Published on May 05, 2017

Be Curious

Kurious Cafe คาเฟ่เล็ก ๆ ในล็อบบี้ของโรงแรม IR-ON ที่เพิ่งเปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 36 พร้อมต้อนรับทั้งแขกของโรงแรมและคนที่แวะมานั่งชิลล์ โดยทางร้านมีคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานความเป็นฝรั่งกับความเป็นไทยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

Cool Space

โรงแรมและคาเฟ่นี้ เกิดจากการที่เพื่อน ๆ รวมกลุ่มกันก่อตั้งขึ้นมา โดยยังคงโครงสร้างเดิมไว้ ตั้งแต่ผนังจนถึงเสาปูน ภายนอกทั้งหลังประยุกต์ด้วยเหล็กดัดที่นำมาจากบ้านไทยยุค 40-50’s ติดกับปูนดิบ ๆ ในโทนเดียวกัน ส่วนภายในร้านแต่งเติมเพิ่ม โดยทุบเพดานให้สูง ติดกระจกใสรอบ ๆ และตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ จึงรู้สึกโปร่งสบายและไม่อึดอัด ส่วนบริเวณพื้น ได้เพิ่มลุคเท่ ๆ เข้าไปอีกขั้น ด้วยการวางด้วยอิฐสีดำให้แมตช์กันกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้ม เรียกว่าเป็นการผสมผสานระหว่าง Contemporary Loft และ Industrial ได้อย่างลงตัว

 

 

Modern Thai

อาหารของทางร้านจะเสิร์ฟในแบบโมเดิร์นแต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นไทย ลองสั่ง Spaghetti Tom Yum with Flame-Grilled River Prawn (390 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดกับเครื่องต้มยำ ประกอบไปด้วยตะไคร้สับ ขิง ข่า ท็อปด้วยกุ้งแม่น้ำเผาไซส์ใหญ่จากอยุธยา มีรสเผ็ดจัดจ้าน แต่ถ้าใครที่ชอบเผ็ดขึ้นหน่อยสามารถเติมน้ำจิ้มต้มยำที่มาด้วยกันได้

 

Spaghetti Tom Yum with Flame-Grilled River Prawn (390 บาท)

หรือจะลองเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Salmon Toffee with Parmesan Spinach and Roasted Potato (360 บาท) เริ่มต้นด้วยการนำแซลมอนและเครื่องต้มยำมาห่อในกระดาษที่บิดให้มีลักษณะเหมือนท๊อฟฟี่ เพื่อให้เครื่องต้มยำซึมเข้าเนื้อแซลมอน จากนั้นนำไปอบไฟอ่อน ๆ จนสุกนิ่งกำลังดี เสิร์ฟกับมันฝรั่งทอด สลัดผัก ผักโขมอบชีส และซุปเต้าเจี้ยว
 

Salmon Toffee with Parmesan Spinach and Roasted Potato (360 บาท)

อย่าลืมสั่งของทานเล่น อย่าง ปอเปี๊ยะกุ้งสับคลุกพริกเผา (190 บาท) ปอเปี๊ยะห่อกุ้งสับที่นำไปคลุกเคล้ากับพริกเผา ทอดจนแป้งเหลืองกรอบ เสิร์ฟกับพริกเผาให้จิ้มคู่กัน
 

ปอเปี๊ยะกุ้งสับคลุกพริกเผา (190 บาท)

Signature Desserts

ส่วนเมนูขนมหวานทางร้านแนะนำ กล้วยกระเบื้อง (185 บาท) แป้งเปาะเปี๊ยะห่อกล้วยที่สุกงอมกำลังดี แล้วจึงนำไปทอด ท็อปด้วยสตรอเบอร์รี่และวิปปิ้งครีมปิดในลักษณะคล้ายจดหมาย ได้ทั้งรสชาติความกรอบ นุ่ม หวานหอมอย่างลงตัว 

 

กล้วยกระเบื้อง (185 บาท)

หรือจะลอง Green Tea Tart (115 บาท) และ Thai Tea Tart (90 บาท) มาทานด้วยกัน ซึ่งถ้าเป็นชาเขียว จะมีความขมนิด ๆ จากผงชาเขียว แต่เข้ากันได้ดีกับถั่วแดงบด ส่วนทาร์ตชาไทย เมนูเอาใจชาวต่างชาติที่สามารถดึงรสชาติของชาไทยออกมาได้อย่างดี ยิ่งทานคู่กับซอสสตรอเบอร์รี่จะทำให้ได้รสหวานอมเปรี้ยว

 

Green Tea Tart (115 บาท) และ Thai Tea Tart (90 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
30 สุขุมวิท 36 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit