Ease Cafe & Co-working Space

Published on February 09, 2016

Minimal Space

Ease Cafe & CoWorking Space เป็นร้านคาเฟ่ และ Co-working Space ในย่านอารีย์ ของ คุณออม พรปวีณ์ ไก่แก้ว และหุ้นส่วน ตัวร้านเกิดจากการรีโนเวทบ้านหลังเก่า และออกแบบร้านในสไตล์ Minimal เรียบง่าย โดยเลือกใช้โทนสี ขาว-ดำ เป็นหลัก

 

ภายในร้านจะแบ่งเป็นหลายโซนตามไลฟ์สไตล์ เลือกนั่งได้ทั้งบาร์ด้านหน้า โต๊ะกลางร้าน และสวนด้านนอกสำหรับคนที่รักธรรมชาติและชอบความเป็นส่วนตัว

 

ในส่วนของชั้น 2 ที่เป็น Co-working Space ทางร้านอยากให้เป็นพื้นที่มุมทำงานออฟฟิศหรือทำกิจกรรมกลุ่มร่วมกัน ส่วนใครอยากจะเช่าห้องเพื่อจัดปาร์ตี้หรือมีตติ้งเล็ก ๆ ที่นี่ก็มีพื้นที่รับรอง โดยจะมีห้องใหญ่พร้อมทีวีจอ LCD ไว้คอยให้บริการ รวมถึงอุปกรณ์สำนักงานที่ให้ใช้ได้ฟรี และในเร็ว ๆ นี้ ทางร้านก็มีแพลนจะเปิดเวิร์คช็อปงานคราฟท์ต่าง ๆ ให้แฟนงานคราฟท์มาร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ กันในวันหยุด

 

Comfort Bites

ในส่วนของอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกทานหลากหลายโดยจะเน้นเป็นคอมฟอร์ตฟู้ดทานง่าย สำหรับใครที่มองหาอาหารเช้า ลองสั่ง Grilled Cheese Sandwich (140 บาท) แซนด์วิชขนมปังโทสต์ชิ้นหนา ซ้อนด้วยเชดด้าชีสเยิ้ม ๆ แฮมชิ้นใหญ่ ท็อปด้วยไข่ดาว กินคู่กับผักดองแก้เลี่ยน

 

Grilled Cheese Sandwich (140 บาท)

ส่วนถ้าใครชอบเมนูเพื่อสุขภาพ ลองเป็น BLT Salad (100 บาท) สลัดผักกาดแก้วหั่น 2 ซีก ตกแต่งด้วยเบคอนบิทส์กรอบ ๆ และมะเขือเทศราชินี ราดด้วยน้ำสลัดที่ผสมซอสศรีราชา มีรสเปรี้ยวหวาน กำลังดี หรือจะสั่งของทานเล่นแก้ง่วง ลอง Fried Wedge Potato (80 บาท) มันฝรั่งทอดคลุกผงปาปริก้า แต่ถ้าใครอยากอิ่มในมื้อเดียว ลอง Tobiko Pasta (150 บาท) พาสต้าผัดกับไข่กุ้งและเนยหอม ๆ ท็อปหน้าด้วยสาหร่าย

 

Tobiko Pasta (150 บาท)

สำหรับเมนูของหวาน ทางร้านแนะนำเป็น S’More Toast (60 บาท) ที่นำมาร์ชเมลโล่ไปอบจนพองและเผาไฟให้น่าทาน ทานคู่กับขนมปังกรอบและนูเทลล่า ราดด้วยช็อกโกแลตและแคร็กเกอร์บดกรอบ ๆ ได้รสหวานเข้มข้นและรสสัมผัสหลากหลายทั้งความยืดของมาร์ชเมลโล่และความกรุบกรอบของแคร็กเกอร์ 
 

S’More Toast (60 บาท)

ส่วนของเครื่องดื่มของที่นี่ ทางร้านแนะนำ Coff-Tea (90 บาท) ชาเย็นผสมกับนมและกาแฟ สำหรับใครที่ไม่อยากทานกาแฟเข้มจนเกินไป หรือถ้าคนชอบกาแฟแบบไม่ใส่นม ลอง Espresso Soda (90 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ผสมกับโซดา ไซรัป และเพิ่มกลิ่นเลมอนลงไปเพิ่มความหอม ได้รสเปรี้ยวซ่าและสดชื่น หรือถ้าชอบกาแฟรสหวาน ลอง Nutella Mocha (85 บาท) นูเทล่าผสมกาแฟที่น็อคด้วยน้ำแข็ง เติมรสหวานด้วยไซรัป เข้ากันอย่างลงตัว

 

Coff-Tea (90 บาท)

หรือลองเมนูหวานเย็น Granita ที่มีให้เลือกถึง 3 รส ทั้งแตงโม ชาไทย และโมจิโต้

 

Granita รสชาไทย

Must Read!
  • ชั้น 2 สามารถจัดเวิร์คช็อปหรือสัมมนาได้ด้วย
Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
40/1 ซอยอารีย์ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน กรุงเทพฯ 10400 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์ ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit