Published on July 05, 2018

Kokoa Collection

ท่ามกลางความสงบร่มเย็นของซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 17 ย่านสาธร มีบ้านไม้เก่าสองชั้นซ่อนอยู่ในความร่มรื่นของแมกไม้ ที่นี่นอกจากจะเป็นร้านกาแฟที่มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งกันแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมโกโก้ชั้นดีจากทั่วประเทศไทย ทั้งจากชุมพร เชียงใหม่ จันทบุรี และ ประจวบคีรีขันธ์ และเป็นที่ผลิตช็อกโกแลตสดใหม่ในทุกวันอีกด้วย 

 

บรรยากาศหน้าบาร์

 

ช็อกโกแลตหลากหลายรูปแบบของทางร้าน

 

ช็อกโกแลตของที่นี่ที่ทำสดใหม่

The Chocolate Market

โดยคุณต้า หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านเล่าให้ฟังเรื่องที่มาของชื่อร้านว่า ช็อกโกแลตที่จำหน่ายในร้านมาจากโกโก้ที่ปลูกในหลาย ๆ จังหวัดในประเทศไทย ซึ่งรวมถึงจังหวัดเชียงใหม่ ที่คุณต้าและสามีได้ซื้อที่ดินเพื่อปลูกโกโก้ไว้ จึงยกคำว่า “กาด” มาใช้ตั้งชื่อร้านเป็นกิมมิกน่ารัก ๆ ว่าที่นี่มีโกโก้และช็อกโกแลตมากมายให้คุณได้เลือกชิม แถมไม้เก่าที่ใช้ทำร้านยังขนตรงมาจากเชียงใหม่ที่ถอดมาจากบ้านเก่าและยุ้งข้าวที่ซื้อมาจากชาวบ้านในเชียงใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บรรยากาศสบาย ๆ แบบชนบทในเมือง” เรียกได้ว่าหอบเอากลิ่นอายของความชนบทมาเต็ม ๆ

 

บรรยากาศชั้นสองของร้าน

ตัวร้านมีสองชั้น เชื่อมกันด้วยบันไดวนไม้ โดยบนชั้นสองคุณต้ามีแพลนที่จะจัดเป็นสถานที่สำหรับการทำเวิร์คชอปในอนาคต แต่ก็มีมุมให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมวิวมุมสูง

 

บรรยากาศชั้นสองของร้าน

ในเรื่องของเมนูที่นี่มีเมนูกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟและเครื่องทำกาแฟจาก Bluekoff จึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพกาแฟ อย่างแก้วของ Hot Cappuccino​ (100 บาท) ก็หอมกรุ่นเข้มรสกาแฟ อีกอย่างที่พิเศษคือน้ำตาลของที่นี่ใช้เป็นน้ำตาลธรรมชาติจากจันทบุรี 

 

Hot Cappuccino​ (100 บาท)

Bitter Sweet

ส่วนเมนูแนะนำของที่นี่ก็หนีไม่พ้นเมนูช็อกโกแลต เมนูร้อนคลาสสิกจึงต้องยกให้ Hot Pure 70% (140 บาท) ช็อกโกแลตร้อนแบบดั้งเดิม เพิ่มความน่ารักด้วยมาร์ชเมลโล่แบบโฮมเมด ทำให้แก้วนี้ได้รสเข้ม ๆ ของช็อกโกแลต 70% ไม่หวานจนเกินไป 

 

Hot Pure 70% (140 บาท)

ต่อมาที่เมนูเย็นอย่าง Cinnamon Mint (150 บาท) ช็อกโกแลตเย็นหอมกลิ่นมิ้นต์และซินนามอน ท็อปด้านบนด้วยวิปครีมโฮมเมด หวานหอมกลมกล่อมเอาใจคนรักช็อกโกแลตเย็น ซึ่งเมนูนี้ทางร้านนำออกมาลองตลาด และอาจจะเก็บไปเร็ววันนี้ โดยจะเปลี่ยนเป็นเมนูใหม่ ซึ่งมีกลิ่นอายจากสูตรเครื่องดื่มสไตล์โมรอคโค อันมีส่วนผสมของมินต์ ลูกอินทผลัม กลีบกุหลาบ และนมอัลมอนด์ ซึ่งน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่แพ้นมวัว

 

Cinnamon Mint (150 บาท)

ส่วนขนมหวาน ก็ทำจากช็อกโกแลตคุณภาพดี เริ่มจากไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต Kad Meringue Ice Choc (165 บาท) ที่เคล้าด้วยเมอแรงค์กลิ่นหอม ทานคู่กันแล้วหอมหวานสดชื่น

 

Kad Meringue Ice Choc (165 บาท)

Bitter & Sour (155 บาท) รสหวานซ่อนเปรี้ยวเข้ากันดีกับกลิ่นของช็อกโกแลต เนื้อสัมผัสนุ่มเบาหอมมะนาวอ่อน ๆ ให้ความละมุนละไม

 

Bitter & Sour (155 บาท)

อีกเมนูคือ Midnight Dome (155 บาท) ให้รสสัมผัสเข้ม ๆ ของดาร์กช็อกโกแลต 70% เข้ากันดีกับเนื้อเค้กด้านล่าง 

 

Midnight Dome (155 บาท)

 

โซนทำช็อกโกแลตของร้าน

แต่นอกจากจะมีเมนูอร่อย ๆ ให้เลือกชิมกันทั้งขนมและเครื่องดื่มแล้ว เงินทุก ๆ 5 บาท จากหนึ่งเมนูของที่นี่จะนำไปบริจาคให้กับบ้านเด็กกำพร้าทุ่งมหาเมฆอีกด้วย

Must Read!
  • บริเวณหน้าร้านมีที่จอดไม่มาก แนะนำให้จอดที่ลานจอดรถของมูลนิธิบ้านมหาเมฆ หรือสอบถามทางร้านก่อนเข้าไป
Info
Hours
Open : 7AM - 7PM
Tue : 7AM - 7PM
Wed : Closed
Thu : 7AM - 7PM
Fri : 7AM - 7PM
Sat : 7AM - 7PM
Sun : 7AM - 7PM
Mon : 7AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1076 ถนนนราธิวาส​ราช​นครินทร์ ​17​ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit