Published on January 27, 2021

Chinese Vibes

JAM JAM Chinatown ห้องอาหารบนชั้น 4 ของโรงแรม ASAI Bangkok Chinatown ที่แอบซ่อนอยู่ในย่านเยาวราช โลเคชันดี ๆ ใกล้กับสถานี MRT วัดมังกร พร้อมเสิร์ฟอาหารหลากหลายสัญชาติให้คุณได้อิ่มท้องท่ามกลางบรรยากาศสไตล์โมเดิร์นไชนีสที่ตั้งใจให้กลมกลืนไปกับเสน่ห์ของย่านเยาวราช 

 

ผ้าม่านผืนใหญ่ที่ประทับลายแบบจีน

นอกจากที่นี่จะให้บริการอาหารแบบ All Day Dining สำหรับแขกที่มาพักแล้ว ยังให้บริการในส่วนของคาเฟ่ ห้องทำงาน โต๊ะพูล และร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟเมนูพิเศษหอมกรุ่นจากเตาให้ทุกคนที่แวะมาอีกด้วย ทำให้คุณสามารถใช้เวลาไปกับที่นี่ได้ทั้งวันแบบชิลล์ ๆ 

 

ความเป็นจีนที่แทรกซึมอยู่ในการตกแต่ง

Modern Chinese Style

ถึงแม้ว่าบรรยากาศทั่วไปจะดูเป็นการตกแต่งสไตล์ Modern Chinese ด้วยการใช้สีแดงเข้ามาแทรกอยู่ในเฟอร์นิเจอร์และผนัง แต่กิมมิกจริง ๆ ของที่นี่คือการสร้างความกลมกลืนกับพื้นที่ด้วยลวดลายและการใช้สีสันที่ได้แรงบันดาลใจมาจากย่านเยาวราช นอกจากนี้ยังมีส่วนของประตูกระจกที่สามารถเปิดกว้างรับลมธรรมชาติ มองเห็นแปลงผักออร์แกนิกของทางร้านและรับแสงแดดได้อย่างเต็มที่ ทำให้รู้สึกโปร่งและไม่อึดอัด 

 

สวนของ Courtyard เพิ่มพื้นที่สีเขียวเย็นตา

Asian Touch

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ International ในรูปแบบของ Comfort Food ที่ทุกคนคุ้นเคย มาแล้วลองสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาจิบชิลล์ ๆ ระหว่างรอมื้ออาหารกันก่อนกับเมนู Akha La Rose (160 บาท) เอสเพรสโซช็อตที่สกัดด้วยจากเมล็ดกาแฟของแบรนด์ Akha Ama มาผสานเข้ากับ Fentimans Rose และ Lemonade ออกมาเป็นกาแฟแก้วที่ให้ความหอมละมุนและช่วยเติมสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

 

Akha La Rose (160 บาท)

จากนั้นไปลองเมนูรองท้องกันสักหน่อย ทางร้านแนะนำเป็น Crispy Fish Tacos (300 บาท) ทาโก้ปลาทอดเสิร์ฟพร้อมกับพริกหนุ่ม หนึ่งในเมนู Signature ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาเนื้อขาวชุบแป้งสูตรผสมเบียร์ทอดจนกรอบ ก่อนจะราดด้วยซอสครีมเปรี้ยว ซัลซ่า และน้ำพริกหนุ่มสูตรเด็ดจากเชียงใหม่ ห่อด้วยแป้งตอร์ติญ่าอบ 

 

Crispy Fish Tacos (300 บาท)

หรือจะลองเป็น The Beiruti (235 บาท) ที่ทางร้านเสิร์ฟฮัมมัสบนขนมปังกรอบ มาพร้อมกันกับผักสลัดที่มีส่วนประกอบของแตงกวา มะเขือเทศสด เลมอน พาร์สลีย์ และคูสคูส ต่อกันด้วย Prawn Toast (330 บาท) โทสต์กุ้งที่เสิร์ฟมาร้อน ๆ ในรูปแบบแซนด์วิชแป้งหนานุ่มสอดไส้กุ้งและชีส ชุบเกล็ดขนมปังทอดทั้งชิ้น ราดด้วยยำสมุนไพรรสเปรี้ยวหวานสไตล์เวียดนาม 

 

The Beiruti (235 บาท)

 

Prawn Toast (330 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูอิ่มท้องอย่าง Cacao-Braised Pork Belly (260 บาท) หมูสามชั้นชิ้นหนานุ่ม ตุ๋นกับช็อกโกแลต 70% จาก ‘Kad Cocoa’ และเครื่องเทศหลากชนิดจนเข้าเนื้อ ได้สัมผัสนุ่มละมุนและความเป็นหมูพะโล้ เสิร์ฟมาพร้อมข้าวหอมมะลิร้อน ๆ ให้ทานคู่กัน 

 

Cacao-Braised Pork Belly (260 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6:30AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
531 ถนนเจริญกรุง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT วัดมังกร

Facilities
Suggest an Edit