Published on January 09, 2019

Authentic Southern Thai Restaurant in the Heart of Sukhumvit

ท่ามกลางความเงียบสงบในซอยสุขุมวิท 22 คลังสวน ร้านอาหารใต้ตำรับชุมพร ตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ และสีเขียวของสนามหญ้าที่ให้ความผ่อนคลายแก่ผู้มาเยือน

 

มุมที่นั่งด้านในร้าน

ภายในร้านโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกรอบด้าน รับแสงธรรมชาติเข้ามาในร้านอย่างเต็มที่ โดยเน้นให้ได้บรรยากาศแบบทานข้าวกับครอบครัว โดยที่นี่จะเน้นเสิร์ฟให้บริการอาหารไทยและอาหารใต้สูตรคุณยายของเชฟประจำร้าน ที่ส่งตรงความอร่อยตามแบบฉบับของทางจังหวัดชุมพร เช่นเดียวกับการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพที่ทั้งสดใหม่และให้รสชาติดั้งเดิมแบบคนหลังสวนที่แท้จริง

 

ความร่มรื่นด้านหน้าร้าน

 

ด้านในดูโปร่งโล่งด้วยกระจกใสที่ล้อมรอบตัวร้าน

คุณกบ เจ้าของร้านเล่าว่า อาหารใต้เป็นอาหารทานง่าย และมีลูกเล่นตรงที่คนใต้มักจะจับคู่อาหาร 2 เมนูที่ทานคู่กับแล้วได้รสชาติกลมกล่อม เช่นจานหนึ่งมีรสเผ็ดมากก็จะจับคู่กับอีกหนึ่งเมนูที่เผ็ดน้อยกว่า เผื่อช่วยลดความเผ็ดร้อนของอีกจานให้น้อยลง เมื่อทานคู่กันจึงได้รสชาติที่กลมกล่อม ไม่จัดจ้านจนเกินไป

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน

Original Southern Thai Tasty Menus

ทางร้านมีไฮไลต์เป็นปลาอินทรีจากฝั่งอ่าวไทยที่ได้จากการตกเบ็ด ทำให้ได้ปลาที่สดใหม่เนื้อแน่น รวมไปถึงเครื่องปรุงต่าง ๆ ทั้งกะปิ พริก น้ำตาลปิ๊บ ที่ล้วนส่งตรงมาจากอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร สำหรับจานแรก ต้องไม่พลาด แกงส้มปลาอินทรี (350 บาท) แกงส้มรสปักษ์ใต้แท้ ๆ ที่แน่นไปด้วยออดิบกับปลาอินทรีชิ้นโต มีรสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันพอดี 

 

แกงส้มปลาอินทรี (350 บาท)

ต่อด้วยจานตัดรสเผ็ดอย่าง ต้มกะทิหัวมะพร้าว (180 บาท) รสชาติออกหวานเค็ม เอาใจคนไม่ทานเผ็ดโดยเฉพาะ เป็นเมนูแกงกะทิรสเข้มข้น ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน มาให้สัมผัสความสดกรอบ ตามด้วยใบเหลียงเล็กน้อย และมีกุ้งสดตัวโตให้ทานแบบเต็ม ๆ คำ 

 

ต้มกะทิหัวมะพร้าว (180 บาท)

ส่วนอีกจาน Signature ของทางร้าน คุณกบแนะนำ ผัดเนื้อหลังสวน (180 บาท) เมนูเนื้อวัวจานเดียวของร้าน ทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวเปื่อยนุ่มจากการถูกรวนด้วยน้ำกะทิจนชุ่มฉ่ำที่นำมาผัดเข้ากับเครื่องพริกแกงสูตรของชาวหลังสวน คลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้เนื้อผัดจานนี้

 

ผัดเนื้อหลังสวน (180 บาท)

ส่วนเมนูสุดท้ายคือจานคลาสสิกอย่าง สะตอข้าวผัดกะปิกุ้ง (180 บาท) ที่เชฟเลือกใช้สะตอพันธุ์ข้าว ให้รสหวานมันและกลิ่นไม่แรงมาก มาผัดเข้ากับเครื่องแกงใต้ กุ้งตัวใหญ่ และกะปิจากหลังสวนอีกเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งจานคลาสสิกของอาหารใต้ที่ไม่ว่าใครมาเยือนต้องสั่งมาลองชิม

 

สะตอข้าวผัดกะปิกุ้ง (180 บาท)

นอกจากเมนูอาหารใต้อร่อย ๆ แล้ว ทางร้านยังมีโซนของบาร์เครื่องดื่ม และไอศกรีมออร์แกนิกรสต่าง ๆ ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนชอบทานของหวานอีกด้วย

 

โซนหน้าบาร์สำหรับคนอยากนั่งชิลล์

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 11AM - 2PM
6PM - 10PM
Wed : 11AM - 2PM
6PM - 10PM
Thu : 11AM - 2PM
6PM - 10PM
Fri : 11AM - 2PM
6PM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
143 ซอยสายน้ำทิพย์ 2 ถนนสุขุมวิท 22 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit