Published on July 03, 2018

In the Garden

“เราอยากทำที่ที่ให้เพื่อนสามารถมาปาร์ตี้กันได้ ทำอาหารแบบที่ทุกคนทานได้ และอาหารของเราต้องมีคุณภาพแบบที่เราทำทานเองที่บ้านด้วยค่ะ” คอนเซ็ปต์ของร้าน Gather Eatery and Bar ถูกบอกเล่าผ่านรอยยิ้มของคุณแพร หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน 

 

บรรยากาศหน้าร้าน

ด้วยความที่อยากทำให้ที่นี่เป็นแหล่งชุมนุมของเพื่อนฝูง เมนูอาหารจึงเน้นเป็นแบบ Sharing Board ที่จะเสิร์ฟอาหารหลากหลายสไตล์ ทั้งไทยและต่างชาติ มีหลายบอร์ดให้เลือกชิม และด้วยความที่คุณแพรเป็นคนเชียงใหม่ จึงมีเมนูอาหารเหนือ แทรกเข้ามาเป็นกิมมิกเล็ก ๆ อยู่บ้าง จึงไม่น่าแปลกที่จะเรียกว่าเป็นร้านแห่งอาหารฟิวชั่น

 

บรรยากาศสวนด้านนอกร้าน

อีกหนึ่งความลับของที่นี่คือเมนูฟองดูว์ในตำนานจากร้าน Fondue House ที่หลายคนเคยหลงรัก ให้คุณเลือกสั่งมาทานรำลึกถึงอดีต โดยที่นี่มีทั้งฟองดูว์ชีสและฟองดูว์น้ำมันให้เลือกทาน และยังมีเมนูขนมหวานสุดคลาสสิกอย่างช็อกโกแลตฟองดูว์อีกด้วย

 

บรรยากาศสบาย ๆ ด้านในร้าน

ในเรื่องของบรรยากาศก็ไม่แพ้ที่ไหนด้วยบรรยากาศสวนสีเขียวใจกลางเมือง ส่วนตัวร้านตกแต่งสไตล์ Rustic Chic from Farm House พื้นที่กว้างขวางไม่อึดอัด ที่น่าประทับใจคือโซนสวนร่มรื่นและให้ความรู้สึกสบายเหมือนมาทานข้าวที่บ้านเพื่อนจริง ๆ

 

บรรยากาศโซนสวนของร้าน

Menus & Fondue

ส่วนเรื่องของเมนูนั้นหลากหลาย แต่ต้องไม่พลาดแมนูเด็ดที่ยืนพื้นของที่นี่อย่างเมนูฟองดูว์ที่มีทั้งชีสและน้ำมันรำข้าวที่ดีต่อร่างกาย ฟองดูว์น้ำมัน Beef S (500 บาท) Shrimp S (450 บาท) มีทั้งเนื้อวัวและกุ้งให้เลือกอร่อย รับรองความสดใหม่ของวัตถุดิบ เพราะที่ร้านใช้กุ้งสดเนื้อเด้งไซส์ใหญ่ และเนื้อวัวคุณภาพ เมื่อสะดุ้งกับน้ำมันรำข้าวร้อน ๆ แล้วจะได้ชิมเนื้อวัวชิ้นโตฉ่ำ ๆ ไม่กระด้าง มีซอสรสชาติต่าง ๆ เคียงมาให้ทานคู่กันกว่า 8 ชนิด เรียกได้ว่าได้ใช้เวลาทำกิจกรรมระหว่างทานอาหารได้อย่างเต็มที่

 

ฟองดูว์น้ำมัน Beef S (500 บาท) Shrimp S (450 บาท)

มาต่อที่เมนูไทย ๆ จานนี้คุณแพรบอกว่าเป็นสูตรจากที่บ้าน ข้าวขยำมันกุ้ง (490 บาท) แน่นไปด้วยวัตถุดิบไทย ๆ ทั้งมันกุ้งสดใหม่ กากหมู เนื้อปูฟู ๆ และทีเด็ดของจานอย่างกุ้งแม่น้ำตัวโตเนื้อเด้ง ทานรวมกันรสเข้มกลมกล่อม รับรองว่าถูกปากคนรักรสชาติแบบไทย ๆ แน่นอน

 

ข้าวขยำมันกุ้ง (490 บาท)

หรือหากมาเป็นกลุ่มเพื่อนต้องลองสั่งบอร์ดที่ขายดีของทางร้านอย่าง Farmhouse Board (650 บาท) บอร์ดที่กำลังมาแรงจากกระแสบอลโลกที่หลายคนสั่งมาทานกับเพื่อนระหว่างดูบอล ในเซ็ตประกอบไปด้วยซี่โครงอบชิ้นโต เนื้อเปื่อยชุ่มซอส เบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำ ๆ สองชิ้น มันฝรั่งทอด ปีกไก่ทอด และมันบดเนื้อเนียน ถือเป็นอีกชุดสุดคุ้มของทางร้าน

 

Farmhouse Board (650 บาท)

สุดท้ายล้างปากด้วย Chocolate Fondue (490 บาท) ที่ทางร้านใช้ดาร์กช็อกโกแลต 70% รสเข้มข้นไม่หวานจนเกินไปในโถเซรามิกที่ถูกอุ่นให้ช็อกโกแลตละลายด้วยเทียนด้านล่าง เสิร์ฟมากับผลไม้สดชิ้นโต คัพเค้ก และขนมปัง ให้ทานล้างปากกันได้เพลิน ๆ

 

Chocolate Fondue (490 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 11PM
Fri : 11:30AM - 11PM
Sat : 11:30AM - 11PM
Sun : 11:30AM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 11:30AM - 11PM
Wed : 11:30AM - 11PM
Thu : 11:30AM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
226/2 ซอยสุขุมวิท 49/14 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit