Published on November 06, 2019

Homey Fine Dining

ยินดีต้อนรับเข้าสู่บ้านสองชั้นสุดคลาสสิกซึ่งเป็นที่ตั้งของ 984Wolf  ร้านอาหารบรรยากาศสุดโรแมนติกภายในซอยเล็ก ๆ ของย่านสาทร ซึ่งแม้ภายนอกจะดูเหมือนเป็นบ้านแสนธรรมดา แต่ในขณะเดียวกัน ที่นี่กลับเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร คอยเชื้อเชิญผู้คนให้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศแสนพิเศษ พร้อมลิ้มลองความอร่อยกับหลากหลายเมนูที่ครีเอตขึ้นเป็นพิเศษเช่นกัน

 

มุมนั่งสบาย ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว

หากเดินผ่านรั้วบ้านและร่มไม้เข้าไปก็จะได้พบกับบ้านสองชั้นที่เต็มไปด้วยแสงนวล ๆ ของพระจันทร์ที่ส่องสว่างอยู่กลางบ้าน สอดรับกับสไตล์การตกแต่งภายในที่เรียบหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล ประกอบกับแสงไฟสีนวลตาที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสองชั้นสุดคลาสสิกที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น

Under The Moon Light

ด้วยความสนใจในเรื่องของ Creative ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยงานคราฟต์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจานชาม ของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย เรื่อยไปจนถึงโคมไฟรูปทรงพระจันทร์ดวงโตที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อนำมาประดับตกแต่งภายในร้าน ก่อนจะนำไปผนวกเข้ากับแนวคิดที่ว่า "เราให้ความสำคัญกับเวลามาก เพราะเราคิดว่าสิ่งที่ดีมันต้องใช้เวลา" ตามการบอกเล่าของ คุณแก้ว - เจ้าของร้านและเชฟใหญ่ประจำ 984Wolf แห่งนี้

 

มุมที่นั่งสวย ๆ ภายในร้าน

และในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่ได้รับการรังสรรค์ความอร่อยผ่านฝีมือของคุณแก้ว ซึ่งเน้นการเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียมมาประกอบอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Wood Fire Charcoal' ซึ่งเป็นการทำอาหารจากฟืน และให้ความสำคัญในเรื่องของเวลา พิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำอาหาร เพื่อดึงรสธรรมชาติของตัววัตถุดิบออกมาให้ได้มากที่สุด

 

ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก

Made From All Fresh Ingredients

ลิ้มลองความอร่อยอย่างแรกด้วย Appitizer สไตล์ฝรั่งเศสอย่าง Majestic Oyster (160 บาท / ตัว) หอยนางรมสดจากประเทศฝรั่งเศส ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันกับ Yuzu Vinegar เป็นการเริ่มต้นมื้อนี้ด้วยความสดชื่นอย่างแท้จริง

 

Majestic Oyster (160 บาท / ตัว)

สำหรับใครที่ชอบทานขนมปัง Sour Bread ทางร้านยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ภูมิใจนำเสนอคือ Uni Toast (890 บาท) โดยเชฟตั้งใจใช้ขนมปัง Sour Dough แทนข้าวญี่ปุ่นที่ส่วนใหญ่นำมาทำเป็นซูชิ เมนูนี้เป็นการปิ้งขนมปังด้วยไฟอ่อน ๆ จนแป้งด้านนอกกรอบ ก่อนจะทาทับด้วย Marinated Egg Yolk หรือซอสไข่ดองโชยุกับมิรินเป็นเวลา 1 วัน และท็อปด้านบนด้วยวัตถุดิบหลักของเมนูนี้อย่าง Aka Uni ไข่หอยเม่นที่ส่งตรงความอร่อยจากฮอกไกโด หรือจะเป็น Semi Sour White Bread (140 บาท) ขนมปังโฮมเมดที่ทาด้วย Brown Butter ก่อนจะนำไปปิ้งด้วยไฟอ่อน ๆ จนกรอบนอกนุ่มใน พร้อมเสิร์ฟมากับ Balsamic 25 Years จากอิตาลี และ Organic Olive Oil ที่ทางคุณแก้วเลือกสรรมาเป็นอย่างดี

 

Uni Toast (890 บาท) และ Semi Sour White Bread (140 บาท)

มาถึงคิวของเมนูสลัดกันบ้าง แนะนำ Cos Salad (250 บาท) สลัดผักคอสที่ดูเหมือนเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยส่วนผสมและวัตถุดิบมากมายที่เชฟค่อนข้างให้ความสำคัญ พิถีพิถันในการเลือกสรรอย่างมาก โดยจานนี้เชฟตั้งใจให้ Baby Cos เป็นพระเอก นำไปย่างบนเตาถ่านเพื่อให้ได้ความหอม ก่อนจะสเปรย์ตามด้วย Hazelnut Oil แล้วนำไปย่างด้วยระยะเวลาที่ไม่นานจนเกินไป ทำให้ผักยังคงความสด รสหวานกรอบไว้ได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านล่างเป็น Parsley Mayo ที่ราดด้วยน้ำสลัดแบบ Malt Vinegar Dressing ให้รสเปรี้ยวที่เข้ากันดีกับรสหวานของผัก ทานแล้วสดชื่นแน่นอน

 

Cos Salad (250 บาท)

ในส่วนของจานหลัก ต้องลอง Australian Wagyu 4-5 200g. (1,600 บาท) เนื้อวากิวย่างแบบ Wood Fire อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ๆ ของเนื้อ จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมเกลือให้ทานด้วยกันถึง 4 แบบ ได้แก่ Lava Salt, Himalaya Salt, Smoke Salt และ Truffle Salt ตามมาด้วยไฮไลต์อีกอย่างคือพริกหวานที่เชฟนำไปย่างจนไหม้ ก่อนจะลอกเอาส่วนที่ไหม้ออกไปเหลือแต่เนื้อพริกหวาน ๆ ให้ได้ทานคู่กับเนื้อ รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ แนะนำให้สั่ง Truffle Mashed Potato (390 บาท) มาทานด้วย เพราะเชฟอบมันฝรั่งในเตาถ่าน ซึ่งจะทำให้ได้รสสัมผัสที่ดีกว่าการนำไปต้ม แล้วจึงท็อปด้านบนด้วย Truffle Slice 

 

Australian Wagyu 4-5 200 g. (1,600 บาท)

 

Truffle Mashed Potato (390 บาท)

Lobster is the Best!

ปิดท้ายด้วยเมนู Arroz Canadian Lobster (2,500 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ล็อบสเตอร์ไซส์จัมโบ้คุณภาพดีมาทำเป็นข้าวต้มร้อน ๆ โดยเชฟจะใช้ Lobster Stock ต้มเข้ากับข้าวและ Manila Clams ออกมาเป็นเมนูซุปร้อน ๆ ให้ได้ซดคล่องคอ

 

Arroz Canadian Lobster (2,500 บาท)

Sweet Menu

หากใครชอบทานของหวาน ต้องลองสั่งเมนู Pao De Lo (350 บาท)  มาทานล้างปาก โดยเมนูนี้เป็นขนมเค้กไข่แบบ Portugal ที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กันกับเกลือและ Olive Oil ให้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น จบมื้อพิเศษของคุณได้อย่างน่าประทับใจ

 

Pao De Lo (350 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 11PM
Sun : 6PM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 11PM
Wed : 6PM - 11PM
Thu : 6PM - 11PM
Fri : 6PM - 11PM
Sat : 6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 17 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit