Published on February 01, 2017

Hidden Greenery Cafe

Gastro 1/6 คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 22 ภายในสถาบัน RMA ที่หลายคนติดใจในรสชาติของ All Day Breakfast หลากหลายเมนู โดยทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพซึ่งคัดสรรมาอย่างเอาใจใส่ ครีเอทโดยเชฟโบจาก Bo.lan

 

Open Air Space

ภายในร้านมีบรรยากาศสบาย ๆ ด้วยที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์ ได้ความร่มรื่นจากต้นไม้ต้นใหญ่และยังประดับด้วยกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ตามมุมต่าง ๆ ทางร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ต่าง ๆ มาผสมผสานไว้ด้วยกันปแ สำหรับใครที่แวะมาทานอาหารหรือจิบกาแฟก็สามารถเลือกนั่งได้หลายมุม ทั้งมุมโต๊ะยาวและมุมโซฟา หลังจากอิ่มแล้ว ยังสามารถเดินเข้าไปชมผลงานศิลปะในสถาบัน RMA ได้ด้วย

 

 

Fresh & Healthy Menus

หลังจากที่ได้รับความนิยมจากเมนู All Day Breakfast สไตล์เวสเทิร์นที่เน้นเมนูไข่และเนื้อสัตว์เป็นหลัก โดยเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีเมนูที่ไม่หนักเกินไป แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย  เริ่มจากเมนูแรก Raw Zucchini / Parmesan / Raspberry Dressing (280 บาท) ซูกินี่ฝานบางเป็นแผ่น คลุกเคล้ากับน้ำสลัดรสเปรี้ยวจากราสป์เบอร์รี่ โรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส เป็นจานที่ทานแล้วสดชื่น ไม่หนักท้องเกินไป และยังเหมาะกับคนทานมังสวิรัติด้วย

 

Raw Zucchini / Parmesan / Raspberry Dressing (280 บาท)

ตามด้วยจานสลัดอีกจาน Cucumber / Herbs / Yoghurt / Smoked Fish (295 บาท) สลัดแตงกวาฝานบาง คลุกเคล้ากับสมุนไพรต่าง ๆ อย่าง Dill และใบมิ้นท์ ราดด้วยโยเกิร์ตออร์แกนิค และเนื้อปลาอินทรีย์ที่ทางร้านรมควันเอง ส่วนใครที่มองหาเมนูหนักท้องขึ้นมาอีกหน่อย ลองสั่ง Chorizo / Lasagna / White Roux (460 บาท) ทางร้านเลือกใช้ไส้กรอก Chorizo ที่มีรสออกเผ็ดแทนสำหรับเมนูนี้ เสิร์ฟคู่กับผักสลัดออร์แกนิค

 

Cucumber / Herbs/ Yoghurt/ Smoked Fish (295 บาท)

 

Chorizo Lasagna (460 บาท)

จากประสบการณ์ที่เชฟโบได้ไปที่ประเทศโมร็อกโก  ได้สร้างแรงบันดาลใจให้ครีเอทเป็นเมนู Ocean Fish/Tomato/Parsley/Cumin/Onion (580 บาท) นำเนื้อปลาที่จะเปลี่ยนไปแล้วแต่ว่าวันนั้นมีวัตถุดิบเป็นปลาชนิดไหน มาเซียร์กับกระทะ ราดด้านบนด้วยซัลซ่าสไตล์อาหาร Morrocan รสชาติของซัลซ่าเข้ากันได้ดีกับเนื้อปลา

 

Ocean Fish/Tomato/Parsley/Cumin/Onion (580 บาท)

African Style Roasted Chicken

นอกจากเมนูปลาแล้ว อีกหนึ่งเมนูใหม่ที่ทางร้านแนะนำให้ลอง Jerk Chicken/Bean Salad (420 บาท) ไก่ย่างสไตล์แอฟริกัน ทางร้านหมักเนื้อไก่ด้วยเครื่องเทศสไตล์จาไมกันรสจัดจ้านข้ามคืนก่อนจะนำไปย่าง ทานคู่กับสลัดถั่วออร์แกนิค

 

Jerk Chicken / Bean Salad (420 บาท)

Drink Up

หลังจากอิ่มของคาวแล้ว มาลองชิมเมนู Dark Choc Digestive/Blue Cheese / Wine (280 บาท) บิสกิตดาร์กช็อคโกแลตทาด้วยบลูชีสและท็อปด้วยผลมัลเบอร์รี่ แนะนำให้ทานบิสกิตและไวน์สลับกันไป รสชาติของบลูชีสและช็อคโกแลตเข้ากันได้ดีกับไวน์ สำหรับเมนูนี้ จะเลือกแบบไม่มีไวน์ก็ได้เช่นกัน

 

Dark Choc Digestive/Blue Cheese / Wine (280 บาท)

ทางร้านยังมี ชาร้อน (100 บาท) และเมนูกาแฟอื่น ๆ อย่าง ลาเต้ร้อน (120 บาท) สามารถสั่ง ครัวซองต์ (99 บาท) มาทานคู่กัน สำหรับใครที่อยากดื่มน้ำผลไม้ ทางร้านยังมีเมนู น้ำแตงโมออร์แกนิค และน้ำผลไม้ออร์แกนิคอื่น ๆ ให้เลือกกัน แต่เนื่องจากทางร้านเน้นใช้วัตถุออร์แกนิคเป็นส่วนใหญ่ ทำให้บางช่วงอาจจะไม่มีบางเมนู สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ร้าน

 

ชาร้อน (100 บาท)

 

ลาเต้ร้อน (120 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 8:30AM - 5PM
Wed : 8:30AM - 5PM
Thu : 8:30AM - 5PM
Fri : 8:30AM - 5PM
Sat : 8:30AM - 5PM
Sun : 8:30AM - 5PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
RMA Studio ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit