Published on March 11, 2020

Introducing Southern Coastal Indian Cuisine

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารอินเดียต้องมาที่ Jhol ร้านอาหารในซอยสุขุมวิท 18 โดยเชฟชาวอินเดียชื่อดัง Hari Nayak ที่นำเมนูอาหารอินเดียจากแถบชายฝั่งทะเลอินเดียตอนใต้มานำเสนอในรูปแบบสมัยใหม่ให้คนรักอาหารอินเดียได้ลิ้มลองกัน 
 

บริเวณหน้าร้าน

Contemporary setting with Elements of Indian culture

ภายในร้านถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามภายใต้กลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นของอินเดีย โดยผสมการตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีและสีทองครีเอตลุคหรูหรา แฝงด้วยองค์ประกอบที่สื่อถึงวัฒนธรรมของอินเดียผ่านรูปภาพของชนชั้นสูงชาวอินเดียและภาพแผนที่ของประเทศอินเดียที่ประดับอยู่ตามมุมต่าง ๆ

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยรูปภาพที่สื่อถือเมืองทางตอนใต้ของอินเดีย

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

The Journey to the Southern Coastal India

ทุกเมนูของทางร้านได้แรงบันดาลใจจากอาหารจากบ้านเกิดของเชฟ Hari Nayak เมือง Udupi ซึ่งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลตอนใต้ของอินเดีย เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Sol Kadi Ceviche (470 บาท) เนื้อปลากะพงขาวราดด้วยซอสผลไม้ท้องถิ่นของอินเดียท็อปด้วยขิงกรอบ ตามด้วย Bhel Puri (290 บาท) จานสลัดสไตล์อินเดียที่เสิร์ฟแบบ Table side โดยพนักงานของทางร้านจะนำส่วนผสมอย่างเมล็ดข้าวโพดทับทิมจากโครงการหลวง มะม่วงดิบ และอื่น ๆ ผสมกับข้าวพอง มาคลุกเคล้ากับน้ำสลัดรสเปรี้ยวในครก ก่อนตักใส่จานเสิร์ฟ 
 

Sol Kadi ceviche (470 บาท)

 

Bhel Puri (290 บาท)

ต่อด้วยเมนูที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์อย่าง Pani Puri (290 บาท) แป้งทรงกลมด้านในใส่มันแกว ก่อนทานให้ราดซอสเสาวรสลงไป ได้รสชาติออกเปรี้ยว เมื่อทานเข้าไปจะได้รสสัมผัสที่หลากหลายในคำเดียว จานหลักต่อมา Pork Belly Vindaloo (550 บาท) ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นเมนูอาหารอินเดียที่ใช้เนื้อหมู สำหรับจานนี้ เชฟใช้เนื้อหมูสามชั้นที่อบจนได้เนื้อนุ่ม ๆ และหนังที่กรอบกำลังดี ทานคู่กับซอสจาก Goan Chilli Garlic Sauce และ Neer Dosa แป้งเครปที่ทำจากข้าว เป็นจานที่ทานง่าย เหมาะสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองทานอาหารอินเดีย

 

Pani Puri (290 บาท)

 

Pork Belly Vindaloo (550 บาท)

สำหรับขนมหวานของที่นี่ก็มีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ทางร้านแนะนำ Mango Kulfi เค้กไอศกรีมสไตล์อินเดียทำจากมะม่วงน้ำดอกไม้ ช็อกโกแลต และกระวาน เสิร์ฟคู่กับครีมสดผสมมะกรูด ได้รสชาติหวานหอมจากสมุนไพรและมะม่วงสุก

 

Mango Kufi

Sip After Sip

มาถึงโซนบาร์เครื่องดื่มของทางร้านที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้อาหารและขนมหวาน ทางร้านแนะนำเมนูเครื่องดื่มเบสจากเหล้าไทย อย่าง Mekhong Whisky (380 บาท) ทางร้านนำแม่โขงไปอินฟิวส์กับกล้วย ผสมรวมกับ Benedectine, ใบเตย, น้ำมะพร้าว และ Vinegar เสิร์ฟพร้อมขนมจากเบิร์นไฟเล็กน้อย แนะนำให้ทานขนมจากสลับกับจิบค็อกเทลไปด้วย ปิดท้ายด้วยเมนู Raabta (380 บาท) เบสด้วย Ironball's Gin อินฟิวส์กับมะกรูด เชคผสมกับ Orange Distillate, Berries, Gomme และ Frozen Raspberries ออกมาเป็นค็อกเทลสีสวย เอาใจสาว ๆ ที่ชอบดื่มโดยเฉพาะ

 

บริเวณโซนบาร์เครื่องดื่ม

 

Mekhong Whisky (380 บาท)

 

Raabta (380 บาท)

Must Read!
  • เชฟ Nari Hayak นั้นนอกจากจะผ่านประสบการณ์ร่วมงานกับเหล่าเชฟชื่อดังทั่วโลกแล้ว ยังเป็นเจ้าของตำราทำอาหารอินเดียที่ได้รับการยอมรับระดับโลกอีกด้วย
  • สามารถจอดรถได้ที่โรงแรมที่อยู่ข้างร้าน
Info
Hours
Everyday : 6PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
7/2 ซอยสุขุมวิท 18 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit