Published on June 12, 2019

Modern Chinese Above Skyscrapers

เพียงเเค่เอ่ยถึง Yào Restaurant (อ่านว่า 'เย่า') ต้องเดาไม่ยากว่าเป็นร้านอาหารจีนอย่างแน่นอน แต่ความพิเศษที่ทำให้คุณอยากมาเหย้าเยือนที่นี่สักครั้ง คือความสูงของห้องอาหารที่ตั้งอยู่บนชั้น 32 ของ Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ที่เสิร์ฟอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นไปพร้อมกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และวิวพาโนรามาที่น่าหลงใหลรอบเมืองกรุงเทพฯ 

 

Yào Restaurant

ด้วยความสูงบนชั้น 32 ทำให้เย่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารจีนที่มีวิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ พร้อมการตกแต่งด้วยสไตล์จีนร่วมสมัยเข้ากับความหรูหรา และยังคงไปด้วยกลิ่นอายของเมืองเซียงไฮ้ สะท้อนอิทธิพลของวัฒนธรรมจีนให้เห็นเด่นชัดผ่านวัสดุอย่างบานเกล็ดไม้สลักลาย เครื่องปั้นดินเผา และเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สวย พร้อมโต๊ะกลมขนาดใหญ่ให้รับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าโดยมีวิวสูงระฟ้าของตึกน้อยใหญ่เป็นฉากหลัง

 

สไตล์การตกแต่งที่สะท้อนอิทธิพลของวัฒนธรรมจีนร่วมสมัยเข้ากับความหรูหรา

 

ห้องรับรองขนาดใหญ่พร้อมวิวสวยของกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ยังมีห้องรับประทานอาหารส่วนตัวรองรับถึง 5 ห้อง ซึ่งห้องที่ใหญ่ที่สุดสามารถจุได้ถึง 20 คน เหมาะสำหรับการมาเป็นครอบครัว หรือแม้แต่สังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ก็เปลี่ยนช่วงเวลาดินเนอร์ของคุณให้พิเศษและน่าประทับใจกว่าที่เคย

 

ห้องรับรองที่ใหญ่ที่สุดสามารถจุได้ถึง 20 คน

Cantonese And Shanghainese Taste

เพลิดเพลินกับอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและเซี่ยงไฮ้รสเลิศ จากฝีมือเชฟชาวจีนที่มากด้วยประสบการณ์ พร้อมเสิร์ฟทั้งมื้อกลางวันและดินเนอร์ยามเย็น ด้วยขั้นตอนการเอาใจใส่อย่างพิถีพิถันและคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาปรุงเป็นเมนูจานพิเศษ เริ่มที่ ซุปเต้าหู้ดอกไม้ (388 บาท) น้ำซุปใสร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม ที่มีส่วนประกอบของเห็ดมอเรล และเต้าหู้ที่ซอยเป็นดอกไม้สวยงาม

 

ซุปเต้าหู้ดอกไม้ (388 บาท)

ถูกใจคนชอบทานติ่มซำด้วยเมนูไฮไลต์อย่าง ฮะเก๋ากุ้งและฟัวกราส์ (3ชิ้น/258 บาท) ฮะเก๋าชิ้นใหญ่ต้นตำรับสำคัญของอาหารจีนกวางตุ้ง ที่สอดไส้กุ้งมาเต็มคำพร้อมด้วยเเป้งชาร์โคลและแปะทองคำเปลวบริสุทธิ์  ทานคู่กับฟัวกราส์ที่ท็อปด้วยไข่ปลารสเลิศ ต่อด้วยความอร่อยเต็มคำจาก เสี่ยวหลงเปา (3ชิ้น/128 บาท) ซาลาเปาลูกเล็ก ๆ ทำจากแป้งเกี๊ยวห่อไส้หมูสับและมีน้ำซุปรสกลมกล่อม ที่ยังคงรสชาติออริจินัลของเสี่ยวหลงเปาแบบฉบับเซี่ยงไฮ้ไว้ให้คุณทานได้ที่นี่ 

 

ฮะเก๋ากุ้งและฟัวกราส์ (3ชิ้น/258 บาท)

 

เสี่ยวหลงเปา (3ชิ้น/128 บาท)

ต่อด้วยเมนู กุ้งแม่น้ำย่างเสิร์ฟพร้อมยำส้มโอตะไคร้ (988 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ที่แน่นอนว่าคุณจะได้ลิ้มรสความสดที่ส่งตรงมาเสิร์ฟ ไปพร้อมกับยำส้มโออร่อยครบเครื่องให้กลิ่นอายความเป็นไทยเรียกน้ำย่อยก่อนไปทานอาหารจีนเมนูถัดไป

 

กุ้งแม่น้ำย่างเสิร์ฟพร้อมยำส้มโอตะไคร้ (988 บาท)

และเมนู บะหมี่เส้นสดเสิร์ฟพร้อมซอสเกรวีหมูสับเสฉวน (458 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางเชฟจะมาโชว์ลีลาดึงเส้นบะหมี่ ให้คุณเห็นถึงกระบวนการทำเส้นสดและที่มาของความนุ่มกันถึงที่โต๊ะ ที่นำไปผสมผสานกับน้ำซอสเกรวีหมูสับผัดกับความหอมของซอสฮอยซินที่ทำมาจากรากไม้ชนิดหนึ่ง ปรุงรสด้วยความเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศสูตรเฉพาะ

 

ลีลาการดึงเส้นบะหมี่สดของเชฟ ที่มาของความนุ่มในทุก ๆ จาน

 

บะหมี่เส้นสดเสิร์ฟพร้อมซอสเกรวีหมูสับเสฉวน (458 บาท)

สิ่งสำคัญเมื่อคุณมาเยือนที่ร้านอาหารเบ่าแห่งนี้คือการทาน เป็ดปักกิ่ง (2,288 บาท) เป็ดปักกิ่งที่รสชาติต่างออกไปจากที่ทุกคนเคยทาน ยกระดับรสชาติของเป็ดปักกิ่งด้วยการนำไปย่างกับไม้ลิ้นจี่จนได้ความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ หนังกรอบและเนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำเอาไว้ ทานคู่กับแป้งแพนเค้ก ไข่ปลาคาเวียร์ แตงกวา ต้นหอม เมลอน ซอสฮอยซินและแยมลิ้นจี่อัญชัน และยังอิ่มอร่อยกับเนื้อเป็ดที่นำไปประกอบอาหารเป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีก อย่างเช่น เมี่ยงเป็ดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ หรือเนื้อเป็ดผัดกระเทียม

 

เป็ดปักกิ่งเฉือนบาง ๆ พร้อมเสิร์ฟโดยเชฟ

 

เป็ดปักกิ่ง (2,288 บาท)

Must Read!
  • ช่วง 11.00-14.30 ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารประเภทติ่มซำ ในช่วง 18.00-22.00 น. เน้นเสิร์ฟ A La Carte และติ่มซำ Platter 7 อย่าง รวมทั้ง Course Testing ให้ได้ทานกันด้วย ติดตามโปรโมชันและรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง www.facebook.com/yaobangkok
  • สามารถโทรจองห้องรับรองแบบส่วนตัวก่อนล่วงหน้าได้ผ่านทาง โทร. 02-088-5666 หรือ wimolthip.l@marriott.com
Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 2:30PM
6PM - 10:30AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Bangkok Marriott Hotel The Surawongse เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

Facilities
Suggest an Edit