JingJing Ice-cream Bar & Café

Published on October 08, 2017

Another Hidden Gem in Chinatown

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไชน่าทาวน์กลายเป็นอีกหนึ่งย่านฮิป ๆ ที่มีทั้งร้านกาแฟ บาร์ และโฮสเทลเปิดใหม่ตลอด ไม่ไกลจากวัดมังกรฯ​ (เล่งเน่ยยี่) มากนัก มีร้านไอศกรีมสไตล์โฮมเมด JingJing Ice-cream Bar & Cafe ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกแถวเก่าในซอยเจริญกรุง 14

 

Feel the HK Vibes

เพียงไม่กี่อึดใจจากปากซอยก็สะดุดตากับตึกแถวคูหาหนึ่งที่มีกลิ่นอายและบรรยากาศสไตล์ฮ่องกง หลังจากผลักประตูร้านเข้าไปก็พบกับตู้ไอศกรีมหลายสิบรสชาติ สีสันสดใสชวนให้อยากลองชิมแทบทุกชนิด บรรยากาศในร้านอบอุ่นเป็นกันเอง ตกแต่งในสไตล์ ไชนีสลอฟต์ คงความดิบและเปลือย แต่แฝงด้วยลูกเล่นแบบจีน ๆ ข้างตู้ไอศกรีมเป็นบาร์ที่นั่ง รองรับลูกค้ากลุ่มเล็ก ๆ ส่วนชั้นสองก็มีโต๊ะเก้าอี้รองรับลูกค้าได้เช่นกัน

 

JingJing - The Real Ice-cream Shop

คุณปู - เจ้าของร้านและผู้ก่อตั้ง เล่าถึงที่มาของ JingJing ว่าเกิดจากความชอบทานไอศกรีมส่วนตัวอยู่แล้ว และเคยทำไอศกรีมจำหน่ายตามงานต่าง ๆ ทำให้มีความรู้ความเข้าใจเรื่องไอศกรีมเป็นอย่างดี อีกทั้งคุณปูยังอธิบายถึงชื่อร้าน ซึ่งมาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว แปลว่า จริง / แท้ และบังเอิญพ้องเสียงกับคำว่า จริง ในภาษาไทยเช่นกัน เพราะคุณปูอยากทำคอนเซ็ปต์ร้านไอศกรีมที่สมจริงที่สุด ไม่แต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ และนำเสนอรสชาติแท้ ๆ ของวัตถุดิบ ด้วยเหตุนี้ไอศกรีมที่ร้านจึงไม่หวานมาก เพราะเน้นรสชาติจากวัตถุดิบจริง ๆ

 

Blueberry Yogurt (50 บาท)

หากแวะมาร้านช่วงเช้าหรืออยากรองท้องด้วยของกินเล็ก ๆ น้อย ๆ ลองสั่ง JingJing’s Breakfast (150 บาท) เซ็ตอาหารเช้าที่ให้บริการตลอดวัน ประกอบด้วยแพนเค้ก เบคอนทอด ไส้กรอก เห็ดและมะเขือเทศย่าง และไข่ดาว เหมาะสำหรับทานคู่ชาหรือกาแฟร้อน
 

JingJing’s Breakfast (150 บาท)

มาที่ไอศกรีมกันบ้าง สามารถเลือกสั่งใส่ถ้วยหรือโคนก็ได้ในราคาเท่ากัน คนรักสุขภาพ แนะนำ Blueberry Yogurt (50 บาท) ไอศกรีมรสบลูเบอร์รีผสมโยเกิร์ต ให้รสชาติหวานน้อยและสดชื่น เหมาะสำหรับดับร้อนยามบ่าย
 

Blueberry Yogurt (50 บาท)

Perfect Combination

ถ้าอยากลองของแปลกใหม่ คุณปูอยากให้สั่ง Gin & Tonic (80 บาท) ไอศกรีมซอร์เบทแบบผู้ใหญ่ มีส่วนผสมของเหล้าจินที่ปั่นรวมกับโทนิคและใส่น้ำตาลเล็กน้อย เป็นสูตรที่คุณปูชอบเป็นการส่วนตัว ทานแล้วสดชื่นไม่แพ้บลูเบอร์รีโยเกิร์ต
 

Gin & Tonic (80 บาท)

เอาใจคนรักเนยถั่วกับ Kahlua Peanut Butter (80 บาท) ไอศกรีมเนยถั่วผสมเหล้าคาลัวร์รสเข้มข้น พร้อมราดคาลัวร์ช็อตก่อนเสิร์ฟ ทำให้รสชาติเข้มขึ้นไปอีกระดับ แต่เข้ากับเนยถั่วได้อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นหนึ่งในรสชาติที่ห้ามพลาดเช่นกัน
 

Kahlua Peanut Butter (80 บาท)

หรือจะลอง Rum Raisin (80 บาท) ลูกเกดแช่ในเหล้ารัม จากนั้นนำมาปั่นรวมกับเนื้อไอศกรีม แล้วผสมลูกเกดเพิ่มเข้าไปอีกในตอนท้าย ทานแล้วหอมกลิ่นเหล้าอีกทั้งได้รสสัมผัสเน้น ๆ ของลูกเกด
 

Rum Raisin (80 บาท)

Info
Hours
Open : 9:30AM - 7:30PM
Wed : 9:30AM - 7:30PM
Thu : 9:30PM - 7:30PM
Fri : 9:30AM - 7:30PM
Sat : 9:30AM - 7:30PM
Sun : 9:30AM - 5PM
Mon : 9:30AM - 5PM
Tue : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเจริญกรุง 14 เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit