Published on November 20, 2014

Fulfill Your Senses

ร้านอาหารอิตาเลียน Fine Dining ร้านนี้เป็นของเชฟ Christian Martena ที่เคยเป็นเชฟอยู่ที่ Opus มาก่อน โดยครั้งนี้เชฟและหุ้นส่วนได้มาเปิดร้านเป็นของตัวเองในซอยนราธิวาส 17 ภายใต้บ้านทรงเรทโทรที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับอาหารที่ไร้ที่ติของที่นี่

 

หลีกหนีความวุ่นวายของย่านสาทรมาที่ซอยเล็ก ๆ แห่งนี้ ร้านตกแต่งแบบร่วมสมัย แต่ดูโอ่อ่าและสง่างามด้วยกระจกเงาที่ทำให้ร้านดูกว้างขวาง ไฟสีอมส้มของร้านทำให้ร้านดูอบอุ่น และเพิ่มความมีชีวิตชีวาเข้าไปด้วยภาพวาดสีสันสดใสบนผนัง ตรงหน้าครัวมี Chef’s Table โต๊ะไม้ตัวยาวที่คอยต้อนรับผู้ที่มาทานอาหาร ซึ่งสามารถแอบดูเชฟและคนครัวตระเตรียมอาหารได้ 

 

Seasonal Savour

สำหรับอาหารของที่นี่มีทั้งแบบเป็นเซ็ตเมนู 5 คอร์สในราคา 1,890 บาท และแบบ 8 คอร์สในราคา 2,690 บาท นอกจากนั้นยังมีเมนู A la Carte โดยจะเป็นอาหารอิตาเลียนแบบโมเดิร์นที่ใช้เทคนิคสมัยใหม่อย่าง Molecular Gastronomy และมีการนำ Balsamic และ Truffle มาทวิสต์ใส่ลงไปในอาหารหลาย ๆ จานวัตถุดิบแทบทุกอย่างของที่นี่นำเข้ามาจากแถบเมดิเตอร์เรเนี่ยนอย่างอิตาลี สเปน และฝรั่งเศส ทำให้เมนูของที่นี่จะเปลี่ยนแปลงไปทุก ๆ 3 เดือนตามฤดูกาลของทางยุโรป

 

บรรยากาศการทำงานของเชฟ

Extraordinary Expertise

หลายจานของที่นี่มีความน่าสนใจอย่างเช่น Pan-fried Hokkaido Scallops (890 บาท) เสิร์ฟพร้อมกับ Truffle Sand และ Fresh Black Truffle 

 

Pan-fried Hokkaido Scallops (890 บาท

 

Pan-fried Hokkaido Scallops (890 บาท

หรือจะลอง Sicilian Sea Bass (790 บาท) เสิร์ฟกับซอสเมดิเตอร์เรเนียน Zucchini Mousse และ Orange and Lime Reduction ปลากะพงทอดกำลังดี วัตถุดิบออกรสชาติที่เข้ากันได้ดีกับน้ำซอสที่ปรุงแต่งอย่างประณีต
 

Sicilian Sea Bass (790 บาท)

อีกจานที่ห้ามพลาด คือ Stracciatella Cheese (690 บาท) เสิร์ฟพร้อมกับมูสทำจาก Heirloom Tomatoes, Balsamic Spherification, Basil Foam และเห็ด Chanterelle  รวมไปถึงชีสจากเมือง Andria ประเทศอิตาลี จานนี้จะได้รสชาติเปรี้ยวของมูสมะเขือเทศและ Balsamic Spherification เม็ดกลม ๆ จะระเบิดรสชาติออกมาเมื่ออยู่ในปาก

 

Stracciatella Cheese (690 บาท)

“For me, cooking is like art. It never stops, you need to create something new every day. You need to find new inspiration and new combination all the time.”

 

บรรยากาศการทำงานของเชฟ

Sensational Sip

ส่วนลิสต์เครื่องดื่มของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาทีเดียว ไวน์ลิสท์ถูกคัดสรรมาอย่างดีจากไร่เล็ก ๆ ที่มีคุณภาพ หรือแม้แต่ค็อกเทลที่เป็นที่รู้จักกันดี แต่สำหรับใครที่ไม่อยากดื่มเหล้า แนะนำเป็นม็อกเทลอย่าง Tropical Sensi (200 บาท) มีส่วนผสมของส้ม เสารส และมิ้นท์จากโครงการหลวง รสชาติหวานอมเปรี้ยว เพิ่มความสดชื่นได้ดี

 

Tropical Sensi (200 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
นราธิวาส ซอย 17 แยก 5 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit