup, Chardonnay, Fresh Lime Juice และ Soda Splash มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว และดื่มง่ายเช่นเดียวกับตัวแรก

 

Bitter Sweet Time (385 บาท)

ส่วนค็อกเทลซิกเนเจอร์ที่ทางบาร์แนะนำ ได้แก่ No.3 (385 บาท) Beefeater 24, Home Grown Rosemary, Dehydrated Grapefruit, Fever Tree Premium Indian Tonic ให้สีฟ้าอมม่วง รสสัมผัสไลท์ สามารถทานได้ทั้งหมดรวมถึงดอกไม้ที่ตกแต่งมาในแก้ว

 

No.3 (385 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 37 - 38 Bangkok Marriott Marquis Queen's Park ซอยสุขุมวิท 22 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit