Published on November 08, 2017

Oasis of Charoenkrung

เจริญกรุงเป็นอีกหนึ่งย่านที่เต็มไปด้วยสีสันทั้งกลางวันและกลางคืน รวมถึงมีร้านอาหารและบาร์ดี ๆ มากมาย เฉกเช่น Tropic City ทรอปิคอลบาร์ที่ตั้งอยู่ห่างจาก 80/20 เพียงไม่กี่ก้าว บาร์แห่งนี้เกิดขึ้นจากความคิดของ Philip Stefanescu และ Sebastian de la Cruz สองเพื่อนซี้ผู้อยู่เบื้องหลังบาร์ชื่อดังในกรุงเทพอย่าง Lady Brett และ U.N.C.L.E.

 

Vivacious Painting

ได้กลิ่นอายของความทรอปิคอลตั้งแต่ยังไม่เดินเข้าร้าน กับภาพเพนต์ลายนกแก้วเกาะบนกิ่งไม้สีสันสดใสที่หน้าร้าน ชวนให้นึกถึงอาคารบ้านเรือนในแถบคาริบเบียนและละตินอเมริกา

 

Tropical Vibes

หลังจากผลักประตูเข้าไปในร้านก็พบกับภาพเพนต์บนผนังทั่วร้าน ประกอบกับโทนสีเขียวและเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าธีมทรอปิคอลได้อย่างสวยงามไร้ที่ติ และยังคงความมินิมอลแบบสวีเดน โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองแฝงลูกเล่นสนุก ๆ ตามสไตล์ธีมบาร์

 

เมนูเครื่องดื่มของ Tropic City ให้ความสำคัญกับการนำเสนอทรอปิคอลค็อกเทลที่ใช้ส่วนผสมหาได้ในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้หรือสมุนไพรต่าง ๆ มาดัดแปลงและนำเสนอในรูปแบบใหม่ หากต้องการคำแนะนำหรือลองเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านก็สามารถสั่งจากเมนูหรือปรึกษาบาร์เทนเดอร์ได้
 

ต้อนรับค่ำคืนแห่งสีสันด้วย Brothers on a Slide (370 บาท) ค็อกเทลที่เบสด้วยเตกีล่าอินฟิวส์กับพริกหวานสีแดง และเมสคาล เหล้าอาร์ทิซานประเภทเดียวกับเตกีล่า ทำขึ้นด้วยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม จากนั้นใส่สละไซรัปและน้ำผลไม้ แก้วนี้ให้รสออกหวานผสมกลิ่นรมควันและสัมผัสทรอปิคอล
 

Brothers on a Slide (370 บาท)

แก้วถัดมา Cane Suggah (350 บาท) เบสด้วยเหล้ารัมจากภูเก็ต เครื่องดื่มแก้วนี้ดัดแปลงมาจาก Piña Colada โดยใช้น้อยหน่าแทนสับปะรด จากนั้นผสมเหล้ารสเข้มที่ได้จากกระบวนการผลิตไวน์ อะกาเว่ไซรัป น้ำมะพร้าว และผลไม้รสเปรี้ยวอีกเล็กน้อยจนได้เป็น Cane Suggah ให้รสและกลิ่นที่หอมหวาน 
 

Cane Suggah (350 บาท)

Change of Air (350 บาท) ค็อกเทลแก้วนี้เกิดจากการนำสมุนไพรไทยหลายชนิดอินฟิวส์ในเหล้าจิน จากนั้นนำไปผสมกับเมสคาล เฟรนช์อะมาโร และมังคุดไซรัป จนได้เป็นค็อกเทลที่หอมกลิ่นสมุนไพรและรสนุ่ม
 

​Change of Air (350 บาท)

สำหรับสายแข็งห้ามพลาด Berry’s Tax Evasion Cocktail (370 บาท) สปิริตฟอร์เวิร์ดแก้วนี้เบสด้วยรัมและเหล้าบ๊วยญี่ปุ่นที่อินฟิวส์กับนอร์ดิกเบอร์รี จากนั้นผสมเฮาส์อะมาโรและเหล้าสมุนไพรเพื่อเพิ่มรสขม 
 

Berry’s Tax Evasion Cocktail (370 บาท)

Info
Hours
Open : 7PM - 1AM
Thu : 7PM - 1AM
Fri : 7PM - 1AM
Sat : 7PM - 1AM
Sun : 7PM - 1AM
Mon : Closed
Tue : 7PM - 1AM
Wed : 7PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยเจริญกรุง 28 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit