Published on November 11, 2022

You will fall in Love at First Bite!

เพราะชีวิตนั้นขาดความสนุกไม่ได้! Guilty ร้านอาหารและบาร์สไตล์ละตินอเมริกันสุดเก๋ใน โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ที่ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ในโรงแรม แต่ก็เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความสนุกสนาน เชิญชวนให้ได้ลองเข้าไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ผ่านมื้ออาหาร เครื่องดื่ม และเสียงเพลงดี ๆ 

Guilty ได้เลือกเรื่องราวการใช้ชีวิตที่สนุกสนานและไร้กังวลในช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ของผู้คนในแถบอเมริกาใต้มานำเสนอให้กับชาวกรุงเทพฯ ภายใต้การดูแลของเชฟหนุ่มชาวเวเนซูเอล่า Carlos Rodriquez ผู้เคยทำงานที่ร้านดังระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว พร้อมครีเอตหลากหลายเมนูที่เหมาะกับการแบ่งกันทานและเข้ากับเครื่องดื่มดี ๆ ที่ทีมมิกซ์โซโลจิสต์ของร้านสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วย ขาดไม่ได้กับเพลย์ลิสต์เพลงที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อสร้างประสบการณ์ความสนุกที่สมบูรณ์ให้กับทุกคนที่ได้แวะมา

 

ด้านหน้าร้าน

 

เชฟ Carlos Rodriquez

Adventurous Elements

ด้านบรรยากาศและการตกแต่งของที่นี่ เต็มไปด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ของความสนุกสนานและมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรไฟนีออนที่เขียนว่า ' Love at first bite :)' ซึ่งช่วยบ่งบอกบุคลิกของร้านได้ดี หรือจะเป็นภาพวาดดิจิตอลสีสันสดใสที่ประดับบนผนัง โคมไฟรูปท่อทรงโค้งขนาดใหญ่บนเพดานที่กลายเป็นจุดดึงดูดสายตาให้กับตัวร้าน รวมถึงการเลือกใช้โทนสีเอิร์ธโทนและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับต้นไม้สีเขียวและดอกไม้ประดับสีสด ให้บรรยากาศในสไตล์ทรอปิคอล ทั้งยังมีโซนครัวที่เปิดให้มองเห็นบรรดาเชฟกำลังปรุงอาหาร เพิ่มบรรยากาศความครึกครึ้นให้กับร้านได้เป็นอย่างดี
 

เปิดให้เห็นบริเวณครัว

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

Fresh Spin on Latin American Dishes

เมนูอาหารของที่นี่ ทางเชฟตั้งใจที่จะนำอาหารสไตล์ละตินอเมริกันที่หลายคนคุ้นเคยมาปรับให้มีความสดใหม่มากยิ่งขึ้น เริ่มจานแรกด้วย Holy Guacamole (550 บาท) กัวคาโมเล่ที่เสิร์ฟแบบสดใหม่ เพราะทางร้านจะนำมาทำแบบ Table Side ให้ได้ชิมและสามารถปรับรสชาติได้ตามต้องการ ทานคู่กับแผ่นแป้ง Crispy Tortillas 

ต่อด้วยจานเรียกน้ำย่อยอย่าง Torched Tuna Tataki (550 บาท) เนื้อปลาทูน่าขนาดพอดีคำ เบิร์นด้านนอกเล็กน้อย เสิร์ฟกับซอส Kiyoko's Miso Sauce อะโวคาโด น้ำมันงา และหอมแดงทอดกรอบ ได้ความสดของเนื้อปลาที่เข้ากับซอสรสจัดจ้านนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Holy Guacamole (550 บาท) เสิร์ฟแบบสดใหม่

 

Holy Guacamole (550 บาท)

 

Torched Tuna Tataki (550 บาท)

จานต่อมา Veracruz Style Charcoaled Grilled Octopus (550 บาท) เนื้อปลาหมึกยักษ์สไลด์บาง ๆ ย่างกับถ่านชาร์โคล ทานคู่กับซอสรสเผ็ดร้อนจาก Green Bell Pepper, Cayenne Pepper, มะเขือเทศ และสมุนไพรต่าง ๆ 

ขาดไม่ได้กับ Carnitas Pulled Pork Tacos (500 บาท สำหรับ 2 ชิ้น) ทาโก้แป้งตอร์ติญ่าเนื้อนุ่ม ห่อไส้เนื้อหมูตุ๋น ซอส Bull Dog และผักต่าง ๆ ก่อนทานอย่าลืมบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ!

 

Veracruz Style Charcoaled Grilled Octopus (550 บาท)

 

Carnitas Pulled Pork Tacos (500 บาท สำหรับ 2 ชิ้น)

อีกจานซีฟู้ดที่เหมาะกับการสั่งมาแบ่งกันทานคือ Crispy XXL Gambas ( Small 950 บาท / Large 1,500 บาท) เนื้อกุ้งไซส์ใหญ่พิเศษหมักกับพริก เลมอน และพาร์สลีย์ พันด้วยเส้นบะหมื่ ก่อนจะนำไปทอดจนกรอบ 

มาถึงจานหลักอย่าง Australian Full-Blood Wagyu Grade 7 BBQ Beef Brisket (300G) (1,300 บาท) สเต๊กเนื้อวากิวส่วนอกเกรดพิเศษจากออสเตรเลีย ย่างจนสุกกำลังดี ให้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ทานคู่กับมันฝรั่งบดรสเผ็ด เสิร์ฟพร้อมสลัดสมุนไพร และซอส Coconut Ranch

ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อวัว ลองสั่ง Red Snapper Pescado “A la Plancha” (700 บาท) สเต๊กเนื้อปลากะพงแดงนาบกับกระทะจนหนังกรอบและได้เนื้อสุกพอดี เสิร์ฟคู่กับซอสที่มีส่วนผสมของพริก Red Aji Limo และน้ำมันผักชี

 

Crispy XXL Gambas ( Small 950 บาท Large 1500 บาท)

 

Australian Full-Blood Wagyu Grade 7 BBQ Beef Brisket (300G)(1,300 บาท)

 

Red Snapper Pescado “A la Plancha” (700 บาท)

อิ่มท้องจากอาหารคาวแล้ว ก็ถึงเวลาของขนมหวานอย่าง Tres Leches de Maracuyá (295 บาท) สปันจ์เค้กอัลมอนด์ที่มีส่วนผสมของนมสามชนิด ทานคู่กับมะม่วงสุก และซอส Coconut - Rum หรือจะเป็น Dulce De Leche “Quesillo” Flan (300 บาท) คัสตาร์ดเนื้อนุ่มสุดครีมมี่สไตล์อเมริกาใต้ 

ส่วนใครที่มองหาเครื่องดื่ม ลองสั่งเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Crema de Coco Crema (420 บาท) ดริงก์สไตล์ทรอปิคอลที่มีส่วนผสมของกะทิ เพิ่มความสนุกให้กับมื้อนี้ได้อย่างดี

 

Tres Leches de Maracuyá (295 บาท)

 

Dulce De Leche “Quesillo” Flan (300 บาท)

 

Creme de Coco (420 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 12PM - 2:30PM
6PM - 12AM
Wed : 12PM - 2:30PM
6PM - 12AM
Thu : 12PM - 2:30PM
6PM - 12AM
Fri : 12PM - 2:30PM
6PM - 12AM
Sat : 12PM - 2:30PM
6PM - 12AM
Sun : 12PM - 3:30PM
6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชดำริ

Facilities
Suggest an Edit