Kay’s Boutique Cafe

Published on January 14, 2019

New Location for Officer

หลังจากสร้างชื่อไปแล้วกับเมนู French Toast และ All Day Breakfast ล่าสุด Kay’s Boutique Breakfast ได้ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการมาเปิดอีกหนึ่งสาขาบนชั้น 6 ของศูนย์การค้า Central Embassy ในชื่อ Kay’s Boutique Cafe โดยยังคงเสิร์ฟซิกเนเจอร์เมนูเหมือนกับสาขาแรก พร้อมนำเสนอหลากหลายเมนูใหม่เพื่อเอาใจชาวออฟฟิศในย่านเพลินจิต

 

สามารถมองวิวอาคารสูงขณะทานอาหารได้แบบเพลิน ๆ

View from the Town

ตัวร้านอยู่ในโซน OPEN HOUSE ได้ออกแบบร้านให้กลมกลืนกับห้างฯ อย่างครัวเปิดที่กั้นบริเวณครัวกับที่นั่งด้วยระแนงไม้ พร้อมบาร์หินอ่อนสีขาวเรียบหรูสไตล์ร้านเดิม เผยให้เห็นทุกอิริยาบถขณะเชฟกำลังปรุงอาหาร ที่สำคัญมาพร้อมกับวิวหลักล้านที่สามารถมองเห็นอาคารสูงบริเวณด้านนอกได้อย่างสวยงาม

 

ระแนงไม้ที่ออกแบบให้กลมกลืนกับตัวห้างฯ

 

เคาน์เตอร์บาร์ลายหินอ่อน

2 Concepts for New Cafe

เนื่องจากที่นี่เน้นความเป็นคาเฟ่มากกว่าร้านอาหาร จึงมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย โดยนำเอาคอนเซ็ปต์ของสาขาแรกและป็อบอัพที่นิวยอร์กมาผสมผสานร่วมกัน เริ่มต้นมื้อเช้ากันด้วย Avo-Kay-Do Toast (255 บาท) Avocado Shrimp Tartare รสแซ่บสไตล์ไทย ได้รสมันเล็กน้อยจาก Poached Egg ทานเคียงกับขนมปัง Sourdough เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ และเหมาะกับมื้อเช้า

 

Avo-Kay-Do Toast (255 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูไข่ ๆ อย่าง Egg Benedict (230 บาท) ทางร้านแนะนำเป็น Queen of Benny - Smoked Salmon ขนมปัง English Muffin ห่อด้วยแซลมอนรมควัน ราด Hollandaise Sauce เติมกลิ่นให้หอมชวนทานด้วย Truffle Oil พร้อมตกแต่งอย่างสวยงามด้วยร็อกเก็ตสลัดราดน้ำบัลซามิก เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่หลายคนติดใจตั้งแต่สาขาแรก

 

Egg Benedict (230 บาท)

ทางร้านขอเอาใจคนชอบทานเส้นด้วยเมนู Vodka Pesto Linguine (250 บาท) Linguine Pasta ผัดกับซอสมะเขือเทศโฮมเมด ใส่ Vodka เพื่อชูรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยซอสโหระพาและชีส ทานพร้อมกับแซลมอนกริลล์แบบสุกพอดี ทำให้ได้แซลมอนเนื้อฉ่ำ ๆ และไม่ทำให้เสียรสชาติ

 

Vodka Pesto Linguine (250 บาท)

Signature French Toast

ถัดมาเป็นขนมหวานซิกเนเจอร์ของทางร้าน Ultimate French Toast (230 บาท) French Toast เนื้อกรอบนอก นุ่มใน หอมเนย ไร้กลิ่นคาวของไข่ ซึ่งเข้ากันดีกับ Almond Butter และกล้วยหอมที่จับคู่อย่างลงตัว เสริมความหวานอร่อยด้วยไอศกรีมวานิลลาและวิปปิ้งครีม ถือเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่

 

Ultimate French Toast (230 บาท)

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเมนูใหม่อย่าง B.O.M.B. Bassy (165 บาท) ชื่อเมนูย่อมาจาก Black Truffle, Oreo, Milk และ Belgian Chocolate ใครที่เป็นสายดาร์กจะต้องรักในความเข้มข้นของช็อกโกแลตที่ระเบิดมาเต็มแก้วแบบจุใจ

 

B.O.M.B. Bassy (165 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 6 Central Embassy เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit