Published on October 30, 2020

Feels Like Korean

ชวนเหล่า Minimalist ที่หลงใหลในเสน่ห์ของความเรียบง่าย มาผ่อนคลายในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ Hintcoffee คาเฟ่และ Selected Shop สุดชิค ที่ยกเอาความ Minimal Style มาไว้ในย่านกรุงธนบุรี อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์เกาหลี พร้อมให้เหล่า Cafe Hopper ตามมาเช็กอินเก๋ ๆ แบบไม่ต้องบินไปไกล พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบแปลกใหม่ด้วยหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานสูตรโฮมเมด ครีเอตออกมาเป็นกิมมิกน่ารัก ๆ ไม่เหมือนใคร เอาใจเหล่าชาว Minimalist โดยเฉพาะ

 

Hintcoffee ยกเอาความ Minimal Style มาไว้ในย่านกรุงธนบุรี

 

อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์เกาหลี พร้อมให้ตามมาเช็กอินเก๋ ๆ แบบไม่ต้องบินไปไกล

Less is More

หากใครผ่านไปผ่านมาในซอยกรุงธนบุรี 10 จะต้องสะดุดตากับป้ายร้าน ‘hint’สุดมินิมัล ที่ชวนให้เราต้องเปิดประตูเข้าไปค้นหาและซึมซับบรรยากาศของความเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสบายตา ทันทีที่เดินเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ด้วยข้าวของเครื่องใช้และสารพัดของตกแต่งสุดน่ารักแบบ Less is More รวมไปถึงการเปิดรับแสงแดดที่ลอดผ่านม่านสีขาวทางช่องหน้าต่าง ช่วยสร้างความอบอุ่น ความละมุนขึ้นมาทันตา เชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้กับใครที่แวะเวียนมากันอย่างแน่นอน

 

สะดุดตากับป้ายร้าน ‘hint’ สุดมินิมัล ที่ชวนให้เราต้องเปิดประตูเข้าไป

 

การตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสบายตา

 

บรรยากาศการเปิดรับแสงแดดที่ลอดผ่านม่านสีขาวทางช่องหน้าต่าง

ด้านบนของทางร้านยังมีร้านทำเล็บและ Selected Shop สุดชิคที่รวบรวมไอเท็มจากแบรนด์คราฟต์ต่าง ๆ และแบรนด์แฟชั่นที่มีดีไซน์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า และของประดับแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมัล เพื่อให้คนที่แวะเวียนมาสามารถเลือกช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่ 

 

Selected Shop สุดชิค

Homemade Menus

ความพิเศษของเมนูจากทางร้าน อยู่ที่การครีเอตเมนูออกมาเป็นกิมมิกน่ารัก ๆ ไม่เหมือนที่ไหน ๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบแปลกใหม่ให้ลิ้มลอง แนะนำเมนู Signature ของทางร้าน อย่าง Hint Coffee (130 บาท) เมนูกาแฟสไตล์เกาหลียอดฮิตอย่าง Dalgona ที่ทางร้านเสิร์ฟความอร่อยมาให้ทานคู่กับแผ่นน้ำตาล โดยมีกิมมิกการทานน่ารัก ๆ ที่ต้องทุบแผ่นน้ำตาลก่อนดื่ม เพื่อให้ได้รสสัมผัสกลมกล่อม หอมหวานละมุน ผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว

 

หลากหลายเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานที่ครีเอตออกมาเป็นกิมมิกน่ารัก ๆ

 

Hint Coffee (130 บาท)

อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มสไตล์เกาหลีที่ต้องลอง แนะนำ Strawberry Latte (110 บาท) มีความพิเศษอยู่ที่แยมสตรอเบอร์รีที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด ครีเอตความอร่อยมาคู่กับนมสด ก่อนจะท็อปด้วยฟองนมปิดท้าย ให้สัมผัสได้ถึงรสชาติกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมของแยมสตรอเบอร์รีแบบเต็มคำ แนะนำให้ทานคู่กับ Yogurt Rare Cheese (120 บาท) ขนมหวานที่ผสมผสานความอร่อยระหว่างครีมชีสและโยเกิร์ต ให้รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ทานพร้อมแคร็กเกอร์บดด้านล่าง ช่วยเสริมความกรุบกรอบได้เป็นอย่างดี

 

Strawberry Latte (110 บาท) และ Yogurt Rare Cheese (120 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่ห้ามพลาด ต้องลอง Basque Burnt (140 บาท) ชีสเค้กหน้าไหม้สูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสสัมผัสหอมหวาน ด้านในมีเนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมครีมและใบไทม์ เอาใจเหล่า Cheese Lover โดยเฉพาะ

 

Basque Burnt (140 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
Wed : 9AM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
168 ซอยกรุงธนบุรี 10 เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS กรุงธนบุรี

Facilities
Suggest an Edit