Published on November 09, 2022

Speakeasy Cafe & Bar in Yaowarat

ท่ามกลางความคึกคักและสีสันความมีชีวิตชีวาในย่านเยาวราช ใครจะรู้ว่ามีคาเฟ่และบาร์สุดคลาสสิกที่แอบซ่อนอยู่ในตรอกเล็ก ๆ ของชุมชนอันเงียบสงบซอยเจริญชัย 2 อย่าง JAO.UN - 早安 ที่ถูกรีโนเวทมาจากโกดังเก่าของตระกูล พร้อมพาทุกคนย้อนเวลากลับไปยังยุคเก่าที่เต็มไปด้วยร่องรอยความคลาสสิกในอดีตเอาไว้ได้อย่างน่าหลงใหล แล้วคุณต้องประทับใจไปกับเมนูเครื่องดื่มและขนมโฮมเมดทานง่าย ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ และเป็นกันเอง

 

จากโกดังเก่าสุดคลาสสิกถูกรีโนเวทสู่คาเฟ่และบาร์สุดชิคในย่านเยาวราช

 

สถาปัตยกรรมและโครงสร้างเดิมที่ยังคงเก็บรักษาเอาไว้

The Hidden Place with Classic Vibes

ด้วยตึกแถวโบราณตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ถูกส่งต่อเรื่องราวมายังรุ่นสู่รุ่น ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศความคลาสสิกที่ยังคงสถาปัตยกรรมและโครงสร้างเดิมเอาไว้ นับตั้งแต่ทางเข้าก็เชิญชวนให้เราอยากเข้าไปสัมผัสบรรยากาศด้านในด้วยประตูสีแดงสะดุดตา ทันทีที่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นจีนที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ด้านล่างที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ชั้นบนให้เลือกนั่งกันได้อย่างสบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดผ่อนคลายด้วยการเปิดรับแสงธรรมชาติจากหน้าต่าง และอีกหนึ่งไฮไลต์ของทางร้านคือการเปลี่ยนเป็น Speakeasy Bar ในยามค่ำคืน ให้คุณได้จิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ เคล้าคลอด้วยเสียงเพลงเพราะ ๆ อีกด้วย

 

ประตูสีแดงสะดุดตาที่ชวนให้เราอยากเข้าไปสัมผัสบรรยากาศด้านใน

 

บรรยากาศผ่อนคลายของการเปิดรับแสงธรรมชาติจากหน้าต่าง

 

กลิ่นอายความเป็นจีนที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Signature Drinks and Homemade Desserts

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นลูกหลานคนจีน เมนูของที่นี่จึงมีกลิ่นอายความเป็นจีนที่ผสมผสานและสอดแทรกเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ มาพร้อมคอนเซ็ปต์เมนูง่าย ๆ แต่ไม่ว่าใครทานก็ต้องประทับใจในทุก ๆ คำอย่างแน่นอน มาถึงแล้วแนะนำให้ลองเมนูเครื่องดื่ม Signature อย่าง Grandpa’s Morning (110 บาท) พร้อมให้คุณเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันแสนสดใสด้วยกาแฟเอสเพรสโซร้อน พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยกลิ่นหอมของผิวเลมอน ก่อนจะเสริมความหวานด้วยน้ำผึ้งที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Grandpa’s Morning (110 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ขอแนะนำ Middle Child (120 บาท) อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่ม Signature ที่มีส่วนผสมของนมสดที่โดยปกติจะใช้ในเมนู Dirty แต่ทางร้านได้นำมาเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลา แล้วโรยด้วยผงโกโก้ปิดท้าย ให้รสชาติหอมนุ่มละมุนละไม นอกจากนี้ยังสามารถเลือกท็อปด้วยกาแฟหรือชาเขียวเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 

Middle Child (120 บาท)

มาถึงเมนูที่เหมาะสำหรับเติมเต็มความสดชื่นระหว่างวันอย่าง Iced ‘Cha-Buay-Dong’ (90 บาท) ชาดำกลิ่นหอมที่ผสมผสานรสชาติความอร่อยแบบเปรี้ยวนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ ด้วยไซรัปบ๊วยและบ๊วยดองที่ทางร้านทำเอง

 

Iced ‘Cha-Buay-Dong’ (90 บาท)

ในส่วนของเมนูขนมหวาน พิเศษด้วยกรรมวิธีการทำแบบโฮมเมดสดใหม่ทุกวัน แนะนำเมนูที่พลาดไม่ได้ในหมวด Toasted Mantou Bun อย่าง Bacon Strawberry (90 บาท) หมั่นโถวที่นำไปอบกับเนยจนได้ความหอมและความกรอบแบบพอดี สอดไส้ด้วยเบคอนทอดกรอบ พร้อมตัดรสชาติด้วยแยมสตรอเบอร์รีที่ทางร้านทำเอง ให้รสชาติเค็มกลมกล่อมของเบคอนที่เข้ากันได้ดีกับรสเปรี้ยวอมหวานของแยมสตรอเบอร์รี

 

Bacon Strawberry (90 บาท)

ปิดท้ายวันสบาย ๆ ด้วยเมนูขนมหวานทานง่ายอย่าง Banoffee (95 บาท) พิเศษด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาครีเอตสู่เมนูบานอฟฟี่ที่ไม่เหมือนใคร ให้รสชาติกลมกล่อม หอมหวาน ด้วยการผสมผสานระหว่าง ครัมเบิ้ล วิปครีม กล้วยหอม และซอสคาราเมลที่ทางร้านเคี่ยวเอง ออกมาเป็นรสชาติที่แสนลงตัว

 

Banoffee (95 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 11PM
Thu : 11AM - 11PM
Fri : 11AM - 11PM
Sat : 11AM - 11PM
Sun : 11AM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 11PM
Wed : 11AM - 11PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
47 ตรอกเจริญชัย 2 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT วัดมังกร ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit