Published on May 08, 2019

Homemade Premium Stew

สาย Meat Lover และคนรักเนื้อตุ๋นต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง กับเมนูโฮมเมดพรีเมียมสตูว์ ที่ร้าน Hip Bowl จัดเต็มความอร่อยหลากหลายด้วยเมนูสตูว์โฮมเมดสไตล์ไทย - จีน สูตรลับของ คุณปิ๊ก - ศศิ อุไรวรรณชัย เจ้าของร้าน ที่ได้รับการถ่ายทอดรสชาติและฝีมือการตุ๋นมาตั้งแต่รุ่นอาม่า ก่อนจะส่งต่อตำรับความอร่อยประจำบ้านให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ในบรรยากาศของ Co - Dining Space คอมมูนิตี้ความอร่อยที่หาทานได้ง่าย ๆ ทั้ง 3 สาขาได้แก่ 

  • อาคารสาทรธานี 2 Glowfish Dining Hall ชั้น 2
  • เซ็นทรัลบางนา โซน Eatary House ชั้น 5
  • เซ็นทรัลเวิลด์ The Kitchen ชั้น 7 ฝั่ง Isetan (พร้อมเปิดให้บริการเดือนกรกฎาคมนี้)
 

Hip Bowl

เอกลักษณ์ของ Hip Bowl นอกจากจะดึงดูดด้วยคาแรกเตอร์ฮิปโปสุดน่ารักคู่กับชามใบใหญ่บนโลโก้ร้าน ยังเป็นที่มาของชื่อและเมนูตุ๋นสุดพรีเมียมที่เสิร์ฟมาในชามที่ออกแบบมาพิเศษเฉพาะ แน่นอนว่าเมนูตุ๋นของ Hip Bowl ไม่เหมือนใคร เพราะกว่าจะมาเป็นเนื้อตุ๋นสุดพิเศษพร้อมเสิร์ฟ ต้องผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดทั้ง เนื้อวัว หมู และไก่คุณภาพดี ก่อนใช้ความเชี่ยวชาญในการตุ๋นเป็นพิเศษด้วยเครื่องปรุงหลากชนิดนานกว่า 6 ชั่วโมง จนได้น้ำสตูว์ที่หอมเข้มข้น เนื้อนุ่มพอดีจนแทบละลายในปาก และรสชาติกลมกล่อมทันสมัยโดยไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นอาหารจีน

ที่สำคัญทางร้านยังเสิร์ฟในคอนเซ็ปต์ Quick Easy & Yummy ที่ถึงแม้จะต้องผ่านการเคี่ยวหลายชั่วโมง แต่ทุกเมนูเสิร์ฟอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่เร่งรีบให้ทานของอร่อยแบบไม่ต้องรอนาน 

 

บรรยากาศ Co - Dining Space ร้าน Hip Bowl สาขาอาคารสาทรธานี 2 Glowfish Dining Hall

Signature Menu You Shouldn't Miss!

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่อยากให้ลองชิม ข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้วตุ๋น (S Size 240 บาท/ M Size 320 บาท) ทางร้านคัดสรรเนื้อส่วนขาหลังเฉพาะเอ็นแก้ว ที่มีความกรุบกรอบเฉพาะตัว นำไปตุ๋นด้วยความพิถีพิถันเป็นเวลา 6 ชั่วโมง จนได้รสชาตินุ่มชุ่มซอสละลายในปาก เสิร์ฟลงบนข้าวหอมมะลิหุงร้อน ๆ และเครื่องเคียงพิเศษเฉพาะอย่าง ‘พริกกรอบ’ ทานแล้วได้ความเผ็ดร้อนเข้ากันพอดี

 

ข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้วตุ๋น (M Size 320 บาท/ S Size 240 บาท)

ประชันความเด็ดด้วย ข้าวหน้าเนื้อน่องลายตุ๋น (S Size 165 บาท/ M Size 220 บาท) สัมผัสรสชาติเนื้อนุ่ม ๆ ไม่ติดมันแบบเต็ม ๆ ด้วยเนื้อน่องลายคุณภาพชิ้นใหญ่จุใจ ขลุกขลิกด้วยน้ำซอสชุ่มจากเนื้อผสมกับข้าวหอมมะลิที่เรียงเม็ดสวย เติมน้ำส้มพริกกระเทียมเพิ่มอีกสักนิดรับรองว่าอร่อยถูกใจ

 

ข้าวหน้าเนื้อน่องลายตุ๋น (S Size 165 บาท/ M Size 220 บาท)

ใครที่เลือกไม่ถูกขอนำเสนอ ข้าวหน้าเนื้อน่องแก้วตุ๋น (S Size 210 บาท/ M Size 280 บาท) เมนูที่ผสมผสานเอ็นแก้วและเนื้อน่องลายเข้าด้วยกัน ฟินไปกับเนื้อน่องจากส่วนขาหน้าที่ติดเอ็นแก้ว ให้ได้สัมผัสรสชาติของเนื้อนุ่มไปพร้อมกับความกรุบของเอ็นแก้ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชวนให้ลิ้มลองและไม่ควรพลาด

 

ข้าวหน้าเนื้อน่องแก้วตุ๋น (S Size 210 บาท/ M Size 280 บาท)

ใครไม่ทานเนื้อมาทางนี้ เพราะ Hip Bowl ก็มีเมนูพิเศษอย่าง ข้าวหน้าไก่ตุ๋นเห็ดหอม (S Size 105 บาท/ M Size 140 บาท) ที่ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล เพราะทางร้านใช้เนื้อไก่ส่วนสะโพก ตุ๋นในน้ำซอสสูตรพิเศษเฉพาะกับเห็ดหอมและแครอทที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อม เมื่อทานคู่กับกุนเชียง พริกชี้ฟ้า และต้นหอมซอยก็ช่วยชูรสชาติเมนูนี้ให้อร่อยและอิ่มครบทุกสารอาหาร 

 

ข้าวหน้าไก่ตุ๋นเห็ดหอมตุ๋น (S Size 105 บาท/ M Size 140 บาท)

ตบท้ายด้วย ข้าวหน้าซี่โครงหมูตุ๋น ( S Size 135 บาท/ M Size 180 บาท) ซี่โครงหมูตุ๋นชิ้นใหญ่ที่ใส่เต็มชามมาให้ทานด้วยเช่นกัน ความพิเศษของชามนี่อยู่ที่กระดูกอ่อนของซี่โครงหมูที่กรุบกรอบ และเนื้อหมูที่ร่อนหลุดออกมาแทบทันทีที่เข้าปาก ทานเคียงกับผักคะน้าลวกช่วยเพิ่มความกลมกล่อมได้ดี พิเศษเพียงเพิ่มเงิน 60 บาท ก็อิ่มคุ้มเบบเป็นเซ็ตได้ทั้ง เมนูสตูว์ที่คุณชอบ สลัดผัก ชาอู่หลงข้าวหอมร้อนหรือเย็น และของหวานประจำวันอย่างเช่น วุ้นมะตูม ที่เข้ากับเมนูตุ๋นได้เป็นอย่างดี

 

ข้าวหน้าซี่โครงหมูตุ๋น (S Size 135 บาท/ M Size 180 บาท)

More Choices, More Delicious

มาเพิ่มความหลากหลายด้วยเมนูเส้นแทนข้าว ที่มีชอยส์ให้เลือกถึง 3 อย่าง ได้แก่ บะหมี่ไข่เส้นแบน บะหมี่หยกหอมอร่อย และมาม่าเส้นนุ่มของโปรดใครหลายคน ราดด้วยน้ำสตูว์แบบขลุกขลิกพองาม ทานกี่ทีก็ไม่มีเบื่อในราคาเท่าเดิม 

 

เพิ่มความอร่อยให้หลากหลายยิ่งขึ้นด้วย เส้นบะหมี่ไข่ เส้นบะหมี่หยก และเส้นมาม่า

นอกจากเมนูตุ๋นที่หลากหลายทางร้านยังมีเมนู Salad Bowl ผักออร์แกนิกที่สดใหม่ กรอบ และเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ครบถ้วนให้เลือกทั้ง สลัดโรล สลัดไก่ สลัดเต้าหู้ สลัดปูอัด และสลัดซีซาร์ เลือกน้ำสลัดได้ตามใจชอบ แถมด้วย Side Dish เมนูทอดให้มาทานคู่กัน เช่น ปีกไก่ทอด หมูเส้นทอด ซี่โครงหมูหมักซอสย่าง เฟรนช์ฟรายส์ และเกี๊ยวซ่า

ตามไปชิม Hip Bowl กันที่ร้านได้ทั้ง 3 สาขา ส่วนใครที่อยู่บ้านและต้านทานความน่ากินไม่ไหว ก็สั่งความอร่อยไปเสิร์ฟถึงที่ได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นเดลิเวอรีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Lineman, GET ฯลฯ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/hipbowl

 

ส่งเดลิเวอรีด้วยแพ็กเกจจิ้งที่ช่วยรักษารสชาติอาหารและคงความอร่อยได้เป็นอย่างดี

Info
Hours
Everyday : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
อาคารสาทรธานี 2 Glowfish Dining Hall ชั้น 2 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit