Published on February 07, 2019

New Community Space in Ngamwongwan

Project : Box พื้นที่แฮงเอาต์หรือคอมมูนิตี้แห่งล่าสุดของคนรุ่นใหม่ในย่านงามวงค์วาน ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเหล่าวัยรุ่นยุคปัจจุบัน ทั้งโหมดเรียน โหมดเล่น โหมดอาหาร โหมดออกกำลังกายแบบจบครบในที่เดียว ภายใต้บรรยากาศสุดส่วนตัว 

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน ที่แบ่งโซนนั่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน

 

ตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในร้านด้วยของกระจุกกระจิก

Common Areas

จุดเริ่มต้นของโครงการแห่งนี้ เริ่มมาจากยิมมวย Boxer Lab ที่ก่อตั้งขึ้นมาตามความชอบของ คุณแอม-เจ้าของร้าน หลังจากนั้นจึงเพิ่มเติมโซนคาเฟ่ขึ้นมา เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าของทางยิม ก่อนจะเพิ่มพื้นที่สนับสนุนการเรียนการสอนของคุณครูและนักเรียนในชั่วโมงเรียนพิเศษด้วย เรียกได้ว่าพื้นที่แห่งนี้ มีทั้งห้อง Private ที่ใช้สำหรับเปิดคลาสสอนพิเศษ มีคาเฟ่สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ มีโซนอ่านหนังสือ โซนนั่งทำงาน และอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมรองรับในทุก ๆ กิจกรรม 

 

Boxer Lab

 

ห้อง Private สำหรับโซนทำงาน จัดประชุมแบบกลุ่มใหญ่ โดยสามารถแบ่งห้องกั้นได้ด้วย

Warmly Cozy

สำหรับบรรยากาศภายใน ทางร้านอยากเน้นในทุก ๆ โซน แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเองมากที่สุด จึงเลือกตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และของตกแต่งกระจุกกระจิก เพื่อเติมมู้ดแอนด์โทนอบอุ่นและเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับตัวร้านมากขึ้น  

 

เลือกมุมสงบได้ตามใจชอบ

 

Project : Box

 

มุมเล็ก ๆ หน้าเคาน์เตอร์

Homemade Food and Drinks

เมนูต่าง ๆ ของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ขนมหวาน อาหารคาว ทำออกมาในสไตล์โฮมเมดทั้งสิ้น สำหรับใครที่ชอบดื่มโกโก้เป็นพิเศษ ทางร้านแนะนำให้ลอง Iced Chocolate (75 บาท) เมนูเครื่องดื่มที่ชงด้วยผงโกโก้แท้ แบบไม่ใช้ซอสช็อกโกแลต ทำให้โกโก้มีรสชาติเข้มข้น โดยลูกค้าสามารถรีเควสความหวานได้ตามชอบ 

 

Iced Chocolate (75 บาท)

แต่หากใครเป็นสายมัทฉะเลิฟเวอร์ ต้องลองสั่ง Iced Matcha Latte (75 บาท) มัทฉะลาเต้เย็น ที่ให้กลิ่นหอมของชาเขียว พร้อมท็อปด้านบนและเติมด้านล่างด้วยไข่มุกสีทอง ไข่มุกเหนียวนุ่มหนึบหนับที่ทางร้านนำมาคลุกกับน้ำเชื่อม แก้วนี้ได้ความเข้มข้นของชาและความหวานหอมของไข่มุกที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี 

 

Iced Matcha Latte (75 บาท)

แต่หากใครชอบดื่มกาแฟมากกว่า แนะนำให้ลองสั่ง Hot Cappuchino (70 บาท) คาปูชิโน่ร้อนที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยจากดอยช้าง นำมาคั่วกลาง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟแบบเข้มข้นจนเกินไปนัก


แนะนำให้ลองสั่งมาดื่มคู่กันกับเค้กโฮมเมดอย่าง Chocolate Cake (75 บาท) เค้กช็อกโกแลตโฮมเมดไร้แป้ง สูตรน้ำตาลน้อย เป็นเมนูขนมหวานที่สามารถทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน สูตรนี้ ทางร้านเลือกใช้ Chocolate Bitter Sweet เป็นส่วนประกอบที่ทำให้เนื้อเค้กไม่ร่วนและได้รสช็อกโกแลตเข้มข้น แต่ถ้าใครต้องการเติมเต็มความสดชื่น ให้รู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ลองสั่งนี่เลย Lemon Tart (65 บาท) เลมอนทาร์ตสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ให้กลิ่นหอม ๆ และรสเปรี้ยวของเลมอนได้เป็นอย่างดี 

 

Hot Cappucino (70 บาท), Chocolate Cake (75 บาท) และ Lemon Tart (65 บาท)

แล้วอย่าลืมสั่งเมนูหนัก ๆ มาช่วยให้อิ่มท้องกันอีกสักหน่อย แนะนำเป็น ข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึ (140 บาท) ข้าวแกงกะหรี่รสเข้มข้น ที่ทางร้านเคี่ยวทิ้งไว้แบบข้ามคืน เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และทงคัตสึกรอบนอกนุ่มใน สามารถเลือกท็อปปิ้งที่ชอบได้หลากหลายหน้าเลยทีเดียวโดยเมนูนี้เป็นเมนูอิ่มท้องจากร้านอาหาร The Canteen ซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมนี้ แต่สามารถสั่งมานั่งทานที่โซนคาเฟ่แห่งนี้ได้เช่นกัน

 

ข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึ (140 บาท)

หรือจะเป็น ข้าวซี่โครงหมูพะโล้ (95 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซี่โครงหมูพะโล้ โดยทางร้านนำหมูไปตุ๋นจนเปื่อย แล้วราดด้วยน้ำพะโล้เข้มข้นพอขลุกขลิก 

 

ข้าวซี่โครงหมูพะโล้ (95 บาท)

ส่วนใครที่เป็นสาวกเมนูเส้น ไม่เน้นข้าว ทางร้านยังมีเมนู สปาเก็ตตี้สไปซี่พอร์คบอล (110 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ปรุงรสแซ่บแบบไทย ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับพอร์คบอลเนื้อแน่นและซอสสไปซี่รสจัดจ้าน  

 

สปาเก็ตตี้สไปซี่พอร์คบอล (110 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 9:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
งามวงศ์วาน 18 เมืองนนทบุรี นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit