Published on September 19, 2017

Behind the Red Door

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาแฮงก์เอาท์ที่ย่านเยาวราชกันบ้าง กับ Rabbit Hill บาร์สไตล์เอเชียที่ซ่อนตัวอยู่ในคูหาเล็ก ๆ บนถนนสันติภาพ หากเดินผ่านหน้าร้านอาจจะไม่ทันได้สังเกตว่าเบื้องหลังประตูสีแดงนี้จะมีบาร์ซ่อนตัวอยู่

 

Little Asian Bar in Old Building

ร้าน Rabbit Hill เกิดจากหุ้นส่วน 3 คน คุณเป๊า คุณหนุ่ม และ คุณกร คุณเป๊า - หนึ่งในหุ้นส่วนได้เล่าให้ฟังถึงที่มาของร้านว่าเกิดจากความคิดตั้งแต่วัยรุ่นที่อยากจะมีบาร์เป็นของตนเอง ด้วยความที่คลุกคลีย่านนี้มาแต่เด็ก และจากประสบการณ์การทำงานในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มมาหลายปี ทำให้เขาและเพื่อนพร้อมที่จะเปิดบาร์แห่งนี้ ซึ่งเป็นตึกเก่าแก่อายุกว่า 80 ปี พร้อมกับตั้งชื่อร้าน Rabbit Hill ที่ได้มาจากคำแนะนำของพระชาวพม่า

 

Red Chinese Loft

ด้านในได้บรรยากาศย้อนยุคเหมือนกลับไปสู่ช่วงทศวรรษ 1950 - 1970 มีเพลงจีนเปิดคลอเบา ๆ สลับกับเพลงสากล การตกแต่งร้านใช้โทนสีแดงผสมกับโครงสร้างลอฟต์สไตล์จีน มีจุดเด่นคือบันไดเล็ก ๆ สูงชันที่พาดกลางร้าน เสาอาคารที่ครีเอทให้เหมือนไม้กระบองหงอคง และภาพวาดหญิงสาวชาวจีนที่ชวนให้ถ่ายรูปคู่เป็นอย่างมาก

 

พื้นที่นั่งมีตั้งแต่โต๊ะยาวทรงสูงพร้อมเก้าอี้หันหน้าเข้าผนัง โต๊ะไม้พร้อมโคมไฟตั้งโต๊ะในห้องสมุด ถัดเข้ามาด้านในสุดเป็นบาร์ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง
 

Comfort Snack & Beer Paring

ด้วยความที่คุณเป๊าทำธุรกิจขายส่งวัตถุดิบอาหารจีน ประกอบกับการศึกษาพฤติกรรมการทานอาหาร คุณเป๊าเห็นว่าควรทำเมนูที่จับคู่กับเบียร์ได้ดี และนำวัตถุดิบที่มีอยู่แล้วมาครีเอทเป็นเมนูประจำร้าน ทำให้อาหารที่ Rabbit Hill จะเน้นอาหารจีนประเภทต้มและทอดเป็นหลัก เริ่มที่ ไก่ห่อกระดาษ (180 บาท) เมนูโบราณอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี จากมณฑลกวางสี นำไก่หมักเครื่องเทศและเก็บใส่ถุงกระดาษแล้วนำไปทอด 

 

ไก่ห่อกระดาษ (180 บาท)

ลูกชิ้นแคะทอด (150 บาท) เมนูยอดฮิตของร้านที่ใช้ลูกชิ้นแคะในก๋วยเตี๋ยวมาทอดจนเต้าหู้เหลืองกรอบฟู ทานกับน้ำจิ้มพริกกระเทียมจากฮ่องกงที่ให้รสเค็ม หรือทานกับน้ำจิ้มไก่ก็ได้

 

ลูกชิ้นแคะทอด (150 บาท)

หากต้องการอาหารหนักท้อง แนะนำ ข้าวอบเป๋าฮื้อ (250 บาท) สไตล์โฮมเมดสูตรคุณแม่ของคุณเป๊า โดยนำเป๋าฮื้อสไลซ์ไปอบพร้อมข้าวและซุปจนได้ที่ และจัดเสิร์ฟแบบพอมีน้ำขลุกขลิก
 

ข้าวอบเป๋าฮื้อ (250 บาท)

เมื่อดื่มเบียร์เสร็จผู้คนมักจะปิดท้ายด้วยการไปทานอาหารประเภทต้ม ด้วยเหตุนี้จึงนำเมนู กระเพาะปลาน้ำแดง (300 บาท) สูตรเด็ดสไตล์ฮ่องกงมาเสิร์ฟที่ร้าน ซึ่งคัดเฉพาะกระเพาะปลาอีเซ้ง ราคากิโลกรัมละกว่า 2,000 บาท มาใส่ในซุปน้ำแดงที่ส่วนผสมทั้งหมดนำเข้าจากฮ่องกง และเคี่ยวกว่า 9 ชั่วโมงจนได้น้ำซุปรสกลมกล่อมแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม

 

กระเพาะปลาน้ำแดง (300 บาท)

นอกจากอาหาร ยังมีเมนูเครื่องดื่มประเภทเบียร์และเหล้าสไตล์เอเชีย รวมถึงเหล้าบ๊วยด้วย สำหรับเครื่องดื่มที่เป็นจุดเด่นของร้านคือ Moonzen คราฟท์เบียร์สัญชาติฮ่องกง ที่มีมาให้ลองครบทุกตัว รวมถึงแท็ปเบียร์ที่หมุนเวียนเบียร์ใหม่ ๆ มาให้ลองกันอย่างสม่ำเสมอ
 

Moonzen

Info
Hours
Open : 5PM - 12AM
Tue : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Sun : 5PM - 12AM
Mon : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
1 ถนนสันติภาพ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit