High Coffee Roaster & Patisserie Skills

Published on May 04, 2018

New Cafe in Ngamwongwan

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอลในซอยงามวงศ์วาน 27 ที่เกิดจากการรวมตัวกันของคุณมารีออน คุณไวท์ และคุณก้ามปู เจ้าของร้าน 3 คนที่มีความถนัดคนละด้านกัน โดยคุณมารีออนถนัดด้านการคั่วกาแฟ ส่วนคุณก้ามปูและคุณไวท์ถนัดด้านการทำขนม จึงเกิดเป็นร้านที่เน้นเสิร์ฟ combination ระหว่างกาแฟกับเบเกอรี่ โดยกาแฟที่คั่วเองนั้นจะเน้นให้รสชาติเข้ากันกับเมนูเบเกอรี่ต่าง ๆ ของทางร้าน

 

High Coffee Roaster & Pattisier Skills

High Everyday

คอนเซ็ปท์ของทางร้านคือ "High Everyday" คำว่า High ในที่นี้มีสองความหมาย ความหมายแรกคือ High Quality ทุกเมนูจะใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี มาในราคาที่จับต้องได้ ส่วนอีกความหมายหนึ่งคือ เวลาดื่มกาแฟแล้วอารมณ์ดี มีความสุข จึงกลายมาเป็นความหมายโดยรวมว่า อยากให้ทุกคนได้เข้าถึงกาแฟและเบเกอรี่คุณภาพดีได้ทุกวัน

 

บรรยากาศภายในร้าน

Minimal and Functional

ตัวร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการใช้งานจริง มีการใช้สีขาวและสีเงินเป็นหลักเพื่อให้ดูสะอาดตา และใช้กระจกบานใหญ่เพื่อให้ร้านดูกว้างและโปร่งมากขึ้น

 

ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการใช้งานจริง

 

เน้นใช้สีขาวเพื่อให้ดูสะอาดตา

Early Bird Gets Coffee

ในวันธรรมดาร้านจะเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพราะเข้าใจคนที่อยากดื่มกาแฟดี ๆ ในตอนเช้าก่อนไปทำงาน โดยเมนูเครื่องดื่มร้อนและเย็นทั่วไปทั้ง Coffee และ Non-Coffee ราคาจะอยู่ที่ 65 บาท เมื่อซื้อ 2 แก้วจะลดเหลือเพียง 120 บาทเท่านั้น ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านจะเป็นเมนู signature อย่าง Freeze High Summer (85 บาท) เป็น Coconut Panacotta ที่สามารถเลือกได้ว่าจะราดด้วยช็อตเอสเพรสโซ่หรือชาเขียวมัทฉะได้ตามใจชอบ

 

Freeze High Summer (85 บาท)

Mr. Mocha (65 บาท) จุดเด่นอยู่ที่ทางร้านทำช็อกโกแลตเอง เป็นการผสมผสานระหว่าง Cacao Brazillian รสเข้ม และ Cacao Netherland รสออกผลไม้ เมื่อผสมกับกาแฟที่คั่วเองจะทำให้ได้รสชาติที่ลงตัว

 

Mr. Mocha (65 บาท)

หรือจะเป็น Mr.Crème Brûlée (85 บาท) วานิลลา Crème Brûlée ราดด้วยเอสเพรสโซ่เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเมนูกาแฟและขนมหวาน

 

Mr. Crème Brûlée (85 บาท)

สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำเป็น Iced Chai Tea Latte (65 บาท) เป็นเมนูที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างไทยกับออสเตรเลีย เป็นชาไทยผสมกับ chai ของออสเตรเลีย ให้รสชาติที่ซับซ้อน หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ

 

Iced Chai Tea Latte (65 บาท)

High Quality at a Reasonable Price

ส่วนเมนูขนมของที่นี่จะทำเป็นแบบออริจินัล ใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดีและมาในราคาที่เหมาะสมเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ แนะนำเป็นเค้ก Signature อย่าง Carrot Cake (65 บาท) ที่ใช้เหล้าเฉพาะในการหมักตัวเนื้อเค้ก มีเนื้อสัมผัสที่หลากหลายทั้งความนุ่ม หนึบจากตัวเค้ก และความกรุบกรอบจากถั่ว

 

Carrot Cake (65 บาท)

Almond Croissant (65 บาท) เมนูขายดีของทางร้านที่โดดเด่นด้วยไส้สูตรเฉพาะ

 

Almond Croissant (65 บาท)

Danish Cinnamon Roll (65 บาท) ที่มีการปรับให้คนไทยทานง่ายขึ้น กลิ่นซินนามอนไม่ฉุนจนเกินไป

 

Danish Cinnamon Roll (65 บาท)

Chicken Curry Puff (45 บาท) พัฟไส้กะหรี่ไก่รสชาตินุ่มนวล กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงจนเกินไป จุดเด่นจะอยู่ที่ตัวแป้งพัฟสูตรเฉพาะ ไม่แห้งร่วน

 

Chicken Curry Puff (45 บาท)

และ Egg Tart (25 บาท) ทาร์ตไข่สูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติไม่หวานแหลมจนเกินไป

 

Egg Tart (25 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมี Special Menu (70 บาท) เป็นเมนูที่ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆให้เข้ากับสภาพอากาศหรือเทศกาล ช่วงซัมเมอร์นี้จะแนะนำเป็นเมนูที่เป็นผลไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นอย่าง Apple Tart (70 บาท) แป้ง Puff Pastry พ่นด้วยไซรัปสูตรเฉพาะ ด้านบนเป็นแอปเปิ้ลเขียว เสิร์ฟคู่กับซอสวานิลลา ที่เลือกใช้เป็นแอปเปิ้ลเขียวเนื่องจากเนื้อไม่ร่วน ไม่เละ มีรสเปรี้ยวเล็กน้อย เข้ากันได้ดีกับตัวซอสวานิลลา

 

Apple Tart (70 บาท)

และ Danish Peach (70 บาท) แป้ง Danish กับ Pastry Cream รสชาตินุ่มนวล ท็อปด้วยเนื้อพีช 

 

Danish Peach (70 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Tue : Closed
Wed : 6AM - 5PM
Thu : 6AM - 5PM
Fri : 6AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Mon : 6AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
งามวงศ์วาน 27 เมืองนนทบุรี นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit