Published on December 22, 2021

Perfect Place for a Date Night!

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลียนและไวน์บาร์บรรยากาศดี ๆ ในย่านทองหล่อ-เอกมัย ไว้สำหรับโอกาสพิเศษ ลองแวะมาที่ JOJO's wine & bar ซอยสุขุมวิท 49 ที่พร้อมต้อนรับเหล่าคู่รักและเพื่อนฝูงให้มาทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมจิบไวน์พรีเมียมส่งตรงจากต่างประเทศ เพื่อใช้ช่วงเวลาสุดพิเศษท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกไปด้วยกัน

“อะไรที่เราเจอมาแล้วประทับใจ ก็อยากให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์นั้นด้วย เช่นการนั่งทานข้าวไปด้วยดื่มไปด้วยในบรรยากาศดี ๆ มันทำให้คุณภาพชีวิตคนดีขึ้น เกิดความสุขอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่นี่ครับ”  -- คุณโจ้ - เจ้าของร้าน

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

So Romantic!

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน จะพบกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก พร้อมให้คุณจับมือคนพิเศษมาดินเนอร์กันยาว ๆ โดยทางร้านตั้งใจมอบความเป็นส่วนตัวให้กับทุกโต๊ะด้วยระยะห่างที่พอดี เพิ่มมู้ดที่นุ่มนวลด้วยแสงไฟวอร์มไลท์ และเสียงเพลงเพราะ ๆ ที่ชวนให้นั่งจิบไวน์และพูดคุยกันระหว่างรอทานเมนูอาหารสุดพิเศษ

 

แสงไฟสวย ๆ เหมาะกับการดินเนอร์

 

อีกมุมที่นั่งที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก

 

บรรยากาศโรแมนติกด้านในร้าน

Japanese - Italian Inspired menus

ด้านเมนูอาหารของที่นี่ คุณโจ้ได้นำประสบการณ์และความประทับใจจากการทานอาหารที่ร้านอาหารอิตาเลียนในประเทศญี่ปุ่นและพบว่ารสชาติอาหารของที่นั่น ถึงแม้จะเป็นเมนูอาหารอิตาเลียนแต่ก็ยังแฝงรสชาติแบบเอเซียลงไปด้วย ทำให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ใหม่ขึ้นมา จึงได้นำมาประยุกต์ให้เข้ากับร้านแห่งนี้

โดยทางร้านได้เลือกนำเสนอเสน่ห์เฉพาะตัวของความเป็นญี่ปุ่นมาผสมผสานเข้ากับอาหารอิตาเลียน ครีเอตออกมาเป็นหลากหลายเมนูสุดพิเศษ โดยทุกจานเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมใส่วัตถุดิบลับลงไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม รับรองได้ว่าพิเศษไม่เหมือนที่ไหน

เมื่อมาถึงแล้ว ลองสั่งจานสลัดมาทานเริ่มต้นกันก่อนกับเมนู Truffle Strawberry and mixed nuts Salad (450 บาท) สลัดผักที่เลือกใช้ผักสดกรอบอย่าง ผักมิซูน่าและร็อกเก็ต มาพร้อมสตรอเบอร์รีฉ่ำ ๆ และทรัฟเฟิลที่มาเพิ่มกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ท็อปด้วยชีสปาร์มิจาโน เรจจาโน เสิร์ฟเคียงมากับบัลซามิก เกลซให้ราดบนสลัด ก่อนจะคลุกเคล้าให้เข้ากัน

 

Truffle Strawberry and mixed nuts Salad (450 บาท)

ส่วนจาน Appetizer ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ต้องยกให้ Mini Rossini Steak (890 บาท) เสิร์ฟฟัวกราส์ชิ้นโหญ่มาบนสเต๊กเนื้อส่วนของ Tenderloin ชั้นดี เพิ่มรสชาติด้วย Red Wine Balsamic Sauce รสสัมผัสของฟัวกราส์และเนื้อเสต๊ก ผสมผสานกันได้ดี 

 

Mini Rossini Steak (890 บาท)

ตามด้วยเมนู Pan-Seared Scallop Truffle Cream Rasberry Sauce (520 บาท) Scallop คุณภาพพรีเมียมที่ผ่านกรรมวิธีการเซียร์มาในความร้อนที่พอดี เสิร์ฟมาพร้อม Truffle Cream Rasberry Sauce เนื้อนุ่มนวล แถมยังมีรสเปรี้ยว ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

Pan-Seared Scallop Truffle Cream Rasberry Sauce (520 บาท)

อีกไฮไลต์เมนูอยู่ที่ Truffle Champignon Soup (420 บาท) ซุปเนื้อเนียนที่มาพร้อมรสชาติสุดนุ่มนวล กลมกล่อม เข้ากันเป็นอย่างดีกับกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเห็ดทรัฟเฟิล โดยทางร้านเลือกใช้ทั้งทรัฟเฟิลดำและทรัฟเฟิลขาวในสัดส่วนที่พอดี กลายมาเป็นซุปสุดพิเศษให้ได้ชิมกัน 

ทางด้านจานพาสต้า แนะนำให้ลองสั่ง Carbonara (350 บาท) สปาเก็ตตี้คาร์โบนาราที่ทางร้านตั้งใจทำในสไตล์คลาสสิก  เสิร์ฟมาร้อนๆ คนรักพาสต้าต้องลอง

 

Truffle Champignon Soup (420 บาท)

 

Carbonara (350 บาท)

ปิดท้ายด้วยจานของสเต๊ก อย่าง Salmon Steak Dill Sauce (520 บาท) สเต๊กแซลมอนชิ้นโต เสิร์ฟมาพร้อม Dill Sauce ที่เข้ากันเป็นอย่างดี ทานคู่กับสลัดผักสด ๆ  สำหรับ Meat Lovers ทางร้านแนะนำ Tajima Wagyu Center Cut Tenderloin (1,980 บาท) สเต๊กเนื้อทาจิมะวากิว ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี จานนี้เลือกเสิร์ฟส่วน Center Cut Tenderloin ปรุงมาแบบ Medium Rare ที่ยังคงความหวานฉ่ำของเนื้อได้เป็นอย่างดี 

นอกจากเมนูอาหารแล้ว ทางร้านยังมีเมนูขนมหวาน อาทิ Panna Cotta with Strawberry and Rasberry sauce รวมไปถึง Wine Selection ที่เต็มไปด้วยไวน์คุณภาพพรีเมียมส่งตรงจากต่างประเทศมาให้เลือกดื่มกันอย่างเต็มที่อีกด้วย ใครที่ชอบรสชาติแบบไหน ให้ทางร้านช่วยแนะนำได้เลย 

เนื่องจากทางร้านต้องมีการจัดเตรียมที่นั่งและวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูต่าง ๆ การเข้ามาทานอาหารที่ร้าน แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าก่อนทุกครั้ง!

 

Salmon Steak Dill Sauce (520 บาท)

 

Tajima Wagyu Center Cut Tenderloin (1,980 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 3PM
6PM - 11PM
Sun : 11AM - 3PM
6PM - 11PM
Mon : 11AM - 3PM
6PM - 11PM
Tue : Closed
Wed : 11AM - 3PM
6PM - 11PM
Thu : 11AM - 3PM
6PM - 11PM
Fri : 11AM - 3PM
6PM - 11PM
Sat : 11AM - 3PM
6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
1/6 ซอยสุขุมวิท 49 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit