Into The Woods

Published on February 12, 2018

Lost In The Woods

Into The Woods คาเฟ่ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ชวนฝันจากป่าในเทพนิยายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากละครเวทีและภาพยนตร์เรื่อง Into the Woods หลังจากประสบความสำเร็จจากสาขาแรกที่เชียงใหม่ คุณเขียน เรืองเทียน เล็กวิจิตรธาดา และ คุณแป้ง ปวิตรา จงชนะถาวร ก็ได้ร่วมกันเปิดสาขาสองที่กรุงเทพฯ ในซอยปทุมวันรีสอร์ท ใกล้กับสถานี BTS พญาไท ตามคำเรียกร้องของเพื่อน ๆ และลูกค้าที่ติดใจรสชาติของขนมจากสาขาแรก

 

Fantasy World

สำหรับสาขาที่สองนี้ ยังคงคาแรกเตอร์ของร้านแรกไว้อย่างครบถ้วนกับสไตล์การแต่งร้านที่ทางร้านตั้งใจอยากให้มีกลิ่นอายจากนิทานแฟนตาซีหลาย ๆ เรื่อง จึงให้คุณพ่อของเจ้าของร้านที่เป็นผู้รับเหมาในเรื่องของงานไม้มาออกแบบให้ โดยใช้ไม้สักเป็นหลัก และทาไม้ด้วยสีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้ได้ลุคขรึม ๆ ส่วนตัวร้านและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ ทางร้านได้ออกแบบและสั่งทำขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ที่ดีไซน์ให้มีหูออกมาเหมือนกระต่าย แพะ แกะ และกวาง หรือเก้าอี้ชิงช้าจากเชือกเถาวัลย์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในป่าจริง ๆ รวมถึงโคมไฟกาน้ำร้อนที่จะเห็นได้บ่อย ๆ ตามนิทานที่มีแม่มด

 

ทางร้านได้แบ่งสัดส่วนที่นั่งชัดเจน โดยจะมีทั้งโซนด้านนอกสำหรับใครที่สูบบุหรี่ หรือด้านในที่มีทั้งโซนพื้นธรรมดาและพื้นยก และเมื่อเดินเข้าไปสุดทางจะเจอฝ้าเพดานต่ำที่จำลองให้คล้ายกับห้องนอนของเวนดี้ ในเรื่องปีเตอร์แพน

 

Tales of The Woods

ส่วนมุมพักผ่อนสุดอาร์ตนี้ ทางร้านได้ คุณวุฒิ จากบ้านช่างเพ้นท์ มาออกแบบและวาดบนผนังให้ โดยเป็นลวดลายที่เล่าเรื่องราวจากนิทานหลาย ๆ เรื่อง ได้แก่ ต้นถั่วจากแจ็คผู้ฆ่ายักษ์ หมาป่าและหนูน้อยหมวกแดง รองเท้าแก้วจากซินเดอเรลล่า และหอคอยจากเรื่องราพันเซล ส่วนเตาผิงไฟได้ไอเดียมาจากบ้านของแม่มดที่มักจะมีเตาผิงไฟไว้ร่ายเวทมนต์

 

Easy Brunch

สำหรับอาหารของที่นี่ จะเน้นเป็นอาหารจานเดียวทานง่ายซึ่งได้ เชฟทศพล ชัยวัฒนธรรม เจ้าของร้านเนื้อย่าง Barbie & Bottle และเป็นผู้ช่วยเชฟกระทะเหล็กอาหารยุโรปมาครีเอทเมนูให้ แนะนำ สปาเกตตี้ซอสครีมคาโบนาร่า (160 บาท) สปาเกตตี้ซอสครีมรสกลมกล่อม ไม่เลี่ยน เพิ่มความอร่อยด้วยไข่แดงเยิ้ม ๆ 

 

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า (160 บาท)

แต่ถ้าใครอยากทานเป็นข้าว ลองสั่ง ข้าวหมูสับคั่วพริกแห้ง (145 บาท) หมูสับคั่วกับซีอิ๊วดำและพริกแห้ง ถูกใจคนไม่ทานผักแน่นอน

 

ข้าวหมูสับคั่วพริกแห้ง (145 บาท)

Sweet Magic

ส่วนขนมหวานที่หลายคนติดใจมาจากสาขาที่เชียงใหม่ อย่าง Roll Cake (95 บาท) ก็มีมาให้เลือกถึง 4 รส ได้แก่ ชาเขียวโรลไส้ครีมวานิลลา ส้มโรลไส้ครีมโยเกิร์ต ช็อคโกแลตโรลไส้ครีมบานาน่า และเรดเวลเวทโรลไส้ครีมชีส ทานกับถั่วแดงบดและวิปครีม 

 

Roll Cake (95 บาท)

ส่วนอีกเมนูพิเศษที่ทางร้านบอกว่าไม่มีที่สาขาเชียงใหม่ คือ Waffle Spicy Honey (160 บาท) ขนมวาฟเฟิลเนื้อนุ่ม ๆ หอม ๆ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม ราดด้วยน้ำผึ้งและโรยผงพริกตบท้าย ได้รสชาติหวาน เย็น เผ็ดนิด ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูแปลกใหม่ที่น่าลอง

 

Waffle Spicy Honey (160 บาท)

Coffee or Tea ?

กาแฟของที่นี่ ใช้เมล็ดพันธุ์อาราบิก้าจากเชียงใหม่ คั่วกลาง ๆ มีรสชาติไม่เข้มโดดและเปรี้ยวเกินไป ส่วนชาจะใช้ชาจาก โชติชา โดยจะมีด้วยกัน 6 กลิ่น ได้แก่ Berry Dragon, Poison Woods, Popcorn Circus, Mayblossom, Fairy Frost และ Choco Chipmint ทางร้านแนะนำ Caramel Popcorn Macchiato (110 บาท) เป็นเมนูขายดี เพราะนอกจากจะเป็นกาแฟนมรสเข้มกลาง ๆ แล้ว ยังมีป็อบคอร์นท็อปมาให้เคี้ยวกรุบกรอบด้วย ถือว่าเป็นเมนูแปลกใหม่ที่ครีเอทออกมาให้เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว

 

Caramel Popcorn Macchiato (110 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ทางเข้าปทุมวันรีสอร์ท BTS พญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พญาไท ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit