Published on November 08, 2017

From Casino to Japanese Bar

JUA ร้านยากิโทริและบาร์ญี่ปุ่นของ Chef Adkins เชฟผู้หลงใหลอาหารญี่ปุ่นและเคยทำงานอยู่ที่ KU DE TA (ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น CÉ LA VI) กรุงเทพฯ และย้ายไปประจำที่ CÉ LA VI ฮ่องกง ก่อนที่จะกลับมาสานต่อความฝันตัวเองในไทย โดดเด่นด้วยตัวอาคารเก่าที่แต่เดิมเป็นบ่อนพนัน และเลือกที่จะตั้งชื่อร้านแห่งนี้ว่า “จั่ว” เหมือนกับจั่วไพ่ ก่อนจะรีโนเวทให้มีกระจกบานพับสีดำรอบด้าน แซมด้วยต้นไม้และฉากกั้นไม้ไผ่
 

Minimalistic Interior

เมื่อผลักประตูเข้าไปก็พบกับความมินิมอลที่ออกแบบโดย Sean Dix ดีไซเนอร์ชาวฮ่องกง ผู้ฝากผลงานออกแบบร้านอาหารชื่อดังอย่าง Yardbird และ Little Bao สำหรับ JUA สะดุดตากับบาร์หินขัดพร้อมเก้าอี้ทรงสูง โต๊ะสีดำเรียบพร้อมแสงเทียนและบรรยากาศชิลล์ ๆ
 

Yakitori & Sake

Chef Adkins เชฟอาหารญี่ปุ่นและ Jason Lang ช่างภาพไลฟ์สไตล์ผู้ฝากผลงานภาพสวย ๆ ให้กับร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังมากมาย รวมถึงการถ่ายภาพให้กับหนังสือเล่มใหญ่ที่บันทึกเรื่องราวของสาเก ทั้งสองมีความชอบญี่ปุ่นอยู่แล้วจึงร่วมกันทำร้านอาหารและบาร์สไตล์ญี่ปุ่นซึ่งโฟกัสไปที่ยากิโทริและสาเก อาหารและเครื่องดื่มที่ JUA มีความสอดคล้องและเสริมซึ่งกันและกัน นำเสนอในรูปแบบยากิโทริ เนื้อและผักเสียบไม้ย่างถ่านที่ได้จากไม้ลำไย และเมนูแบ่งกันทานกว่าสิบจาน 
 

ยากิโทริของทางร้านผ่านการหมักและปรุงรสอย่างเรียบง่าย ลองสั่ง Asparagus & Smoked Bacon (100 บาท) หน่อไม้ฝรั่งพันด้วยหมูสามชั้นหมักนานกว่า 1 สัปดาห์ และนำไปรมควันด้วยไม้มะขาม 

 

Asparagus & Smoked Bacon (100 บาท)

เมนูต่อมา Deviled Eggs (180 บาท) เมนูแบบอเมริกันที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น ไข่ต้มท็อปด้วยซอสที่ทำจากไข่แดง ตามด้วยเมนไทโกะ ไข่ปลาแซลมอน และต้นกุ้ยฉ่าย

 

Deviled Eggs (180 บาท)

มาถึงเมนูไฮไลท์ Prawn & Durian Butter (180 บาท) กุ้งย่างเนยทุเรียน ที่นำเสนอได้อย่างน่าทานและไม่มีกลิ่นแรง โดยเชฟนำทุเรียนก้านยาวไปหมักและผสมเนย ทาบนเนื้อกุ้งแล้วนำไปย่าง ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย บีบมะนาวย่างเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ
 

Prawn & Durian Butter (180 บาท)

Let's Have A Good Drink!

ค็อกเทลของที่นี่ก็น่าลองไม่แพ้กัน ทางร้านแนะนำ Miss Ozawa (280 บาท) เครื่องดื่มสีชมพูสดใสที่เบสด้วยเหล้าจินกับดรายเวอร์มุธ ผสมน้ำมะนาวและราสป์เบอร์รีไซรัป สัมผัสหวานนุ่ม ดื่มได้เรื่อย ๆ
 

Miss Ozawa (280 บาท)

ปิดท้ายด้วยค็อกเทลครีเอทโดย Jason เป็นเมนูง่าย ๆ ทำจากส่วนผสมไม่กี่ชนิด ลองสั่ง Namba Sour (270 บาท) ไวท์วิสกี้ญี่ปุ่นผสมน้ำส้มยูซุ น้ำเลมอน และเหล้าเชอร์รี ให้รสเปรี้ยวเย็นสดชื่น
 

Namba Sour (270 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 12AM
Fri : 6PM - 12AM
Sat : 6PM - 12AM
Sun : 6PM - 12AM
Mon : 12:30AM - 2AM
Tue : 6PM - 12AM
Wed : 6PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยเจริญกรุง 28 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit