Published on December 03, 2018

Start Your Day with Perfect Cup of Coffee

ว่ากันว่า หากเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟดี ๆ สักถ้วยจะช่วยให้วันทั้งวันกลายเป็นวันที่สดใส เปี่ยมด้วยพลังในการทำกิจวัตรประจำวันหรือทำสิ่งต่าง ๆ อย่างเต็มที่ และจะดียิ่งขึ้นหากได้ดื่มด่ำรสชาติของกาแฟ ไปพร้อม ๆ กับการทานเบเกอรีอร่อย ๆ สักชิ้น ภายใต้บรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ เคล้าด้วยเสียงพูดคุยของเหล่าคอกาแฟทั้งหลายที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาชาร์จความ (สงบ) สุข แสนเรียบง่าย ผ่านการดื่มกาแฟถ้วยโปรดระหว่างวัน เช่นเดียวกับแนวคิดที่ Glow Coffee ร้านกาแฟเล็ก ๆ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านทองหล่อแห่งนี้ ตั้งใจให้ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวดี ๆ แก่ทั้งคนที่เพิ่งเริ่มต้นดื่มกาแฟและคนรักกาแฟได้มีโมเมนต์ความสุขเล็ก ๆ มากด้วยคุณภาพได้ทุกวัน 

 

บริเวณหน้าร้าน Glow Coffee

Brewed from the Heart

จากคอกาแฟตัวยงที่ตระเวนชิมกาแฟมาหลายต่อหลายที่ กระทั่งค้นพบแนวทางการดื่มกาแฟและรสชาติของกาแฟในแบบที่ชอบ ทำให้ คุณหนุ่ม-กายสิทธิ์ กิติโชตน์กุล และ คุณจิ๊บ-สลริน กฤชทอง เจ้าของร้าน Glow Coffee เกิดไอเดียที่จะต่อยอดความชอบส่วนตัวนี้ให้กลายเป็นคาเฟ่แห่งการสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนที่ชอบในสิ่งเดียวกันได้เข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทำความรู้จักกับกาแฟรูปแบบต่าง ๆ มากขึ้น ในลักษณะของ Specialty Coffee ที่คัดสรรเมล็ดพันธุ์คุณภาพดี คั่วบดอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยราคาที่ย่อมเยา

 

บริเวณโซนนี้เผยให้เห็นการชงกาแฟทุกขั้นตอน

‘Glow Coffee’ ชื่อร้านที่แฝงด้วยความหมายดี ๆ เปรียบเสมือนเส้นทางการเติบโตของธุรกิจร้านกาแฟที่ทางคุณหนุ่มและคุณจิ๊บตั้งใจถ่ายทอดให้คนกรุงเทพฯ ได้มองเห็นมนต์เสน่ห์ วัฒนธรรมของการดื่มกาแฟที่มีส่วนเข้ามาเติมเต็มความสุขในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี
 

ลายเส้นภาพโลโก้ร้านและต้นกาแฟที่ทางคุณจิ๊บลงมือสเก็ชต์ภาพวาดเองกับมือ

Be Simply, Feel Comfy

มาถึงในส่วนของการดีไซน์ตัวร้าน Glow Coffee ตกแต่งร้านในสไตล์ Homey บรรยากาศอบอวลไปด้วยความอบอุ่น ละมุน และผ่อนคลาย โดยเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ทางร้านเลือกนำมาใช้จะเป็นวัสดุที่ทำจากไม้และหวาย เพื่อเน้นความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติมากที่สุด

 

โซนบาร์เครื่องดื่ม

พร้อมเพิ่มความร่มรื่นให้มุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโซนด้านหน้าร้าน โซนเก้าอี้บาร์ติดกระจก โซนโต๊ะยาวให้นั่งชิลล์กันแบบเป็นกลุ่ม ไปจนถึงมุมหนังสือเล็ก ๆ ด้วยไม้ประดับสีเขียวสบายตา ยิ่งเมื่อมีแสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาก็ยิ่งเสริมบรรยากาศให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์ เหมาะแก่การนั่งดื่มกาแฟ ทานขนมแบบสบาย ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

 

มุมชิลล์เอาท์สุดร่มรื่นสบายตา

Coffee and More

ด้วยความที่ทางร้านเสิร์ฟเมนูกาแฟเป็นหลัก ฉะนั้นหัวใจสำคัญของ Glow Coffee ย่อมแตกต่างไปจากที่อื่น ๆ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีแบบ Single Origin ที่นำเข้าจากประเทศต่าง ๆ หมุนเวียนมาให้คอกาแฟทั้งหลายได้ลองชิมกาแฟแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งให้คาแร็คเตอร์รสชาติในแบบที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะประเทศพม่าซึ่งหาทานได้ยากมาก ด้วยสภาพแวดล้อมอันอุดมสมบูรณ์ที่ใช้ปลูกกาแฟให้ได้รสชาติดีมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งทางร้านจะนำมาคั่วบดเอง (เป็นการคั่วแบบปานกลาง เพื่อคงรสหวานของเมล็ดกาแฟ ไม่มีรสเปรี้ยวหรือรสฝาดจนเกินไป ทำให้ดื่มง่ายขึ้น) ใช้กับการครีเอทเมนู Specialty Coffee อย่างการดริปกาแฟทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ไปจนถึงเมนูคลาสสิกต่าง ๆ ทั้ง Espresso, Americano, Latte, Cappucino ที่ทางร้านมีให้ได้เลือกดื่มตามชอบอีกด้วย  

ตามมาด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ รูปแบบการชงกาแฟแบบต่าง ๆ อย่างเครื่อง HyperChiller ที่สามารถเปลี่ยนกาแฟร้อนให้เป็นกาแฟเย็นได้โดยไม่ต้องใส่น้ำแข็ง คงรสชาติความเข้มข้นของกาแฟได้นานขึ้น

 

คุณหนุ่ม-กายสิทธิ์ กิติโชตน์กุล ชงกาแฟอย่างพิถีพิถัน

อีกหนึ่งความน่ารักของ Glow Coffee คือการที่ทางร้านให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษ เนื่องจากคุณหนุ่มและคุณจิ๊บเป็นนักดำน้ำ จึงร่วมสานต่อเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ เพราะฉะนั้นรูปแบบการให้บริการที่ร้านจึงเลือกใช้หลอดสแตนเลส และแบบ Take Away เลือกใช้แก้วกระดาษและแทนวัสดุที่ทำจากพลาสติก (รวมถึงฝาแก้วพลาสติกแบบ Bio-Incredibles ที่ทางร้านเลือกนำมาใช้แม้จะหาค่อนข้างยากและมีราคาแพงมากกว่าก็ตาม) 

สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นกันที่ Ethiopia Hambella Natural (100 บาท) กาแฟดริปแบบร้อนที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟ Single Origin ของเอธิโอเปีย ให้กลิ่นหอมของผลไม้แนว Tropical Fruity แอบมีรสชาติของมะละกอ ให้รสสัมผัสอมเปรี้ยวหน่อย ๆ แต่ทิ้งท้ายด้วยรสหวานชุ่มคอเหมือนทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี ดื่มแล้วเรียกความสดชื่นได้ดีทีเดียว

 

Ethiopia Hambella Natural (100 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ ไว้คอยให้บริการ เป็นทางเลือกที่ให้รสชาติดีไม่แพ้กัน เช่น Double Thai Tea with Coffee Jelly (95 บาท) ชาเย็นรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมเฉาก๊วยรสกาแฟที่ใส่ลงไปยังด้านล่างของแก้ว ก่อนท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมชาเย็นและฟองนมนุ่ม ๆ เพิ่มรสละมุนให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้

 

Double Thai Tea with Coffee Jelly (95 บาท)

หรือจะเป็นเมนูสมูทตี้อย่าง Mango & Blueberry Smoothies (85 บาท) มะม่วงปั่นที่มิกซ์เข้ากันกับบลูเบอร์รีปั่น เป็นหนึ่งในเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ปราศจากส่วนผสมของน้ำตาลหรือน้ำเชื่อม ทางร้านเลือกใช้ผลไม้แช่แข็งล้วน ๆ เพื่อให้ได้รสเข้มข้นของผลไม้แท้ ๆ แบบแก้วต่อแก้ว

 

Mango & Blueberry Smoothies (85 บาท)

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว เพื่อให้การเติมพลัง (ท้อง) ระหว่างวันนั้นสมบูรณ์ ต้องลองจับคู่ทานกับโฮมเมดเบเกอร์รี สูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งคุณจิ๊บเป็นคนคิดค้นสูตรและลงมือทำเองทั้งหมด เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยลดส่วนผสมของครีมและลดความหวานลง เพื่อที่เวลาทานคู่กับเครื่องดื่มจะได้ไม่เสียรสชาติ หรือเป็นการเสริมรสชาติกันและกันที่ดีไปในตัว เหมาะสำหรับคนที่รักษาสุขภาพ แนะนำให้ลองสั่ง Flourless Chocolate Citrus Cake (Gluten Free) (115 บาท) เมนูนี้เป็นช็อกโกแลตฟัดจ์แบบกลูเตนฟรี ซึ่งทางร้านเลือกใช้ Almond Milk แทนนมสดผสมเข้ากับดาร์กช็อกโกแลต พร้อมใส่ผิวของเลมอนลงไปด้วยเพื่อให้ได้รสเปรี้ยวมาตัดความขมของช็อกโกแลต อีกทั้งยังได้กลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย 

 

Flourless Chocolate Citrus Cake (Gluten Free) (115 บาท)

ตามมาติด ๆ กับเมนู Japanese Cheesecake (115 บาท) ชีสเค้กแบบญี่ปุ่นที่ทางร้านพยายามลดความหวานลงอีกเช่นเคย พร้อมเสิร์ฟมาคู่กับผลไม้สด เพื่อให้ความเปรี้ยวตัดกับความครีมมี่ของชีสเค้ก 

 

Japanese Cheesecake (115 บาท)

แล้วปิดท้ายด้วย Rosemary & Olive Muffin (45 บาท) มัฟฟินนุ่ม ๆ ที่มีส่วนผสมของมะกอกและใบโรสแมรี่ ทานเข้ากันดีกับเมนูกาแฟ

 

Rosemary & Olive Muffin (45 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Mon : 8AM - 5PM
Tue : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1097,1099 ถนนสุขุมวิท (ระหว่างซอยสุขุมวิท 55 และ 57) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit