Published on June 22, 2022

Introducing Southern Coastal Indian Cuisine

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารอินเดียต้องมาที่ Jhol ร้านอาหารในซอยสุขุมวิท 18 โดยเชฟชาวอินเดียชื่อดัง Hari Nayak ที่นำเมนูอาหารอินเดียจากแถบชายฝั่งทะเลอินเดียตอนใต้มานำเสนอในรูปแบบสมัยใหม่ให้คนรักอาหารอินเดียได้ลิ้มลองกัน
 

บริเวณหน้าร้าน

Contemporary setting with Elements of Indian culture

ภายในร้านถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามภายใต้กลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นของอินเดีย โดยผสมการตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีและสีทองครีเอตลุคหรูหรา แฝงด้วยองค์ประกอบที่สื่อถึงวัฒนธรรมของอินเดียผ่านรูปภาพของชนชั้นสูงชาวอินเดียและภาพแผนที่ของประเทศอินเดียที่ประดับอยู่ตามมุมต่าง ๆ

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยรูปภาพที่สื่อถือเมืองทางตอนใต้ของอินเดีย

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

The Journey to the Southern Coastal India

ทุกเมนูของทางร้านได้แรงบันดาลใจจากอาหารทางบ้านเกิดของเชฟ Hari Nayak เมือง Udupi ซึ่งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลตอนใต้ของอินเดีย โดยมีเมนูให้เลือกทั้งแบบ a la carte และแบบคอร์ส ในครั้งนี้ ทางร้านแนะนำให้ลองคอร์ส Culinary Journey (1,999++ บาท) คอร์สเมนูสุดพิเศษที่จัดเต็มกับ 5 จานเรียกน้ำย่อย ตามด้วยเมนคอร์สและขนมหวานที่มีให้เลือกตามใจชอบ รับรองว่าอิ่มท้องแน่นอน

ทางร้านยังแนะนำให้สั่ง Masala Maska Bun (240 บาท) บันขนมปังอบสดใหม่สอดไส้ด้วยเครื่องเทศ Masala ทานคู่กับเนย Pav Baji โรยด้วยผงเครื่องเทศ Gun powder ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศชัดเจน เหมาะกับสั่งมาทานตอนเริ่มมื้ออาหาร

เริ่มต้นคอร์สด้วยจานเรียกน้ำย่อยจานแรกอย่าง Bubbles ที่มีลักษณะคล้ายโคนไอศกรีมขนาดเล็ก สอดไส้มันฝรั่งบดผสมกับเครื่องเทศ Masala ท็อปด้านบนด้วย Tomato Chutney รสเปรี้ยวเล็กน้อย ให้เนื้อสัมผัสกรุบกรอบจากตัวโคน เข้ากับเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มจากมันฝรั่งบด

ต่อด้วย Crab appam แป้งทรงขนมครก ทำจาก Lentil ท็อปด้วยเนื้อปูคลุกเคล้าเครื่องเทศ ท็อปด้วยมันฝรั่งหวานกรอบ

 

Masala Maska Bun (240 บาท)

 

Bubbles

 

Crab appam

จานที่สาม Injipuli pork ribs เนื้อซี่โครงหมูทอด คลุกเคล้ากับซอสมะขาม โรยหน้าด้วยขิงทอด ได้เนื้อสัมผัสนุ่มและรสออกหวานอมเปรี้ยวกำลังดี

Prawn Koliwada การรวมตัวระหว่างอาหารร้อนและเย็น เสิร์ฟสลัดข้าวโพดท็อปด้วยมันหวานกรอบ และ ข้าวหมักโยเกิร์ตแบบเย็น ท็อปด้วยเนื้อกุ้งผัดคลุกเคล้าด้วยซอสรสเผ็ดหวานจากมะเขือเทศและเครื่องเทศ

Kerala mutton roast จานเรียกน้ำย่อยจานสุดท้าย แผ่นแป้งคล้ายแป้งโรตี มีที่มาจากรัฐ Kerala ท็อปด้วยเนื้อแพะผัดคลุกเคล้ากับกระเทียมพริกไทยและเครื่องเทศอื่น ๆ 

 

Injipuli pork ribs

 

Prawns Koliwada

 

Kerala mutton roast

มาถึงจานหลัก ทางร้านมีหลากหลายเมนูให้เลือกสั่ง ครั้งนี้ ทางร้านนำเสนอ Chettinad lamb shank เนื้อขาแกะตุ๋นในหม้อดิน พร้อมเครื่องเทศ 22 ชนิด เสิร์ฟให้ทานคู่กับ Gunpowder Naan แป้งนานเนื้อนุ่มอบสดใหม่ โรยด้วยผงเครื่องเทศ Gun powder

หรือจะเป็น Ghee roast prawn เนื้อกุ้งอบเนยและเครื่องเทศรสเผ็ดร้อนสไตล์อินเดีย เสิร์ฟคู่กับแป้ง Dosa บางกรอบ และ Coconut Chutney แนะนำให้หักแป้ง Dosa เป็นชิ้นเล็ก ทาด้วย Chutney ก่อนจะตักเนื้อกุ้งลงไป จะได้รสกลมกล่อมกำลังดี

 

Chettinad lamb shank

 

Ghee roast prawn

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวานกับ Mango kulfi เค้กไอศกรีมรสมะม่วงสไตล์อินเดีย เสิร์ฟคู่กับครีมสดรสมะกรูด และ Coconut payasam ขนมหวานคล้ายสาคู เสิร์ฟมาในซุปนม พร้อมไอศกรีมรสนม เยลลี่รสมะม่วง และเกล็ดไวท์ช็อกโกแลต

นอกจากอาหารและขนมหวานแล้ว ยังสามารถสั่งเครื่องดื่มมาดื่มคู่กับอาหารได้ด้วย ลองสั่ง Dushala (180 บาท) ม็อกเทลน้ำกระเจี๊ยบ มิกซ์เบอร์รี มะลิ และเพิ่มรสสัมผัสด้วย Popping Candy ก่อนดื่มให้ เทม็อกเทลในแก้วที่มีน้ำแข็งรสส้มและ Popping Candy อยู่ ได้รสเปรี้ยวหวานสดชื่น เหมาะกับดื่มคู่กับมื้อหนักได้ดี

 

Mango kulfi

 

Coconut payasam

 

Dushala (180 บาท)

Must Read!
  • เชฟ Nari Hayak นอกจากจะผ่านประสบการณ์ร่วมงานกับเหล่าเชฟชื่อดังทั่วโลกแล้ว ยังเป็นเจ้าของตำราทำอาหารอินเดียที่ได้รับการยอมรับระดับโลกอีกด้วย
  • สามารถจอดรถได้ที่โรงแรมที่อยู่ข้างร้าน
Info
Hours
Everyday : 12PM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
7/2 ซอยสุขุมวิท 18 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit