ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH

Published on May 12, 2022

Authentic Thai Cuisine by SEE FAH

ชวนมาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยรูปแบบใหม่ในเครือ ‘SEE FAH’ กับร้าน ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH หรือ ‘อรุณ’ ที่พร้อมส่งต่อประสบการณ์ความอร่อยจากสูตรรสมือตำรับคุณย่า ‘อรุณศรี รัชไชยบุญ’ ผู้ก่อตั้งร้านอาหาร  ‘SEE FAH’ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของความตั้งใจในการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันจากวัตถุดิบที่เลือกสรรมาอย่างดี จนต่อยอดมาสู่ร้านอาหารไทยอย่าง ‘อรุณ’ ในวันนี้ ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารไทย โดยยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและรสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับที่จะทำให้คุณต้องประทับใจ

 

‘อรุณ’ ร้านอาหารไทยเปิดใหม่จากเครือ ‘SEE FAH’

 

บรรยากาศที่กว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นทันสมัย

Thai Modern Style

เปิดประสบการณ์ความอร่อยของอาหารไทยท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ แต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายความพรีเมียมของร้าน ‘อรุณ’ ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น L ของ Grande Centre Point Ratchadamri โดดเด่นด้วยพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ถ่ายทอดเสน่ห์อันน่าดึงดูดใจด้วยโทนสีเหลืองทองเปล่งประกาย พร้อมโคมไฟระยิบระยับ ที่ให้สัมผัสถึงความพรีเมียมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านยังมีมุม Private ที่ไม่ว่าจะมาทานอาหารกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว ก็สามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารได้อย่างเป็นส่วนตัว

 

มุม Private ที่พร้อมให้คุณนั่งทานอาหารในบรรยากาศส่วนตัว

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ภายในร้าน

Taste of ‘Arun’

แน่นอนว่าเมนูอาหารไทยของทางร้านนั้นครบครันทั้งความอบอุ่นจากรสชาติที่หลายคนต้องคุ้นเคย และยังเต็มไปด้วยความอร่อยที่ถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่นจากสูตรรสมือตำรับคุณย่าอรุณศรี ที่พิถีพีถันในการคัดสรรวัตถุดิบ ตลอดจนเทคนิคการปรุงสู่หลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลอง 

 

หลากหลายเมนูความอร่อยที่ถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่นจากสูตรรสมือตำรับคุณย่า

สำหรับเมนูแรกที่แนะนำว่าต้องลอง คือ กุ้งกระเทียมคุณย่า (580 บาท) เมนูสุดพิเศษที่ไม่ว่าคุณย่าอรุณศรีทำเมื่อไหร่ ลูกหลานต้องมีการขอเพิ่ม ด้วยความกลมกล่อม หอมอร่อย ของกุ้งสดตัวใหญ่ที่นำมาผัดคลุกเคล้าเข้ากับกระเทียมจนมันกุ้งไหลออกมาเป็นซอสรสเข้มข้น หอมมัน เคียงมาให้ทานคู่กับผักชีไทย ยิ่งชูรสชาติความอร่อยได้เป็นอย่างดี

 

กุ้งกระเทียมคุณย่า (580 บาท)

ถัดมาที่ ซี่โครงแกะย่างมะแขว่น (380 บาท) สันซี่โครงแกะที่นำมาหมักเข้ากับเครื่องเทศภาคเหนืออย่างมะแขว่นจนได้กลิ่นหอม ก่อนจะนำมาย่างจนได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี ทำให้เมนูนี้เต็มไปด้วยรสชาติที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับข้าวจี่และน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มรสชาติ ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ซี่โครงแกะย่างมะแขว่น (380 บาท)

จากนั้นมาถึงเมนู หลนไข่ปูทะเล (290 บาท) เครื่องจิ้มแบบไทย ๆ ที่เคล้ากะทิและสมุนไพรเข้ากับไข่และเนื้อปูทะเลสด ให้รสกลมกล่อม หอมมัน ปรุงมาแบบครบทั้งสามรสชาติ เค็ม เปรี้ยว หวาน ทานคู่กับผักสดจานใหญ่ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานกันได้แบบเพลิน ๆ

 

หลนไข่ปูทะเล (290 บาท)

ส่วนใครชอบทานเส้น ขอแนะนำ ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ (300 บาท) เมนูยอดนิยมของทางร้าน พิเศษด้วยการนำเอาเส้นจันท์มาคั่วในกระทะไฟแรง ปรุงรสด้วยน้ำซอสผัดไทยสูตรพิเศษ ที่ให้รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด แบบกำลังดี โดยทีเด็ดของจานนี้เสิร์ฟมาคู่กับกุ้งแม่น้ำย่าง ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของมันกุ้ง ทานคู่กันได้ความอร่อยที่แสนลงตัว

 

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ (300 บาท)

ตามด้วยอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจอย่าง ปูจ๋า (250 บาท) เมนูทานเล่นที่โดดเด่นด้วยหน้าตาน่าทานเป็นเอกลักษณ์ โดยสูตรคุณย่าจะเลือกใช้เนื้อปูและหมูสับมาหมักกับสามเกลอจนถึงรสถึงกลิ่น แล้วใส่กลับลงไปในกระดองปู ชุบไข่ทอดออกมาจนสีเหลืองกรอบฟู ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยรสเปรี้ยอมหวาน

 

ปูจ๋า (250 บาท)

ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานยอดฮิตอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง (200 บาท) มะม่วงสุกสีเหลืองรสชาติหอมหวาน เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับข้าวเหนียวนุ่มกำลังดี ราดด้วยกะทิรสกลมกล่อม เติมเต็มมื้ออาหารให้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ

 

ข้าวเหนียวมะม่วง (200 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
L Floor, Grande Centre Point Ratchadamri (ซอยมหาดเล็กหลวง 1) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชดำริ ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit